07/19/2017 23:26

Vị trí đặt bình hoa ảnh hưởng thế nào đến tình duyên của gia chủ?

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Bình hoa là vật dụng trang trí phổ biến của nhiều gia đình nhưng ý nghĩa phong thủy đằng sau không phải ai cũng "tường tận". Chúng ta cùng tìm hiểu vị trí đặt bình hoa tốt nhất để thúc đẩy nhân duyên vượng, tình yêu nở rộ nhé.

Ưu tiên đặt bình hoa ở Đào hoa vị

Đào hoa vị còn gọi là vị trí đào hoa. Trong phong thủy, đào hoa vị là một huyệt đạo, nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của chủ nhân ngôi nhà đó. Do đó, việc đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình cảm.

bestie-vi-tri-dat-binh-hoa

Đào hoa vị phân bố theo tuổi như sau:

- Tuổi Hợi, Mão, Mùi: vị trí đào hoa ở hướng chính Bắc, nên trưng bình hoa ở hướng chính Bắc.

- Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: vị trí đào hoa ở hướng chính Đông, do đó nên đặt bình hoa ở hướng chính Đông.

- Tuổi Thân, Tý, Thìn: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Tây vì đây chính là vị trí đào hoa.

- Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: nên đặt bình hoa ở hướng chính Nam vì đó là hướng của Đào hoa vị.

bestie-vi-tri-dat-binh-hoa

Ngoài ra, nếu đặt bình hoa ở Đào hoa vị theo màu sắc, bạn cần xác định những màu chủ đạo của bình hoa và bài trí như sau:

- Đào hoa ở hướng Bắc: Nên đặt bình hoa màu đen, xám.

- Đào hoa ở hướng chính Đông: Có thể trưng bình hoa màu xanh lục.

- Đào hoa ở hướng Tây: Bài trí bình hoa màu vàng kim (vàng óng), màu trắng.

- Đào hoa ở hướng Nam: Nên đặt bình hoa màu đỏ, tím, cam.

Căn cứ vào chất liệu và hình dáng để chọn bình hoa

bestie-vi-tri-dat-binh-hoa

Theo quan niệm phong thủy, chất liệu bình hoa trưng trong nhà tốt nhất là gốm hoặc sứ. Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Nếu là bình hoa thủy tinh, nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay ngôi nhà.

Hình dáng bình hoa cũng rất quan trọng, bình hoa có hình dáng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng Bắc hoặc Tây Bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam...

bestie-vi-tri-dat-binh-hoa

Muốn không gian sống trở nên tươi tắn, có sức sống, bạn nên chú ý đến việc dọn dẹp gian phòng sạch sẽ trước khi bài trí bình hoa trong không gian đó. Ngoài ra trang trí thêm rèm cửa và tranh vẽ có màu sắc tươi tắn, đặc biệt cắm thêm vài cành hoa màu đỏ, hồng, tím, vàng cũng là những yếu tố thúc đẩy vận đào hoa và mang lại may mắn cho bạn.

Bình cắm hoa biểu tượng cho một vẻ đẹp hài hòa, trang nhã. Trang trí bình hoa trong nhà không chỉ giúp cho không gian nhà thêm đẹp, có sức sống mà còn khiến tình cảm gia đình sẽ càng thêm mật thiết. Không những vậy, bài trí bình hoa hợp phong thủy cũng rất có lợi cho tình duyên của bạn nữa. Hãy chọn ngay cho mình một bình hoa yêu thích để tạo sắc màu và sức sống cho ngôi nhà của mình nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top