08/06/2017 15:53

10 thói quen "vô tình đến mức vô duyên" cần sửa gấp nếu muốn hết FA

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Phép lịch sự là điều tối thiểu mà một người cần phải biết để có những mối quan hệ tốt đẹp và văn minh. Để tránh trở thành một người bất lịch sự trong mắt người khác, có những thói quen nàng nhất định phải tránh không lặp lại nhé.

bestie quy tắc lịch sự 1

1. Đừng để điện thoại lên bàn khi đang nói chuyện với người khác. Làm như vậy nghĩa là bạn đang cho thấy mức độ quan trọng của thiết bị này trong cuộc sống của bạn, bạn đang tỏ ra chán nản với những gì đang diễn ra và sẵn sàng dừng cuộc trò chuyện vô ích này lại để kiểm tra Instagram hay trả lời tin nhắn từ facebook.

bestie quy tắc lịch sự 2

2. Cười và nói to tiếng gây ồn và làm khó chịu với người bạn đang tiếp xúc cũng như những người xung quanh. Điều này thể hiện bạn là một người không lịch sự, văn minh. Khi bạn nhìn chằm chằm vào người khác cũng thế, nó gây một sự ức chế trong giao tiếp đấy. Vì thế bạn không nên cười nói quá lớn tiếng, nhìn chằm chằm vào người khác nhé.

bestie quy tắc lịch sự 3

3. Bạn không nên "ngồi đâu làm đẹp đấy". Hãy trang điểm một cách cẩn thận khi ở nhà và nếu như muốn sửa lại lớp make-up, hãy vào WC. Chỉnh tóc ở đâu cũng được nhưng trang điểm thì phải đúng chỗ để thể hiện mình là một con người văn minh, lịch sự nhé.

bestie quy tắc lịch sự 4

4. Chỉ nên mặc đồ ngủ khi đi ngủ thôi nhé, những lúc bạn ở nhà hãy lựa chọn một bộ đồ thoải mái nhưng không phải là đồ ngủ. Thử nghĩ xem nếu bạn đang mặc một bộ đồ ngủ luộm thuộm bỗng nhiên có khách đến thì thế nào nhỉ?

bestie quy tắc lịch sự 5

5. Đừng bao giờ đội nón khi đang nói chuyện với người khác - đó là một phép lịch sự tối thiểu của mỗi người. Cho dù là trong nhà hay ngoài đường đi chăng nữa hãy nhớ cởi nón ra trước khi nói chuyện với một người, đặc biệt là người lớn.

bestie quy tắc lịch sự 6

6. Khi bạn nói: “Tôi mời” thì điều đó có nghĩa người trả tiền là bạn. Còn khi bạn nói: “Chúng ta đi ăn nhé” thì việc thanh toán không còn mặc định là của bạn nữa, có thể ai trả phần của người đó. Vì thế, bạn nên chú ý đến lời nói trước bữa tiệc để có thể biết hướng thanh toán cho buổi gặp gỡ và hãy nhớ rằng không nhất thiết mặc định lúc nào đàn ông cũng phải trả tiền nhé.

bestie quy tắc lịch sự 7

7. Cũng giống như điện thoại, đừng để giỏ xách lên bàn khi đang nói chuyện với người khác. Hãy để giỏ xách của bạn ở sau lưng hoặc treo lên thành ghế.

bestie quy tắc lịch sự 8

8. Khi dùng nước hoa, bạn nên dùng lượng vừa phải, tránh dùng quá nhiều sẽ gây khó chịu cho người xung quanh. Nếu cuối ngày, bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của mình, có thể mọi người đã rất mệt mỏi với mùi hương "đậm đà" ấy cả ngày.

bestie quy tắc lịch sự 9

9. Dù đang mặc quần hay mặc váy bạn cũng nên lựa chọn tư thế ngồi cho phù hợp trong từng hoàn cảnh. Ở nhà bạn có thể  ngồi thoải mái thế nào cũng được nhưng khi ở nơi công cộng, hãy ngồi hai chân khép lại để thể hiện bản thân là người có văn hóa nhé.

bestie quy tắc lịch sự 10

10. Đừng cố gắng chạy theo thời trang. Tốt hơn là nên ăn mặc vừa phải, thậm chí là nếu không hợp thời trang thì cũng còn hơn là mặc một bộ đồ mới, hàng hiệu mà trông xấu tệ.

Nếu bạn vẫn thường xuyên mắc những thói quen sai lầm dưới đây thì có lẽ bạn nên sửa đổi càng sớm càng tốt nếu không muốn "ca bài FA" cả đời nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top