07/10/2017 21:10

Thực hư việc nhìn vòng 1 phụ nữ khiến đàn ông gia tăng tuổi thọ?

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Một cuộc thí nghiệm đã được tiến hành và cho thấy, đàn ông có thói quen nhìn từ gương mặt phụ nữ xuống dưới ngực là người ít gặp căng thẳng nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ như chưa dừng lại ở đó…

Theo thống kê, tuổi thọ trung bình của đàn ông hiện nay trên thế giới vào khoảng 76,4. Điều đáng nói là con số ấy thấp hơn rất nhiều so với tuổi thọ trung bình của phụ nữ là 81,2. Về lí thuyết, phụ nữ có nhiều lợi thế để kéo dài tuổi thọ hơn đàn ông. Nhưng các chàng đừng quá lo lắng nhé vì khoa học vừa phát hiện ra 4 cách giúp quý ông kéo dài tuổi thọ, “sống lâu trăm tuổi”.

Ngắm nhìn vòng một phụ nữ thường xuyên

Đứng đầu bảng danh sách những điều giúp đàn ông sống thọ hơn chính là ngắm nhìn vòng một của phụ nữ một cách thường xuyên. Đây là một nghiên cứu khoa học mới toanh vừa được công khai bởi tạp chí Men's Health mà trước đó đã bị phản bác vì phi thực tế. Theo đó, một cuộc thí nghiệm đã được tiến hành và cho thấy, đàn ông có thói quen nhìn từ gương mặt phụ nữ xuống dưới ngực là người ít gặp căng thẳng nhất trong cuộc sống. Kết quả này cũng khẳng định, đàn ông thường xuyên ngắm nhìn vòng một của phụ nữ sẽ hỗ trợ cảm xúc rất tốt, cải thiện cảm xúc tinh thần và tâm lý từ đó nâng cao khả năng đề kháng cũng như hệ miễn dịch, tăng cường sự khỏe mạnh đến tối đa.

bestie tuoi tho cua dan ong

Chàng nào có "gấu" thì áp dụng ngay đi nào. Còn ai chưa có "gấu" thì mau tìm thôi.

“Lên xe bông”

Trong khi nhiều người cho rằng gánh nặng gia đình khiến đàn ông ngày càng tiều tụy và suy tàn thì kết quả nghiên cứu mới nhất lại cho thấy ngược lại. Một cuộc khảo sát dựa trên 127.000 người Mỹ đã cho thấy, kết hôn sau 25 tuổi là thời điểm thích hợp nhất đối với nhu cầu sống của phái mạnh. Chúng tạo ra một cảm giác an toàn, tin tưởng và viên mãn cho nam giới, giúp họ tăng cường các suy nghĩ tích cực để cố gắng kéo dài tuổi thọ cho cuộc hôn nhân của mình. Và khi có động lực để cố gắng trong cuộc sống thì cũng là cách đơn giản nhất khiến đàn ông hài lòng với cuộc đời mình và tăng cường sự lạc quan, kéo dài tuổi thọ.

bestie tuoi tho cua dan ong

Hôn nhân sẽ giúp đàn ông thêm viên mãn.

Sống trách nhiệm

Đã là đàn ông thì phải đủ bản lĩnh để đối diện với sự thật và chịu trách nhiệm trước mọi tình huống trong cuộc sống. Câu nói không chỉ đúng về mặt nhân cách mà còn hết sức ý nghĩa về mặt khoa học cuộc sống. Công bố trên tạp chí Journal of Personality & Social Psychology đã nói rõ, một người đàn ông cầu toàn và có tinh thần trách nhiệm cao là người thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Điều đó trở thành động lực để anh ta cố gắng hoàn thành mục tiêu cũng như duy trì được nghị lực, tinh thần thép của mình trong mọi hoàn cảnh.

Qua nghiên cứu các nhà khoa học nhận thấy, một người đàn ông biết đầu tư cho công việc và cuộc sống cá nhân là người có tinh thần trách nhiệm với chính mình, gia đình và xã hội. Từ đó tăng cường kĩ năng giao tiếp, mức độ tỉnh táo và sự linh hoạt. Đó chính là yếu tố giúp các quý ông “sung mãn” và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

bestie tuoi tho cua dan ong

Là đàn ông nên có trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh.

Tăng cân

Điều này thì có liên quan gì đến tuổi thọ đàn ông chứ? Tăng cân mới là nguyên nhân khiến nhiều chứng bệnh nan y gia tăng mà? Đúng là như thế nhưng nó chỉ thật sự đúng khi anh ta tăng cân một cách thiếu kiểm soát thôi bạn nhé. Thực tế cho thấy, sự gia tăng về cân nặng một cách vừa phải là yếu tố cấu thành nên các vấn đề sinh hóa khỏe mạnh bên trong cơ thể đàn ông.

Trong cuốn sách How Men Age, tác giả Richard G. Bribiescas đã viết, đàn ông đầy đặn ít bị đau tim và ung thư tuyến tiền liệt khi họ tăng cân vừa phải, đặc biệt là trong giai đoạn lên chức bố. Chưa dừng lại ở đó, đàn ông tăng cân trong thời điểm này sẽ kích thích thị giác của người bạn đời, biến mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt họ. “Khi dành thời gian cho con cái, họ sẽ có thời gian bên cạnh gia đình nhiều hơn. Khi ấy họ ăn uống điều độ, cân nặng gia tăng chút ít kéo theo một chút mỡ thừa. Điều đó trong mắt phụ nữ có gia đình là một sự quyến rũ đến kì lạ”, vị giáo sư này công bố.

bestie tuoi tho cua dan ong

Đừng lo sắc đẹp, sức khỏe mới quan trọng nhất bạn ạ.

Nghe có vẻ  buồn cười và khó tin nhưng thực tế chúng đã được khoa học nghiên cứu và chứng nhận rồi đấy bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào các lí do này để biến mình thành một quý ông khỏe mạnh, hoàn hảo và tự tin hơn trong mắt người bạn đời của mình rồi nhé!

Nguồn: Web MD

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top