07/04/2017 15:29

Trong tình yêu và hôn nhân, đây là 7 nhu cầu cần được đáp ứng mỗi ngày

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Bạn đã đáp ứng đúng và đủ những nhu cầu cần thiết cho người bạn đời của mình chưa? Nếu vẫn chưa biết những nhu cầu ấy là gì thì hãy đọc bài viết bên dưới này nhé.

Hôn nhân đòi hỏi bạn phải hi sinh và làm rất nhiều thứ để giữ cho nó đi đúng hướng, nhưng bên cạnh đó, hôn nhân cũng là một điều tuyệt vời nhất trong đời của chúng ta. Muốn hôn nhân được bền lâu, hạnh phúc thì mỗi người trong cuộc đều phải biết cam kết và từ bỏ đi những thói quen xấu của bản thân, chú ý và quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu của người bạn đời. Có như vậy, mối quan hệ này mới có thể phát triển tốt đẹp được.

Dưới đây là 7 nhu cầu mà bạn nên dành sự chân thành để lắng nghe và đáp ứng cho người phối ngẫu của mình nếu muốn thực sự hạnh phúc: 

Trong tình yêu và hôn nhân, đây là 7 nhu cầu cần được đáp ứng mỗi ngày

Để họ lắng nghe những lời yêu thương từ bạn

Tất cả con gái đều cho rằng hành động to lớn hơn lời nói, điều này có vẻ đúng trong hầu hết các trường hợp. Nhưng bạn cũng biết con gái vốn yêu bằng tai mà đúng không? Ngay cả khi bạn làm rất nhiều điều chứng tỏ tình yêu của mình với nàng thì tận sâu thẳm trong lòng, cô ấy vẫn muốn được nghe 3 từ thiêng liêng đó. Nó không phải là điều gì quá to tát hay cao siêu, tất cả chúng ta ai cũng có thể dễ dàng làm điều đó mỗi ngày cho người bạn đời của mình. Chính vì thế, hãy giữ thói quen thì thầm vào tai cô ấy mỗi tối để nàng biết rằng bạn yêu nàng nhiều thế nào.

Những hành động thân mật

Đây là điều chủ chốt trong bất kì cuộc hôn nhân nào, vợ chồng cần phải có đủ 100% sự thoải mái về thể chất khi ở bên nhau. Các bạn không cần phải gần gũi mỗi ngày, nhưng phải đảm bảo rằng sự gần gũi đó có thể khiến bạn thư giãn, thả lỏng, tự nhiên chứ không phải căng thẳng hay giống như nghĩa vụ. Hai bạn có thể cùng nhau tắm chung, matxa cho nhau, âu yếm và ôm ấp nhau chẳng hạn.

Thói quen này rất tốt cho việc duy trì tình yêu và giúp cho người phối ngẫu tận hưởng tình yêu khi ở gần bạn. 

Trong tình yêu và hôn nhân, đây là 7 nhu cầu cần được đáp ứng mỗi ngày

Lòng biết ơn

Có nhiều cặp vợ chồng thường có cái nhìn khắt khe đối với người bạn đời của mình, không biết chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc nhà. Thay vì tập trung vào bản thân và đáp ứng nhu cầu của những người bạn ảo, hãy dành điều đó cho người phối ngẫu. Thừa nhận và đánh giá cao những gì họ đã làm cho bạn, nói cho họ biết rằng bạn biết ơn họ thế nào, yêu họ ra sao. Từ đó, chính bạn cũng sẽ cảm thấy yêu đối phương nhiều hơn và người bạn đời của bạn cũng sẽ luôn hạnh phúc với tình yêu đó.

Tôn trọng nhau

Người phối ngẫu cần cảm thấy được tôn trọng trong tình yêu với bạn. Nếu cả hai gặp khó khăn trong việc giải quyết một vấn đề nào đó, hai bạn nên ngồi xuống và nói chuyện với nhau. Làm việc cùng nhau theo mục đích hướng tới cả hai cùng có lợi, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhau sẽ giúp hai bạn vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Làm những điều “khác thường” hoặc bất ngờ

Nếu cuộc sống ngày nào cũng trôi qua giống hệt nhau thì rất chán nản và kém thú vị. Thay vào đó, hãy thay đổi lịch trình và thói quen sinh hoạt, tạo ra những hoạt động bất ngờ để gây ngạc nhiên cho người bạn đời của mình. Ví dụ một chuyến đi chơi ngẫu nhiên mà không được dự tính trước, bất ngờ xuất hiện ở công ty của nửa kia vào giờ ăn trưa...  Khi cả hai biết cách làm thế nào để luôn vui vẻ ngay cả khi cuộc sống khó khăn nhất, đó chính là lúc họ cảm thấy may mắn vì có bạn ở bên cạnh mình. 

Trong tình yêu và hôn nhân, đây là 7 nhu cầu cần được đáp ứng mỗi ngày

Trung thực và cởi mở

Trong hôn nhân, nếu như giữa hai người không mở rộng lòng mình mà cứ sống khép kín, thật khó để có được hạnh phúc. Người vợ luôn là những người thích nói và muốn hiểu thấu chồng mình, nhưng nam giới thông thường lại rất ít nói và không muốn giao tiếp nhiều. Tuy nhiên, để hôn nhân hoạt động mạnh mẽ thì bạn cần phải cởi mở và chia sẻ nhiều hơn, bên cạnh đó cũng phải luôn luôn chung thủy và trung thực với người bạn đời của mình.

Sự tin tưởng và mở lòng sẽ giúp cho cuộc hôn nhân của bạn luôn bền vững theo thời gian.

Cam kết với nhau

Khi bạn đã tuyên thệ với cô ấy trong ngày hôn lễ, điều đó có nghĩa bạn sẽ không được phép bỏ rơi nàng trong bất kì hoàn cảnh nào, lí do gì. Dù cho mọi thứ có tốt hay xấu, khỏe mạnh hay bệnh tật, mưa gió phong ba... cũng phải nhất nhất ở bên cạnh họ, chăm sóc và yêu thương họ. Lời hứa sẽ đặt họ trở thành sự ưu tiên hàng đầu của mình, vượt qua cả những mối quan hệ khác như bố mẹ ruột, người thân, bạn bè, công việc... phải được giữ đúng suốt đời.

Dành thời gian mỗi ngày để trò chuyện và tìm hiểu người bạn đời, để họ biết rằng trong lòng bạn, họ mới chính là người quan trọng nhất. Có như thế, hai bạn mới có thể cùng nắm tay nhau đi qua mọi khó khăn, thăng trầm trong hôn nhân.

Chúc bạn và nửa kia của mình luôn được hạnh phúc bên nhau!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top