08/02/2017 19:24

12 lí do để bạn thấy tự hào khi mẹ mình đích thực là một siêu nhân

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Thật tự hào vì được là con của mẹ, thật tự hào bởi vì mẹ là siêu anh hùng giỏi nhất trên thế giới này.

Chỉ có 2 điều trên thế giới mà tôi tin là đúng: Super woman chính là nữ siêu anh hùng tuyệt vời nhất trên thế giới và mỗi bà mẹ đều đúng thực là một siêu anh hùng của con mình.

Dưới đây là những lí do vì sao mẹ bạn lại trở thành người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời này và bạn nên biết ơn vì được là con của mẹ nhé: 

12 lí do để bạn thấy tự hào khi mẹ mình đích thực là một siêu nhân

Chẳng có gì mà mẹ không thể tìm thấy

Bạn có công nhận rằng mẹ có một đôi mắt "điện quang" không? Tất cả những món đồ chúng ta lục tung cả căn nhà lên cũng không tìm ra, thì mẹ chỉ cần lia tia X từ đôi mắt của mình thôi là chúng sẽ xuất đầu lộ diện ngay lập tức.

Những cái ôm và cái hôn của mẹ là một liều thuốc tiên

Khi chúng ta còn bé vẫn thường được mẹ ôm vào lòng mỗi đêm hay những nụ hôn lên vết trầy xước trên chân mà chúng ta vui đùa đến vấp té. Những lúc như thế, nụ hôn của mẹ chẳng khác gì một phương thuốc thần tiên làm xoa dịu đi cơn đau của ta tức thì, đúng không nào?

Mẹ có sức mạnh siêu nhiên

Mẹ có thể làm nhiều việc cùng một lúc, mẹ có thể nhớ tất cả các công thức ăn dặm hay các lịch học dày đặc của bạn mà không ai có thể làm được điều đó. 

12 lí do để bạn thấy tự hào khi mẹ mình đích thực là một siêu nhân

Khi mẹ hạnh phúc chính là hòa bình

Khi mẹ vui vẻ, cả nhà cũng đều vui theo. Cảm giác như nụ cười của mẹ có thể hóa giải ngay tức thì một cuộc chiến tranh thế giới vậy. Chính vì có mẹ nên nhà mình luôn được yên bình.

Nhưng khi mẹ tức giận...

Tốt nhất bạn nên tránh mặt đi, bởi vì chẳng ai có thể ngăn cản được cơn giận của mẹ cả đâu. Quan trọng là nếu bạn đã làm sai điều gì, mẹ nhất định sẽ bắt bạn tìm hiểu và sửa sai để không bao giờ lặp lại sai lầm lần nữa.

Mẹ chính là một thiên tài

Nếu bạn đã từng bối rối về những bài tập về nhà, khó khăn trong những lần ôn thi, thì lúc nào cũng có mẹ ở bên để hướng dẫn và dạy bạn hiểu mọi thứ. 

12 lí do để bạn thấy tự hào khi mẹ mình đích thực là một siêu nhân

Mẹ sẵn sàng giải đáp cho những thắc mắc của bạn

Ai sẽ là người cho bạn những lời khuyên tốt nhất? Ai là người luôn nhẫn nại trả lời tất cả những câu hỏi vô nghĩa của bạn khi còn bé? Chẳng ai khác ngoài mẹ. Những lời khuyên của mẹ luôn là sức mạnh giúp bạn vượt qua những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống.

Mẹ luôn là người đưa bạn đến trường

Bất kì là học chính thức hay học phụ đạo, luyện bóng đá hay lớp học đàn... mẹ luôn là người ở bên bạn và chờ đợi bạn trong những buổi học ấy. Đôi khi tôi còn nghĩ chắc là mẹ phải có một cỗ máy thời gian mới có thể phân thân ra mà đưa đón tôi như vậy. 

12 lí do để bạn thấy tự hào khi mẹ mình đích thực là một siêu nhân

Mẹ cũng có lúc yếu đuối

Tuy mẹ là siêu anh hùng, nhưng cũng có lúc mẹ cảm thấy mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi, nhưng mẹ lại mím môi vượt qua tất cả. Cách mà mẹ cố gắng trước những thử thách và khó khăn ấy lại khiến bạn tin rằng mẹ chính là siêu anh hùng tuyệt vời nhất mà bạn biết.

Mẹ luôn nghĩ đến nhà mình đầu tiên

Giống như siêu nhân luôn đặt sự an toàn và tính mạng con người lên trước, thì mẹ cũng vậy - luôn đặt gia đình của mình lên hàng đầu. Mẹ luôn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được an toàn và có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của từng người trong gia đình trước khi làm điều gì đó cho bản thân mình. 

Bạn thậm chí còn không biết hết tất cả những việc mà mẹ đã âm thầm làm cho mình

Những siêu anh hùng trên thế giới cũng đều âm thầm giúp đỡ người khác. Mẹ cũng vậy. Mẹ luôn hi sinh nhiều thứ của bản thân để bạn có những thứ tốt nhất. Bạn sẽ chẳng bao giờ trả hết công ơn của mẹ, nhưng nếu bạn sống tử tế và luôn yêu thương mẹ mình, đó chính là hồi báo tốt nhất mà mẹ muốn có. 

12 lí do để bạn thấy tự hào khi mẹ mình đích thực là một siêu nhân

Mẹ luôn tin vào bạn

Bạn tin vào mẹ mình như một siêu anh hùng thực thụ và mẹ cũng tin vào bạn như thế. Đừng bao giờ khiến mẹ thất vọng nhé, bởi vì bạn chính là niềm tự hào của mẹ đấy.

Sau khi đọc xong bài viết này, hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho mẹ mình, sau đó nói với mẹ rằng: "Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm. Cám ơn vì mẹ đã là mẹ của con" nhé. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà mẹ bạn muốn nhận được đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top