07/01/2017 11:43

Phụ nữ thường làm gì khi ghen tuông?

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Có câu “có yêu mới có ghen”, thế nên hầu như cô gái nào cũng đều có “máu hoạn thư” khi yêu. Thế nhưng, để nhận biết nàng có đang ghen hay không không phải chàng trai nào cũng tinh ý đoán được đâu nhé.

Đàn ông thường suy luận, nếu mình chẳng làm gì sai trái thì lí do gì phụ nữ phải ghen tuông. Tuy nhiên, đó là do đàn ông nghĩ thế thôi, còn những cử chỉ tưởng "vô tình" của đàn ông có khiến nàng ghen hay không là tuỳ ở suy nghĩ của nàng. Dưới đây là 8 hành động rõ mười mươi mà phụ nữ thường làm khi đang ghen tuông:

Cảm xúc đột ngột thay đổi và khó đoán

Phụ nữ khi ghen có thể phút trước vừa đang cười nói vui vẻ với bạn, lát sau chợt cáu kỉnh không rõ nguyên do, hoặc tỏ ra quan tâm bạn đột xuất. Thể hiện sự ghen tuông có thể phút trước khóc, phút sau lại nổi giận, thậm chí sau đó tự cười mỉa mai hay tự trách bản thân mình.

bestie dau hieu phu nu dang ghen

Im lặng không nói năng gì

Khi quá ghen hoặc tức giận, cô ấy thường sẽ im lặng. Nhưng đừng chủ quan nhé, có nhiều ý nghĩa đằng sau sự im lặng của người phụ nữ, nhưng tựu trung lại, đó đều là biểu hiện của sự tổn thương, là nỗi cô đơn vì không thể sẻ chia, là cảm giác thất vọng cùng cực về người mình yêu thương. Tất cả được kìm nén bên dưới sự tĩnh lặng đến lạnh lùng, nhưng ai biết, bên dưới mặt nước phẳng lặng ấy là những cơn sóng ngầm dữ dội.

Họ im lặng nghĩa là đang cố gắng kiềm chế để không khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Nhưng điều đó không có nghĩa là hoàn toàn nhẫn nhịn, rất có thể cô ấy muốn cho người đàn ông cơ hội để giải thích hay chọn cách ứng xử sao cho thoả đáng.

Nổi cáu, to tiếng và liên tục chất vấn

Với phụ nữ có cá tính nóng nảy rất có thể nàng sẽ không ngừng gào thét, trút lên bạn những ngôn từ thật “chói tai” và thậm chí làm cho mọi chuyên trở nên cực kì tồi tệ nếu bạn không nhanh chóng giải quyết ổn thỏa mối nghi ngờ của nàng.

bestie dau hieu phu nu dang ghen

Nói chuyện theo kiểu công kích, vô tình

Khi thấy bạn có biểu hiện quá gần gũi với người khác, nàng sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng. Đại đa số các nàng sẽ bộc lộ ý ghen tuông thông qua lời nói và cách biểu đạt khác với mọi ngày, thường thấy nhất là kiểu nói chuyện cay đắng, những lời lẽ hà khắc, công kích…

Khóc lóc dữ dội và tìm cách trút giận

Một khi biết người mình yêu phản bội, phụ nữ thường mang tâm trạng thù hằn. Nàng sẽ khóc lóc dữ dội và ngay lập tức trút giận lên những người xung quanh mình. Thậm chí nàng sẽ hủy diệt mọi thứ với suy nghĩ “mình không có thì người khác cũng đừng mong có” và kết quả chẳng thể tồi tệ hơn đó là mối quan hệ khó có thể hàn gắn.

Chơi trò “mèo vờn chuột”, cố tình tránh gặp mặt bạn

Yêu càng sâu đậm thì cơn ghen cũng càng nặng nề. Một khi cảm thấy bạn đã không còn nằm trong sự kiểm soát của nàng nữa, lúc này nàng sẽ chơi trò “mèo vờn chuột”. Nàng sẽ cố tình không gặp bạn, khi bắt buộc phải gặp thì nàng cũng sẽ tránh những trường hợp chỉ có hai người với nhau.

Đây thường là kiểu ghen của các cô gái trầm tĩnh, khôn ngoan, có lý trí rất mạnh mẽ. Họ biết điều chỉnh cảm xúc của bản thân và hành động theo hướng ít tổn thương nhất.

bestie dau hieu phu nu dang ghen

Tăng cường kiểm soát đối phương

Người phụ nữ đang ghen tuông sẽ luôn muốn kiểm soát chính xác từng khoảng thời gian trong ngày của bạn. Không chỉ muốn nắm rõ, họ còn “sục sạo” tìm bằng chứng xác nhận, và chờ đợi bất kì sơ hở nào để kết tội bạn. Thế nên, hãy cẩn thận đấy nhé!

Cố ý bông đùa với người khác trước mặt bạn

Phụ nữ khi đang ghen có thể sẽ áp dụng phương pháp “ông ăn chả, bà ăn nem” để đối phó với bạn. Nàng sẽ nói cười hoặc thậm chí bông đùa, tỏ vẻ thân mật với người khác giới trước mặt bạn, để chọc tức và để bạn nhận ra cần phải trân trọng nàng như thế nào.

Phụ nữ nhiều khi thật sự rất khó hiểu đúng không nào, nhất là khi ghen tuông. Họ rất hay ghen, rất đa nghi nhưng lại không chịu nói ra, thay vào đó là những hành động chẳng thể đoán nổi. Đàn ông thật khó để cảm nhận rằng nàng đang ghen tuông đến phát điên lên. Hy vọng với những dấu hiệu trên đây giúp các chàng “bắt mạch” được tâm lí của nàng để kịp thời điều chỉnh, giúp mối quan hệ của cả hai luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top