07/19/2017 13:51

Tại sao chúng ta thường có xu hướng nghiêng đầu khi hôn?

Mai Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Mai Khôi

Mặc dù nghe có vẻ buồn cười, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta lại thường nghiêng đầu về bên phải khi hôn nhau không? Tại sao không phải nghiêng về bên trái?

Qua nghiên cứu các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Họ nói rằng đa phần điều này phụ thuộc vào khoa học nhận thức và thần kinh học đằng sau mỗi hành vi tự nhiên của hầu hết chúng ta. 

Khi bạn nghiêng đầu về bên phải, đối phương cũng sẽ mặc nhiên làm theo để có được nụ hôn với bạn. Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng tạo ra hành vi phù hợp với người kia khi hôn. 

Tại sao chúng ta thường có xu hướng nghiêng đầu khi hôn?

Dưới đây là những tiết lộ vô cùng thú vị về điều này:

Hành vi có từ rất sớm

Hầu hết con người đều có xu hướng di chuyển về phía bên phải nhiều hơn. Ngay cả khi còn là một bào thai nằm trong lòng mẹ, chúng ta cũng đều thường quay đầu về phía bên phải. Khi là một em bé, chúng ta cũng được bố mẹ dạy phải làm mọi thứ với tay phải và chân phải. Chính điều này đã tạo thành một bản năng trong mỗi người.

Hành vi đã khắc sâu

Có một số hành vi vốn đã "ăn sâu" vào máu thịt của chúng ta, chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi chúng ta làm điều đó như một thói quen - có thể là trong suốt cuộc đời. Và có lẽ chúng ta cũng không bao giờ nghi ngờ gì những hành vi tự nhiên này nếu như bản thân không muốn có sự thay đổi. 

Tại sao chúng ta thường có xu hướng nghiêng đầu khi hôn?

Hành vi của người bắt đầu

Khi đối phương chủ động hôn bạn và nghiêng đầu về bên phải, bạn cũng sẽ "thuận theo tự nhiên" để có một nụ hôn thoải mái nhất.

Những gì nghiên cứu nói

Một cuộc nghiên cứu cho rằng nam giới là người chủ động hôn nhiều hơn phái nữ. Và khi họ làm điều đó, theo bản năng và thói quen, họ sẽ nghiêng đầu mình về bên phải. Điều này xảy ra hầu như theo tiềm thức trong đầu, hệt như chúng ta là những con rô-bốt được lập trình vậy.

Thêm nữa, nhiều cuộc nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm bí mật trên những cặp đôi và đáng ngạc nhiên là hầu hết các cặp đôi đều nghiêng đầu về bên phải khi hôn. Cả người chủ động lẫn người được hôn đều hành động như thế mà không hề phân vân hay suy nghĩ đến lần thứ 2. 

Tại sao chúng ta thường có xu hướng nghiêng đầu khi hôn?

Hoạt động của não

Mặc dù điều này nhìn thì có vẻ là đơn giản nhưng sự thật thì não đã hoạt động và điều khiển khiến cho bạn phải quay về bên phải nhiều hơn.

Hooc-mon

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành động này có liên quan đến các hooc-mon bên trong cơ thể như testostetone và các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine. Hành động này có thể không xảy ra ở một số người thuận tay trái hay thích hướng về bên trái.

Bạn và người ấy thường nghiêng về phía nào khi hôn nhau?

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top