07/31/2017 11:43

Tiết lộ 8 bí mật của cơ thể nam giới mà chính họ cũng chưa biết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Cơ thể con người là một cỗ máy kì diệu chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà chúng ta không thể nào khám phá hết được. Bài viết dưới đây sẽ “vén màn bí mật' về một vài sự thật trong cơ thể nam giới mà không phải ai cũng biết.

Hãy quan sát những điều kì diệu của cơ thể nam giới nhé!

1. Chậm lão hóa

bestie-suc-khoe-nam-gioi
bestie-suc-khoe-nam-gioi

Gương mặt của một người đàn ông thường giữ được vẻ trẻ trung lâu hơn rất nhiều so với phụ nữ. Một nghiên cứu cho thấy lượng collagen trong da của phái mạnh suy giảm rất chậm dù họ có già đi, khiến nếp nhăn xuất hiện ít hơn so với phái đẹp. Tuy nhiên, vì nam giới ít chăm sóc da hơn phụ nữ, đồng thời bị nhiều điều kiện ngoại cảnh nguy hại tác động nên họ có thể đánh mất “lợi thế tự nhiên” đó.

2. Khả năng tiết sữa

bestie-suc-khoe-nam-gioi

Sự thật đàn ông cũng có những tuyến sản xuất sữa nhưng việc sản xuất sữa được cho là bất thường đối với cơ thể đàn ông. Điều này có thể diễn ra khi quá nhiều hormone tiết sữa được tạo ra, kết quả của những phương pháp điều trị y học nào đó được sử dụng để kích thích tim, các vấn đề liên quan đến tuyến yên và vùng dưới đồi não, sử dụng opioid hoặc do quá đói.

3. Hói đầu

bestie-suc-khoe-nam-gioi

Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Anh chứng minh rằng đàn ông thừa hưởng gen hói đầu từ mẹ. Tuy nhiên, nếu cha của người đàn ông đó cũng bị hói thì xác suất anh ta bị hói lên đến 60%. Ngoài ra, hoạt động của hormone nam cũng ảnh hưởng đến nang lông dẫn đến dần dần mất khả năng tạo ra tóc mới.

4. Dạ dày

bestie-suc-khoe-nam-gioi

Hoocmon testosterone làm cho da của nam giới dày hơn khoảng 25% so với phụ nữ. Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời, da của nam giới có xu hướng trở nên mỏng dần, trong khi đó thì độ dày của nó ở phụ nữ vẫn giữ nguyên cho đến khi mãn kinh.

5. Hội chứng tiền kinh nguyệt

bestie-suc-khoe-nam-gioi

Đây có lẽ là điều các bạn rất ngạc nhiên, nhưng có đến 26% nam giới trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt. Trong giai đoạn này, một người đàn ông sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị kích thích và nóng vội và thậm chí có thể trải qua cảm giác chuột rút ở dạ dày.

6. Trái táo Adam

bestie-suc-khoe-nam-gioi

“Trái táo Adam” thực chất là sụn tuyến giáp lớn nhất trong cơ thể và cũng là một trong số 9 sụn tạo nên bộ xương thanh quản. Tất cả mọi người đều có bộ phận này. Tuy nhiên, ở nam giới nó có kích thước lớn hơn và đây cũng là một điểm trên cơ thể nam giới khá hấp dẫn đối với phái đẹp.

7. Có nguồn gốc là nữ giới 

bestie-suc-khoe-nam-gioi

Con người trên thế giới đều tồn tại dưới dạng nữ giới ở lúc bắt đầu. Nhiễm sắc thể X và Y có trách nhiệm trong việc xác định giới tính của một cá nhân. Nếu hai nhiễm sắc thể X kết hợp với nhau trong quá trình thụ tinh thì một bé gái sẽ được sinh ra, nếu nhiễm sắc thể X và Y kết hợp với nhau, thì một bé trai sẽ được sinh ra.

Trong 5-6 tuần đầu tiên, nhiễm sắc thể Y không hoạt động. Cho đến khi nó bắt đầu hoạt động, phôi thai bắt đầu phát triển thành một bé trai.

8. Khả năng nhận biết màu sắc

bestie-suc-khoe-nam-gioi

Đàn ông thường nhận biết màu sắc kém hơn phụ nữ, lý do rất đơn giản: khả năng nhận biết màu sắc do các tế bào hình nón ở võng mạc đảm nhiệm. Chúng có trong nhiễm sắc thể X. Phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X nên số lượng tế bào hình nón nhiều gấp đôi so với nam giới.

Trên đây là những sự thật về cơ thể nam giới, thật ngạc nhiên đúng không nào? Các bạn hãy theo dõi chuyên mục Khỏe thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về sức khỏe con người nhé, rất hữu ích cho bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top