07/01/2017 20:46

“Quyền năng cực đại’” của chiếc đồng xu tí hon chưa một ai biết đến

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Tại sao đồng xu luôn có hình tròn và đục lỗ hình vuông bên trong? Tại sao chúng lại có những kí tự riêng biệt đầy bí ẩn? Phải chăng đồng xu không chỉ đơn giản là một đơn vị tiền tệ mà còn chứa những quyền năng đặc biệt?

Tiền xu là một đơn vị quy đổi được sử dụng phổ biến suốt hàng nghìn năm nay. Không ai rõ nguồn gốc của chúng có từ khi nào nhưng có một điều mà người ta vẫn đồn nhau rằng “đồng xu có một quyền năng đầy bí ẩn trong đời sống tâm linh của hầu hết người dân châu Á, đặc biệt là ở Singapore, Việt Nam và Trung Quốc. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành, tiền xu là một trong những vật phẩm quan trọng được sử dụng từ rất lâu đời.

bestie dong xu phong thuy

Một mẫu vật đồng xu cổ.

Ngày xưa, người ta dùng tiền xu hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài đất ra nó còn tượng trưng cho quẻ Thái tức sự thịnh vượng. Tùy theo niên hiệu các đời vua mà trên tiền xu có khắc chữ khác nhau. Từ đó cho đến nay, hình dạng của chiếc đồng xu không hề thay đổi bởi lẽ không ai có thể dịch chuyển được quyền năng siêu nhiên của trời và đất. Nói thì khó tin nhưng chỉ cần tra lại lịch sử sẽ thấy điều đó được thể hiện rõ như thế nào.

bestie dong xu phong thuy

Biểu tượng trời và đất trên một đồng xu.

Vào những năm mới khai thiên lập quốc nhà cầm quyền Singapore đã biết vận dụng các yếu tố phong thủy từ đồng xu để gia tăng sự thịnh vượng cho đất nước. Theo đó, các thầy phong thủy cho rằng chỉ có đồng xu được lấy cảm hứng từ hình bát quái (đồng xu tử vi) mới giúp Singapore trụ vững, không bị lún và thịnh vượng muôn đời. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thật sự linh ứng khi toàn bộ người dân Singapore phải mang theo đồng xu này bên mình để xây dựng đất nước theo chiến thuật của nhà lãnh đạo tài ba Lý Quang Diệu. Vì thế mới có chuyện, chính quyền Singapore đã phải đúc đồng tiền này và ban bố rộng rãi cho toàn dân về việc dùng chúng để thực hiện mọi giao dịch. Nhờ thế mà ngày nay, Singapore đã trở thành con rồng của Đông Nam Á với chất lượng sống vào hàng nhất nhì châu Á.

bestie dong xu phong thuy

Đồng xu lấy cảm hứng từ hình tượng bát quái đã giúp đảo quốc sư tử phồn thịnh như ngày hôm nay.

Và việc truy lại lịch sử trước đó cũng cho thấy việc sử dụng đồng xu phong thủy đã phổ biến từ những năm trước công nguyên khi các đời vua từ thời Càn Long đã cho đúc đồng xu hình âm dương (theo thuyết âm dương ngũ hành) ở hai mặt để duy trì sự thịnh vượng của triết lý này. Các nhà sử học phân tích, đồng xu hình tròn tượng trưng cho Thiên, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Trên đồng tiền có in hình Bát quái thể hiện đạo lý Thiên - Địa - Nhân tương hợp tất tạo phúc và hưởng phú quý từ muôn dân. Bát quái cũng là trận đồ của “Chư tiên trận” được tạo ra để tiêu diệt những điều xui xẻo, yếu tố đen tối trong xã hội phong kiến xưa.

bestie dong xu phong thuy

Một mẫu đồng xu phong thủy.

Ngày nay, việc sử dụng đồng xu như một vật phẩm phong thủy đã trở nên phổ biến và có căn cứ khoa học rõ ràng. Theo các ghi chép, đồng xu phong thủy được chia ra rất nhiều loại như: Tiền xu Mai Hoa 5 cánh liền (Mai Hoa Kim Tiền), Tiền xu Mai Hoa 10 cánh rời (Mai Hoa Thập Toàn), Tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài (tiền xu có hình con dơi), Tiền xu Tam Tài (Thiên-Địa-Nhân, xâu 3 đồng xu), Tiền xu Ngũ Đế (xâu 5 đồng xu), Tiền xu Thất Tinh kiếm (thanh kiếm kết bằng tiền xu)… Mặc dù có hình dạng và những công dụng riêng biệt nhưng nhìn chung, đồng xu phong thủy thường mang đến những yếu tố tài lộc mạnh mẽ cho gia chủ, hóa giải xung khắc, xua đuổi tà khí, cân bằng âm dương, duy trì thịnh vượng, ổn định tiền tài.

bestie dong xu phong thuy

Đồng xu có nhiều hình dạng khác nhau.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu trong nhà có những góc khuất u tối, thiếu dương khí vì thưa người qua lại, chỉ cần đặt một vài đồng xu bát quái tại đó để giúp cân bằng âm dương, hạn chế điềm gở và các xú uế khí xung quanh. Đồng xu nên cột thêm sợi chỉ đỏ để tăng cường khả năng thu hút tài lộc, gia tăng vượng khí, củng cố cường thịnh cho gia chủ và ngôi nhà.

Trong nhà, bạn nên đặt ít nhất vài đồng xu ở các khu vực như chân giường (giúp ngủ ngon, an giấc, hạn chế gặp ác mộng), nhà bếp (giúp thu hút tài lộc, củng cố tiền tài lương thực giúp cả nhà luôn no đủ, sung túc), nhà tắm (trừ tà, tiêu diệt xú uế khí, thanh lọc âm khí), phòng khách (giúp gia tăng vượng khí, củng cố danh tiếng, tăng cường các mối quan hệ)…

Như vậy, nếu sử dụng đúng cách và khoa học theo thuyết ngũ hành nhân sinh đồng xu sẽ rất có ích trong việc mang đến may mắn, an vui, thịnh vượng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho gia đình mình.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top