07/20/2017 16:08

Sự im lặng - "kẻ thù nguy hiểm" có khả năng giết chết mọi mối quan hệ bất kì

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Việt Hải Yên

Sự im lặng chính là mối đe dọa nguy hiểm hơn tất cả những cuộc cãi nhau nào giữa hai vợ chồng. Khi một trong hai hoặc cả hai cùng im lặng, điều đó có nghĩa họ không còn cảm thấy mối quan hệ đó có giá trị để họ phải chiến đấu nữa.

Điều này được các chuyên gia cho rằng còn tệ hại hơn những cuộc tranh cãi căng thẳng nào mà bạn đã từng có.

Một mối quan hệ - đặc biệt là quan hệ hôn nhân - mà ở đó, có thể cả hai sẽ phải làm rất nhiều việc để giữ cho mối quan hệ của mình được lâu dài. Hai vợ chồng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống, nhưng đừng quá lo lắng, điều đó là hoàn toàn bình thường - ngay cả khi hai bạn có những tranh luận gay gắt nhất. Chỉ cần giữ được sự giao tiếp, trung thực với nhau thì cho dù là bất kì khó khăn như thế nào, hai bạn cũng có thể vượt qua và giải quyết chúng theo cách của mình. 

Sự im lặng - "kẻ thù nguy hiểm" có khả năng giết chết mọi mối quan hệ bất kì

Tuy nhiên, có rất nhiều điều trong đời sống khiến cho hôn nhân của bạn trở nên bất hạnh dù chẳng ai mong đợi. Ví dụ: tài chính, lối sống, sở thích hay thậm chí các tiêu chuẩn khác nhau giữa hai người đã tạo ra sự thất vọng trong hôn nhân. Nhưng chẳng ai ngờ đến, có một điều cực kì đơn giản - đơn giản đến mức mọi người đều nghĩ rằng nó vô hại - nhưng thực chất tác hại lại vô cùng lớn và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hạnh phúc của hôn nhân. Đó chính là...

Sự im lặng

Sự im lặng chính là mối đe dọa nguy hiểm hơn tất cả những cuộc cãi nhau nào giữa hai vợ chồng. Khi một trong hai hoặc cả hai cùng im lặng, điều đó có nghĩa họ không còn cảm thấy mối quan hệ đó có giá trị để họ phải chiến đấu hoặc cứu vãn.

Khi người phối ngẫu của bạn đột nhiên im lặng, có lẽ anh ấy đang muốn tự nói chuyện với bản thân thay vì nói với bạn.

Để tránh kẻ giết người thầm lặng này không xuất hiện trong mối quan hệ của bạn, hãy làm theo các bước sau: 

Sự im lặng - "kẻ thù nguy hiểm" có khả năng giết chết mọi mối quan hệ bất kì

Đừng phớt lờ dù là việc nhỏ nhất

Đôi khi các cặp đôi cảm thấy mệt mỏi vì phải chiến đấu, do đó họ thường có tâm lí muốn tránh né những cuộc tranh cãi. Hoặc giả vờ không nghe thấy, hoặc cố tình lướt qua nhau và không dám đưa ra ý kiến của mình, bởi họ biết nếu cứ nói qua nói lại sẽ lại xảy ra “chiến tranh”.

Tuy nhiên, đó không phải là một giải pháp tối ưu. Nếu bạn cứ liên tục bỏ qua vấn đề, bạn sẽ không bao giờ có một kết thúc cho vấn đề đó. Giống như ta biết bài toán đó rất khó, nhưng nếu không làm thử, sẽ không biết được khả năng của mình đến đâu. Thay vì vậy, bạn nên chấp nhận rằng giữa hai người có sự khác biệt về quan điểm. Học cách thỏa hiệp vấn đề cho mỗi lần tranh cãi và tôn trọng đối phương là ưu tiên hàng đầu.

Lựa chọn những điều xứng đáng để chiến đấu

Tất cả những điều bạn cho rằng bất đồng quan điểm thì không đáng để lập luận? Do đó, đôi khi bạn cảm thấy không muốn nói đến và để cho mọi thứ qua đi rồi lại tiếp tục sống như chưa hề xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên nếu bạn thực sự tôn trọng người bạn đời của mình, bạn có thể chấp nhận bỏ qua những điều mình cảm thấy không hài lòng. Nhưng nếu điều mà bạn đang cố gắng “chấp nhận” đó có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ lành mạnh và làm cho hôn nhân của bạn không được hạnh phúc, phải tìm cách giải quyết ngay. 

Sự im lặng - "kẻ thù nguy hiểm" có khả năng giết chết mọi mối quan hệ bất kì

Tin tôi đi, khi bạn mở lòng mình ra với người bạn đời và cho họ thấy những điểm yếu của bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất, rất nhiều. Nếu đối phương làm điều gì khiến bạn bị tổn thương, xin đừng im lặng mà hãy nói ra - càng chân thành càng tốt.

Một mối quan hệ lành mạnh là khi cả hai biết quan tâm, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau. Nhưng nửa kia sẽ không có cơ hội được chăm sóc bạn nếu như bạn không mở lòng và để họ bước vào trái tim của bạn.

Đừng để sự im lặng phá hủy tình yêu của bạn

Tình yêu nào cũng sẽ có những thách thức riêng của nó, và không phải mối quan hệ nào cũng tan vỡ nếu như xuất hiện những thách thức như vậy. Hai bạn vẫn có thể làm nhiều thứ để củng cố cho tình yêu của mình như tiếp tục hẹn hò sau khi kết hôn, cùng nhau đi du lịch và thể hiện tình cảm sâu sắc của mình với đối phương.

Nếu bạn tập trung vào việc phát triển những điều lành mạnh, nó sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn tích cực hơn, chống lại những tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến tình yêu của cả hai. Nó cũng sẽ giúp bạn nhận ra rằng một mối quan hệ luôn cần phải chiến đấu để tồn tại, chứ không phải nuôi dưỡng sự im lặng.

Tóm lại, bất kì vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết, chỉ cần chúng ta biết cách chia sẻ và giao tiếp với nhau. Đừng để sự im lặng âm thầm giết chết hôn nhân và tình yêu của bạn. Hãy chiến đấu vì hạnh phúc của mình bằng sự thảo luận ôn hòa thay vì dành cho nhau những khoảng lặng, nhớ nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top