08/15/2017 21:23

13 kỹ năng tuyệt hay giúp bạn tự cứu mình khi bị tấn công ngoài đường

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Chẳng ai có thể đoán được các bất trắc có thể xảy ra. Nhưng trong một ngày thiếu may mắn rơi vào tầm ngắm của kẻ xấu, bạn sẽ cần đến 13 nguyên tắc này để tự cứu mình.

Dù không có ai mong muốn có ngày sẽ phải đối mặt với những kẻ xấu trên đường phố nhưng bạn cũng không thể lường trước được những điều bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy, cách tốt hơn hết là trang bị kỹ năng tự vệ cho mình để ứng phó với những trường hợp nguy hiểm.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn an toàn khi bị tấn công ở nơi công cộng.

Phải làm gì khi bị tấn công từ phía sau?

bestie cach tu ve khi bi tan cong

- Nếu bạn bị tấn công từ phía sau, hãy uốn khuỷu tay của mình và nắm cổ tay kẻ xấu bằng tay kia rồi dùng hết sức mạnh đánh cùi chỏ vào kẻ tấn công. Kẻ xấu sẽ bị bất ngờ và nhờ vậy bạn sẽ có đủ thời gian để chạy thoát.

- Nếu trong lúc ấy bạn đang đi giày cao gót, hãy giẫm lên chân của kẻ xấu càng mạnh càng tốt.

- Nếu kẻ xấu cố gắng kẹp cổ bạn, hãy tóm lấy những ngón tay của hắn và bóp xoắn lại.

- Nếu bạn đang có bất cứ thứ gì trong túi có thể dùng để tự vệ, hãy sử dụng chúng để vô hiệu hóa kẻ xấu bằng cách đánh mạnh vào mặt hắn.

Phải làm gì nếu bạn bị cướp?

bestie cach tu ve khi bi tan cong

- Nếu kẻ cướp đe dọa bạn bằng vũ khí, đừng cố chống lại mà hãy đưa cho hắn những thứ hắn yêu cầu, kể cả đó là những món đồ có giá trị.

- Cố gắng nhớ bất kỳ đặc điểm phân biệt nào trên người kẻ cướp như: hình xăm, vết sẹo, nốt ruồi...

- Đừng về nhà ngay sau vụ cướp mà nên đi thẳng tới đồn cảnh sát, vì kẻ cướp càng sớm bị bắt, cơ hội để bạn tìm thấy đồ đạc của bạn càng cao.

Phải làm gì nếu bạn bị tấn công ở "không gian đóng"?

bestie cach tu ve khi bi tan cong

- Nếu kẻ xấu bám theo bạn bên trong một tòa nhà, đừng trốn trong thang máy hoặc hầm rượu bởi vì hắn có thể chạy ngay sau bạn.

- Bạn cần chạy ra khỏi tòa nhà, tốt hơn là cố gắng đến nơi có nhiều người hoặc ở nơi mà bạn có thể dễ dàng cắt sự đeo bám của kẻ xấu.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi nghi ngờ có kẻ xấu bám theo:

- Đừng chạy trốn ngay lập tức. Trước tiên, bạn cần tạo ra một trở ngại với kẻ xấu như băng qua đường, rẽ vào một góc hoặc xuống tàu điện ngầm và sau đó mới bỏ chạy.

- Nói chuyện với người qua đường, đi bộ cùng họ và tiếp tục duy trì cuộc nói chuyện cho đến khi bạn thấy kẻ theo dõi bạn bỏ đi. Tội phạm bình thường sẽ chẳng tấn công khi bạn đi cùng người khác.

- Nếu một lái xe taxi có biểu hiện đáng ngờ, hãy rời khỏi xe ngay lập tức hoặc luôn gửi số xe taxi cho người thân, bạn bè của bạn.

- Luôn thông báo cho người thân và bạn bè về nơi bạn đang ở.

Thật hữu ích phải không bạn? Hãy để ý và thuộc nằm lòng những "tuyệt chiêu" trên đây để khi chẳng may gặp phải kẻ xấu thì có ngay cách đối phó bạn nhé! 

Nguồn: BrightSide
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top