07/04/2017 11:45

Phải làm gì nếu như cuộc hôn nhân không lãng mạn như bạn mong ước?

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Có một số khác biệt giữa cổ tích và đời thực, việc mong đợi quá nhiều ở một tình yêu cổ tích có thể khiến con gái hụt hẫng cao độ.

Một ngày nào đó bạn nhận ra rằng mối quan hệ của mình chẳng giống tí nào so với Noah và Allie trong truyện The Notebook; càng chẳng giống với Raymond và Debra trong Everybody Loves Raymond hay giống với những bộ phim Disney lãng mạn, những bộ phim hài thú vị nào đó mà bạn đã được xem từ khi còn nhỏ? Tình yêu hiện tại của bạn thật khô khan thay vì ngọt ngào như những viên kẹo bọc đường. Nhưng bạn có biết rằng, không phải chỉ mình bạn thất vọng thôi đâu. Mà đa số cánh đàn ông đều cảm thấy suy sụp khi hình tượng nam giới được xây dựng quá hoàn mĩ và điều này khiến họ rất rầu rĩ. 

Phải làm gì nếu như cuộc hôn nhân không lãng mạn như bạn mong ước?

Tất nhiên ai cũng muốn mình sẽ lấy được một người chồng cực kì lãng mạn, thấu hiểu bởi vì trong đời sống chúng ta, người như thế không nhiều. Nhưng hôm nay, tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết một bí mật - nó còn quan trọng hơn việc có được một người bạn đời lãng mạn nhiều.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa đời thực và tiểu thuyết

Mặc dù bạn không có được một tình yêu giống phim hoạt hình Disney, nhưng bạn có được một tình yêu thật sự. Mặc dù mối quan hệ của bạn không có ngày nào là không cãi nhau, từ việc anh ấy không ngăn nắp đến việc tranh cãi xem nên mua gì ở tiệm tạp hóa... tất cả đều là đời thực - những điều bạn chưa từng thấy trên phim ảnh bởi chẳng qua phim ảnh đã cố che đậy đi bằng những hình ảnh lãng mạn nhất có thể mà thôi. 

Phải làm gì nếu như cuộc hôn nhân không lãng mạn như bạn mong ước?

Tôi cá rằng bạn chỉ thường nhìn thấy câu chuyện hạnh phúc như trong phim kết thúc khi hai người nam nữ chính nắm tay nhau vào lễ đường, đó là một kết thúc có hậu. Vì thế, điểm khác biệt giữa hư cấu và thực tế chính là: Hôn nhân thực sự không phải chỉ luôn vui vẻ, rạng ngời như trong ngày cưới ấy. Nó còn cả một chuỗi ngày dài phía sau mà cả hai bạn phải thực sự nỗ lực rất nhiều để giữ cho hôn nhân của mình luôn đi đúng hướng. Nó không phải chỉ toàn những khoảnh khắc ngọt ngào mà cũng đầy những sự tranh cãi, quan trọng là sau mỗi cuộc tranh cãi đó hai bạn thu lại được điều gì, hiểu nhau nhiều bao nhiêu.

Hãy đánh giá cao cuộc hôn nhân thực tế của mình và bớt mơ mộng đến tình yêu cổ tích

Hôn nhân không phải là một câu chuyện kể hoàn mĩ nhưng nó chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều.

Giống như bạn sẽ cảm thấy buồn khi họ có chuyện, rồi lại vui khi người bạn đời chấp nhận tha thứ cho sai phạm của mình. Hạnh phúc khi hai bạn cùng nhau vừa rửa đống chén bát dơ và cười đùa giòn giã. Là biết an ủi, động viên nhau khi bạn hay tin anh ấy bỗng bị thất nghiệp hoặc gặp khó khăn về tài chính. Là khi bạn sẽ dang rộng vòng tay để ôm anh ấy thật chặt khi chàng vừa bước qua cánh cửa. Là những câu nói: “Không sao, không sao! Có em đây” khiến lòng người trở nên ấm áp. Là khi anh ấy bón cho bạn từng muỗng cháo vào những lúc bạn không khỏe... 

Phải làm gì nếu như cuộc hôn nhân không lãng mạn như bạn mong ước?

Bất kể là khó khăn hay suôn sẻ, vui buồn hay khổ nạn, tất cả những lần như vậy đều có một người sẵn sàng ở kế bên cùng bạn vượt qua mọi thứ.

Hôn nhân thực sự là những điều còn đẹp hơn tất thảy mọi thứ mà bạn được xem qua phim ảnh. Hôn nhân lãng mạn hay không là do chính bản thân bạn và người phối ngẫu cùng làm nên. Một bàn tay vỗ không nên tiếng, do đó đừng chỉ biết chờ đợi họ làm bạn hạnh phúc và thấy hài lòng.

Tập thói quen tán tỉnh nhau khi đi trên phố, chúc nhau ngủ ngon và nụ hôn khi vừa thức dậy, đừng quên hẹn hò vào mỗi cuối tuần... Hãy nhớ rằng, hôn nhân lãng mạn hay không là phụ thuộc vào bạn chứ không phải phim ảnh đâu nhé.

Chúc bạn sẽ luôn được hạnh phúc với sự lựa chọn của mình và mỗi ngày trôi qua đều là một ngày lãng mạn nhất.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top