08/27/2017 01:51

12 dấu hiệu nhận diện người tiêu cực chẳng ai dám đến gần

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Hãy học cách trở thành một người tử tế, nhìn cuộc sống, con người xung quanh với năng lượng tích cực, bạn sẽ thấy cuộc đời mình ngập tràn hạnh phúc.

Trong cuộc sống, chắc chắn đôi lần bạn gặp phải những cơn khủng hoảng khó kiềm chế. Nhưng nếu là một người sống tích cực, bạn sẽ không bao giờ để chúng kiểm soát cuộc sống của mình. Thay vào đó, bạn hãy tìm cơ hội trong khó khăn, tìm ánh sáng trong bóng tối, tìm niềm vui trong nỗi buồn, tìm sự yên bình trong những thời khắc sóng gió nhất.

bestie nguoi tieu cuc

1. Đổ lỗi cho người khác dù đó là lỗi của mình

Sự thật là mọi vấn đề đều liên đới đến tất cả những ai trong cuộc, không trừ cả bạn. Vậy nên sẽ công bằng hơn nếu thừa nhận rằng không phải người khác làm cho cuộc đời bạn trở nên khốn khổ như vậy. Với một người chịu mở lòng và lạc quan, họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đưa mình thoát khỏi "vũng lầy" và khắc phục những lỗi sai từ phía mình để cứu lấy chính bản thân mình, tìm về hạnh phúc và bình yên. Nhưng một người xấu tính thì sẽ đinh ninh rằng mọi lỗi lầm là do người khác gây ra và mình chỉ là người bị hại sau tất cả.

2. Lúc nào cũng bi quan

Chẳng ai thích chơi với một người lúc nào cũng bị bao trùm bởi bầu không khí u ám đầy tiêu cực cả. Nếu bạn thuộc tuýp người phủ định mọi ý kiến của người khác bằng những chỉ trích, lo ngại, hãy thử dành chút thời gian mỗi ngày để hét thật to hay thử đọc một thứ gì đó tích cực nhé.

bestie nguoi tieu cuc

3. Nói xấu sau lưng người khác

Trong những cuộc tám chuyện, tán gẫu giữa những nhóm bạn, bạn có thường đàm tiếu hay nói xấu về một ai đó chưa? Con người ta mỗi lúc tranh cãi nảy lửa thường tìm đến những người có chung quan điểm để tìm đồng minh. Nói xấu về một người khác lúc này chắc chắn có thể làm bạn nhẹ lòng và chứng minh “Tôi không sai” cho dù có phải bịa ra một tình tiết bất hợp lí nào đó để người ngoài thấy mình thua thiệt. Dù rằng câu chuyện đó có cơ sở hay chỉ là phỏng đoán nhưng nói xấu sau lưng người khác chẳng bao giờ là một hành vi tử tế và đáng được hoan nghênh.

4. Muốn được nhận nhiều hơn cho

Chẳng ai sống trên đời chỉ biết mỗi riêng mình, chúng ta tồn tại và giúp đỡ nhau để mọi người cùng phát triển. Những lúc khó khăn, bạn thường nhận được sự giúp đỡ của mọi người và xem chuyện đó khá hiển nhiên. Nhưng khi một trong số họ gặp rắc rối, bạn có sẵn lòng đưa tay giúp đỡ hay lảng tránh và nghĩ mình sẽ giúp họ sau, như một sự bù đắp khác? Nhưng ngay tại chính thời điểm lưỡng lự giúp đỡ đó, bạn đã tạo cái nhìn khác cho người ngoài về mình và rất khó trông cậy vào sự giúp đỡ từ họ những lần sau.

5. Quá nhạy cảm

Người tiêu cực thường rất nhạy cảm với những lời phê bình. Thậm chí, họ còn rất dễ nhầm lẫn giữa một lời khen ngợi, một lời nói đùa và sự chê trách.

bestie nguoi tieu cuc

6. Có quá nhiều cuộc độc thoại tiêu cực

Tự nói chuyện có thể thực hiện hoặc phá vỡ cuộc sống của bạn. Như Henry Ford nói: "Cho dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể - bạn đều đúng. Nếu bạn nói với bản thân rằng bạn không đủ thông minh để được thăng tiến hoặc bắt đầu một doanh nghiệp, điều đó sẽ trở thành sự thật. Nếu bạn nói với bản thân bạn quá kiệt sức để nỗ lực thay đổi cuộc sống của bạn, điều đó cũng sẽ trở thành sự thật. Bất kể điều gì bạn tự nhủ với bản thân thì nó đều trở thành hiện thực của bạn. Vì vậy hãy tự nhủ với bản thân những điều tốt đẹp, những điều bạn có thể làm."

7. Đẩy mọi người ra xa 

Bạn của quá khứ đã có rất nhiều bạn chí cốt, nhưng sau bao năm, con số này đã giảm đáng kể không một lí do. Chỉ đến khi có dịp quan trọng hoặc gặp khó khăn, bạn mới nhận ra những người bạn yêu quý của mình đã đi đâu hết. Chỉ mình bạn đơn độc với hiện tại của mình.

Bạn sẽ chẳng thể nhớ rõ mọi chi tiết mình đã đối xử với bạn bè ra sao trong quá khứ. Đôi khi có những phút bốc đồng, vài lần lớn tiếng thiếu kiềm chế và "quên bẵng" một câu xin lỗi vào ngày hôm sau, bạn nhận ra mình đã đẩy bạn bè mình đi xa hơn rồi. Nhưng cũng có những khi chẳng thể nào tìm ra nổi lí do, bạn cũng chẳng chịu nhìn nhận lại những hành động của mình để đến khi mọi người rời đi hết mới kịp nhận ra.

bestie nguoi tieu cuc

8. Không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Hãy dám đương đầu với rủi ro để cải thiện cuộc sống của bạn. Và hãy nhớ rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa "rủi ro" và "rủi ro được cân nhắc". Rủi ro nào cũng có khả năng gây thiệt hại nhưng "rủi ro được cân nhắc" là điều mà bạn đã đánh giá các khả năng và đưa ra kế hoạch hành động hợp lí.

9. Than thở cả ngày

Mọi người đều có những mốc khó khăn trong đời cần vượt qua nếu muốn tiếp tục hành trình trưởng thành. Đôi khi, chúng ta không thể biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, điều cần làm là luôn mạnh mẽ và tìm cách thay đổi, đương đầu với khó khăn đó.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác nếu như bạn lợi dụng sự khó khăn đó để tìm sự đồng cảm và mong chờ tự nhiên sẽ ban phép màu. Bạn cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người vào hoàn cảnh của mình và than mãi về nó. Bạn bè, người thân đều cảm thấy phiền phức khi cứ nghe mãi ca khúc "bán than" được tua đi tua lại nhiều lần.

bestie nguoi tieu cuc

10. Không thể bỏ qua cho người khác

Thật khó để có thể quên đi mọi chuyện sau khi bạn bị tổn thương hoặc bị ai đó mình tin tưởng làm cho thất vọng. Mặc dù rồi sẽ đến lúc bạn vượt qua hết tất cả mọi chuyện và trở về với con người hạnh phúc như xưa.

Nếu bạn kiên quyết giữ mối hận trong lòng, mọi người xung quanh sẽ khó mà giúp đỡ và hỗ trợ bạn. Đó là do bạn chưa mở lòng và cứ mãi để tâm đến những chuyện không tốt. Nếu đã sẵn sàng vượt qua và sang trang cho cuộc đời, hãy thôi nhắc lại những chuyện ngày xưa họ từng đối xử với bạn ra sao.

11. Phóng đại những tin xấu

Người sống tiêu cực thường thích biến những chuyện nhỏ thành chuyện lớn. Họ thích ghé tai vào bạn và nói "Bạn đã nghe tin tức khủng khiếp về... chưa?", sau đó, thêm thắt vài chi tiết rùng rợn hơn nữa trong khi câu chuyện thực tế chẳng có gì cả.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người sống tiêu cực càng tiếp xúc với bạo lực, tự sát và các bi kịch trên báo chí sẽ có nguy cơ rơi vào trầm cảm và lo âu nhiều hơn.

12. Muốn làm"cái rốn của vũ trụ"

Trong những lần gặp mặt trò chuyện cùng bạn bè, đó sẽ cuộc hội thoại đến từ hay phía hay bạn luôn là người thao thao bất tuyệt kể về câu chuyện đời mình? Bạn có phải là người thích được đặt ở trung tâm của sự chú ý và thiếu để tâm đến những người quanh mình không? Sẽ thật xấu tính nếu chúng ta chỉ biết đến cuộc đời mình và phớt lờ những vấn đề của người khác, bạn cần mọi người quan tâm đến mình nhưng không thể làm được với chiều ngược lại.

bestie nguoi tieu cuc

Hãy biết cách nhìn nhận những vấn đề quanh mình để xem nguyên nhân của sự tiêu cực nằm ở đâu và sửa chữa nó. Nếu không, cuộc đời bạn sẽ mãi lặp lại trong vòng luẩn quẩn áp lực, muộn phiền nhưng không thể nói cùng ai. Bạn càng sớm làm chủ những điều ảnh hưởng đến mình, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi nó để tìm đến chân trời hạnh phúc hơn. Đời thay đổi khi ta thay đổi, ngay trong những thời khắc khó khăn nhất, chắc chắn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top