07/22/2017 13:56

Những ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp đưa bạn về thế giới tuổi thơ

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Những ngôi nhà đẹp như cổ tích vắt vẻo trên cây thông... giờ đã trở thành hiện thực, cho phép du khách trở về với những giấc mơ tuổi thơ.

Có ai trong số chúng ta lại không từng mơ về những ngôi nhà trên cây hồi còn thơ bé nhỉ! Đây có lẽ là nơi trú ngụ an toàn nhất trong trí tưởng tượng non nớt của những cô bé, cậu bé lúc bấy giờ. Một nơi trên cao "bất khả xâm phạm", một pháo đài vững chãi, một góc nhỏ riêng tư để giấm giúi những "chiến lợi phẩm",...

Có những người đến lớn vẫn mơ một lần được ở những ngôi nhà cây ấy. Thử tưởng tượng được nằm dài ngủ vùi giữa ngôi nhà nhỏ tuyệt đẹp giữa rừng cây, bị đánh thức bởi tia nắng trong vắt và tiếng chim ríu rít. Không màng công việc, không lo áp lực cuộc sống, chỉ chuyên tâm tận hưởng khoảnh khắc bình yên không ai chạm đến. Thiết nghĩ, dù bạn là một kẻ đơn độc hay thích phiêu lưu thì cũng chẳng tài nào mà không yêu những ngôi nhà mộc mạc này. 

bestie nha tren cay 1

Nhà cây trên đảo Henry, Mỹ: Ngôi nhà cây lớn này là một trong những nơi đầy cảm hứng được xây dựng bởi một giáo viên về hưu trong 8 năm. Nằm tại quần đảo San Juan, Washington, ngôi nhà rất gần gũi với thiên nhiên và có phần tách biệt với thế giới xung quanh.

bestie nha tren cay 2

Chashitsu Tetsu tea house ở Yamanashi, Nhật Bản thơ mộng như cảnh sắc thiên nhiên xung quanh nó. Trà lâu này được thiết kế bởi một giáo sư Đại học Tokyo, được làm hoàn toàn bằng các vật liệu tự nhiên như đất, đá và gỗ.

bestie nha tren cay 3

Moose Meadow Lodge, Waterbury, Vermont (Mỹ): Ngôi nhà trên cây gồm 2 tầng này được mở năm 2013, được làm thủ công gỗ thích, tuyết tùng, thông, độc cần và dành cho 2 người.

bestie nha tren cay 4

Cypress Valley Canopy Tours, Spicewood, Texas, Mỹ: 4 ngôi nhà trên cây vắt vẻo ở khe núi vùng ngoại ô Austin, Texas là điểm đến lí tưởng cho du khách. Ngôi nhà lớn nhất được gọi là Nest dành cho 4 người, cùng 2 nhà có 1 phòng ngủ. Đây là hệ thống nhà trên cây do một công ty du lịch dựng nên nhằm đem lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ trong rừng cây. 

bestie nha tren cay 5

Tree House HemLoft, Canada: Nằm ở Whistler Woods, Canada, ngôi nhà có cấu trúc hình quả trứng này đã được bí mật xây dựng bởi kiến trúc sư Joel Allen. Nó là lựa chọn thích hợp cho những du khách đơn lẻ hoặc cho một cặp đôi du khách.

bestie nha tren cay 6

Tallest Tree House ở British, Columbia là một ngôi nhà cổ tích đúng nghĩa. Len lỏi qua con đường mòn ở giữa khu rừng, bước chân lên những bậc cầu thang uốn cong để nhìn thấy những chiếc giường nhỏ bé cho bảy người lùn hoặc một cái bàn đặt ba cái bát cho ba chú gấu.

bestie nha tren cay 7

Upper Pond Tree House  ở Issaquah, Washington, Mỹ: Ngôi nhà cây được thiết kế cho gia đình, bên trong có một bàn ăn dành cho 6 người và giường ngủ có thể ngủ được tới 4 người. Lan can bên ngoài tuyệt đẹp là nơi hoàn hảo để quan sát cảnh vật xung quanh hồ và nghỉ ngơi những ngày thời tiết nắng ấm.

Nếu còn "đam mê" với nhà cây thì các bạn có thể đến nghỉ ở những nơi này. Còn nếu không, tại sao không xây dựng cho riêng mình một tổ ấm trên cây nhỉ?

Video có thể bạn quan tâm
Đã mắt ngắm biệt thự triệu đô xanh ngợp thiên nhiên của chàng MC dân dã Quyền Linh
Scroll to top