07/17/2017 14:37

Sở hữu bộ lông xanh cực hiếm, thế giới chỉ có 3 chú cún này thôi!

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Trong khi đa số cún cưng chỉ có màu lông phổ biến là trắng, đen, vàng, nâu… thì những chú cún sau lại sở hữu màu lông xanh ngọc lạ mắt. Hiện tượng này là vô cùng hiếm gặp, 1 triệu con mới được 1 con có màu lông như thế.

Mới đây, thêm một ca chó mẹ đẻ ra cún con có màu xanh ngọc tại Golspie, Scottish Highlands khiến cư dân mạng vô cùng tò mò.

Cô Louise Sutherland, chủ nhân của chú cún đặc biệt này cho biết, cách đây một tuần, cô chó mẹ nhà cô đã hạ sinh được 8 bé cún xinh xắn, bụ bẫm. Nhưng sau một hồi vui sướng, cô “tá hỏa” khi thấy một trong số chúng lại có màu lông xanh lá vô cùng lạ lùng. Lúc đầu, cô tưởng mình bị hoa mắt do ánh đèn chiếu vào nên không tin. Một lúc sau, cô dụi dụi mắt và dùng khăn sạch lau một lần nữa trên lớp lông của bé cún con với hy vong tìm ra màu lông bình thường cho bé. Tuy nhiên, sau một hồi cố gắng cô nhận thấy màu lông xanh lá này không hề phai đi mà càng rõ rệt hơn. Lúc này vì quá hoảng loạn, cô bèn la to cho các thành viên khác trong gia đình đến chứng kiến cảnh tượng “có một không hai” này.

bestie cun con co mau long xanh la

Cận cảnh chú cún con có màu lông xanh lá cực lạ mắt.

Cô Louise Sutherland cũng khẳng định, đây là giống chó golden retriever với bộ lông trắng hoặc vàng và xù đặc trưng. Chúng hiếm khi có bộ lông khác màu so với giống nòi của mình dù là “hao hao” màu nguyên bản. Tuy nhiên, trường hợp chú cún con này thì quá khác biệt, màu xanh của bé óng lên dưới ánh đèn và càng rõ rệt hơn sau một hồi được lau sạch. Điều này khiến gia đình cô Louise Sutherland vô cùng lo lắng. Họ sợ chú chó bị mang một chứng bệnh truyền nhiễm đáng sợ nào đấy chưa lí giải được. Những người hàng xóm khi biết tin cũng vô cùng hoang mang vì cho rằng, chú cún là một điềm báo không lành và tốt nhất cô Louise Sutherland nên bỏ nó đi trước khi quá muộn.

bestie cun con co mau long xanh la

Chú cún như lạc loài so với những người anh em của mình.

Tuy nhiên vì quá thương loài động vật này lại càng không nỡ bỏ rơi một chú chó con mới vừa lọt lòng, cô Louise Sutherland đã tìm mọi cách để tìm ra nguyên nhân của màu lông xanh lá kì quái ấy. Và sau một thời gian nghiên cứu dựa trên các tư liệu đáng tin cậy, cô Louise Sutherland đã phát hiện ra rằng, chú cún độc nhất vô nhị của mình đã bị hội chứng mang tên nhiễm sắc tố nước ối. Theo đó, màu lông xanh của chú cún con bị gây ra bởi sắc tố biliverdin có trong nhau thai của chó mẹ. Sắc tố này hòa tan với nước ối, làm nhuộm xanh màu lông của chó con.

Theo các nhà khoa học, hiện tượng này là vô cùng hiếm gặp, có thể nói là 1 triệu con mới có 1 con có màu lông như thế. Tuy nhiên, chúng là một hiện tượng tự nhiên và hoàn toàn vô hại đối với cơ thể cún con lẫn con người. Sau khi biết tin này, cô Louise Sutherland đã thở phào nhẹ nhõm vì ít ra cô đã không làm một việc sai lầm như những người hàng xóm của mình. Hiện tại, bé cún được cô Louise Sutherland đặc tên là Rừng Xanh bởi màu lông của bé có màu xanh lá cây khá đẹp mắt. Và ngạc nhiên thay, sau một thời gian, màu lông xanh mướt của bé cũng đã bắt đầu nhạt dần.

Một trường hợp khác cũng có màu lông xanh lá cực hiếm gặp.
bestie cun con co mau long xanh la

Một trường hợp khác cũng có màu lông xanh lá cực hiếm gặp.

Được biết, đây là một trong ba chú cún cưng trên thế giới sở hữu màu lông xanh lá cực hiếm. Trước đó, chú chó Milly của gia đình cô Elaine Cooper sống tại thị trấn Chorley, Anh Quốc cũng đã hạ sinh một em cún sở hữu màu lông xanh rì khá lạ mắt. Chính vì màu lông xanh đặc trưng này, cô Elaine Cooper đã nhớ ngay đến bộ phim hoạt hình nổi tiếng Shrek - Gã chằn tinh và đặt tên cho chú cú con là Fifi, một nhân vật trong bộ phim này.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top