07/23/2017 11:51

Phụ nữ nhớ rằng nếu không muốn khổ thì đừng tham vọng hiểu hết đối phương!

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Biết vừa đủ để yêu, hiểu vừa đủ để đau. Đừng biết quá nhiều để vấp ngã, đừng hiểu quá nhiều để rồi tuyệt vọng.

Khi yêu một người chúng ta đều muốn hòa nhập với cuộc sống của đối phương và thấu hiểu họ một cách rõ ràng nhất. Nhưng để có thể bước vào cuộc sống của họ, chân thành thấu hiểu họ, chúng ta thường phải trả giá bằng một quãng thời gian đủ dài. Và kết quả thường khiến bản thân thất vọng rất nhiều so với tưởng tượng. 

Phụ nữ nhớ rằng nếu không muốn khổ thì đừng tham vọng hiểu hết đối phương!

Khi chưa hiểu kĩ càng về nhau, có thể cho rằng đối phương là một người ít nói, sống nội tâm ít chia sẻ và là người chân thành. Nhưng đến khi thật tâm thấu hiểu, bản thân mới hiểu rõ ràng chính là ít nói là không muốn nói chuyện, nội tâm là không muốn lộ ra sơ hở, chân thành cuối cùng chỉ toàn là giả dối.

Tại sao chúng ta thường nói phụ nữ đừng nên biết quá nhiều, đừng tìm hiểu quá cặn kẽ và đừng cố gắng thấu hiểu toàn bộ đối phương, bởi kết quả đại đa số đều khiến bản thân đau lòng.

Hiểu về một người thì chỉ nên hiểu vừa đủ thôi, bởi như vậy mới còn có cái để tò mò. Hiểu quá nhiều thì nhanh chán, mà biết quá nhiều thì nhanh nản.

Tổn thương của phụ nữ chín phần là do sự tò mò giết chết bản thân, không biết thì trách bản thân ngu ngốc, biết rõ thì lại trách bản thân dại. Mọi chuyện chỉ nên ngừng ở ngưỡng cửa 50/50, qua giới hạn tự khắc một trong hai sẽ mất cân bằng. 

Phụ nữ nhớ rằng nếu không muốn khổ thì đừng tham vọng hiểu hết đối phương!

Biết vừa đủ để yêu, hiểu vừa đủ để đau. Đừng biết quá nhiều để vấp ngã, đừng hiểu quá nhiều rồi tuyệt vọng.

Có đôi lúc không phải là đối phương thay đổi, mà do chính chúng ta đã mơ mộng quá nhiều.

Nực cười ở chỗ, không ai muốn thật thà tự mình kể ra những cái sai và cái xấu của bản thân. Và một người lại cứ muốn tìm tòi cái xấu và cái sai của đối phương để rồi cả hai cùng đau lòng.

Có những chuyện bạn nhìn thấy chưa chắc là thật, bạn nghe thấy cũng có thể là giả, muốn chứng minh thì cứ đợi thời gian, thời gian sẽ khiến sự thật lộ diện, cái nào là thật, cái nào là giả, đều không thể trót lọt qua hai chữ thời gian.

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top