07/20/2017 22:20

Rụt rè đến mấy với 6 cách này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ dễ dàng

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội” - Andrew Carnegi. Vậy làm sao để mở rộng những mối quan hệ xã hội, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất nhé.

1. Luôn giữ gìn và trân trọng những mối quan hệ hiện có

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 1

Cách mở rộng mối quan hệ cơ bản nhất chính là phải biết duy trì và phát triển những mối quan hệ xung quanh bạn. Bởi họ chính là những người có thể giúp bản thân bạn mở rộng các mối quan hệ khác đấy. 

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 2

Nếu không phải là người linh hoạt khi tiếp xúc với người lạ, tốt nhất bạn nên củng cố sự thân thiết với những người bạn hiện tại. Theo lẽ dĩ nhiên, không phải ai chúng ta cũng có thể gặp mặt và chuyện trò liên tục, sẽ có những “đối tác” mà ta không thể gặp hay nói chuyện cùng có khi đến tận vài tháng hoặc vài năm. Đây sẽ là lúc thích hợp để bạn quan tâm họ nhiều hơn, tạo một cuộc gặp gỡ nhỏ hay chuyện trò thông qua những trang mạng xã hội sẽ là cách để bạn ghi dấu ấn của mình, giúp họ cảm thấy bản thân được quan tâm theo cách chân thành nhất. Đừng quên nói với những người xung quanh của bạn rằng bạn quý trọng họ nhường nào và hãy thể hiện ra cho họ thấy.

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 3

2. Luôn giữ thái độ vui vẻ và hòa đồng với mọi người

Nét mặt khi giao tiếp là một phần quan trọng để bạn đánh giá về một ai đó. Hãy cứ thật thoải mái, nhưng cũng cần giữ chừng mực. Không gò bó câu chuyện, nhưng không quá bốc đồng. Nhiệt tình giúp đỡ mọi người cũng là yếu tố ghi điểm đến với mọi người. Hay đối với người lạ, có thể đây là lần đầu tiên giao tiếp, hãy trả lời họ bằng một nụ cười thân thiện từ bạn. 

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 4

3. Tham gia tích cực các hoạt động tập thể

Hãy tham gia những câu lạc bộ thường niên, những buổi offline có chủ đề phù hợp với bạn hay đăng kí một lớp ngoại khóa. Tận dụng sở trường và lĩnh vực yêu thích là cách đơn giản nhất để mở rộng mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy thật khó để trò chuyện với ai đó hay chưa biết cách để mở đầu một mối quan hệ, đừng lo lắng. Bởi hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học mở ra nhằm giúp đỡ bạn tăng cường khả năng giao tiếp. Ở đó bạn sẽ tập làm quen với việc thể hiện mình, trò chuyện, lắng nghe và kết nối. 

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 5

Bạn nghĩ sao về những buổi họp lớp định kì? Điểm cộng của những mối quan hệ cũ này là dù ít hay nhiều các bạn cũng đã từng học cùng một môi trường giáo dục hay cùng một chuyên ngành với nhau, nhờ đó các bạn có thể giúp đỡ nhau trong công việc.

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 6

Để tìm lại những người bạn cũ hãy tham gia tích cực vào các hoạt động thường xuyên của hội cựu học sinh/sinh viên. Mục đích của việc phát triển những mối quan hệ này trong công việc là bạn có thể chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn cũ đấy!

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 7

4. Giữ gìn cẩn thận thông tin của người khác 

Ngày nay, thật dễ dàng để gọi một cuộc điện thoại, trao đổi trực tuyến hay email những thông tin cho danh sách liên hệ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng điện thoại di động, laptop hay máy tính để bàn. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc mất điện thoại hay bị xâm nhập địa chỉ email? Và nếu xảy ra trường hợp như thế thì tôi chắc với bạn rằng có một số người sẽ cảm thấy đó là ngày tận thế.

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 8

Vậy, ngay từ bây giờ, hãy dành một ít thời gian để sắp xếp lại danh sách thông tin liên lạc mà bạn có vào một quyển sổ, phân nhóm rõ ràng và khoa học. Nếu bạn có nơi lưu trữ những danh thiếp đã nhận thì càng tuyệt vời hơn. Cho dù bạn cảm thấy việc này thật ngớ ngẩn và mất thời gian, nhưng nó thật sự đem lại hiệu quả và đáng tin cậy đấy.

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 9

5. Tham gia vào những buổi networking

Hiện nay có vô vàn những buổi networking dưới dạng những bữa tiệc do những đơn vị uy tín đứng ra tổ chức như các đại sứ quán hay các công ty tuyển dụng cấp cao. Vì mục đích rõ rệt của những buổi gặp này là giúp người tham dự mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp nên thành phần tham gia được chọn lọc kĩ lưỡng. Nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội trao đổi giao lưu với những “ông trùm” của lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Còn gì tuyệt vời hơn như thế nhỉ.

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội

6. Sự chân thành là yếu tố then chốt

bestie mở rộng mối quan hệ xã hội 10

Điều mấu chốt trong những cách mở rộng mối quan hệ chính là sự chân thành. Dù bạn có vụng về trong câu chữ nhưng chắc chắn sự thật lòng trong tâm hồn sẽ luôn được bộc lộ. Hãy chắc rằng bạn đã sẵn sàng khi thiết lập bất kì những mối quan hệ, chỉ có sự thoải mái và chân thành mới có thể tiến đến sự thành công.

Chưa bao giờ các mối quan hệ xã hội nằm ngoài những yếu tố tạo nên thành công trong cuộc sống. Vì thế, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản nhất, bạn sẽ thấy lợi ích từ việc đầu tư vào những mối quan hệ.

Video có thể bạn quan tâm
10 MÁNH ĐƠN GIẢN ĐỂ TRÁNH NHỮNG CÁI BẪY CUỘC ĐỜI
Scroll to top