07/03/2017 21:25

Những mẹo phong thủy đơn giản nhưng thường bị hiểu sai

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn Freya Tran

Nhiều người bố trí nhà cửa theo phong thủy truyền miệng mà không tìm hiểu kĩ nên dễ xảy ra hiểu nhầm, sai sót. Bài viết sau sẽ giúp cho gia chủ có thêm kiến thức để bố trí đồ đạc phù hợp, đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cửa màu đỏ mang tới nhiều may mắn hơn những màu khác

Bestie-phong-thuy-nha-o

Liệu một cánh cửa màu đỏ có thực sự đem lại may mắn? Tất nhiên, cũng có một phần nhưng nó không thể áp dụng cho tất cả mọi nhà. Việc áp dụng màu sắc trong phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đối với cửa chính của ngôi nhà, cần lựa chọn màu sắc theo hướng. Cụ thể như sau:

  • Hướng Đông, Đông Nam:

Hợp: màu xanh lá cây, xanh dương, nâu, đen và vàng.

Kỵ: màu đỏ, tím, trắng xám.

  • Hướng Tây, Tây Bắc:

Hợp: màu trắng, xám, vàng

Kỵ: màu xanh dương, đen, đỏ, tím, cam, hồng đậm.

  • Hướng Tây Nam, Đông Bắc:

Hợp: màu vàng đất, đỏ, tím, cam và hồng đậm.

Kỵ: màu xanh lá cây, trắng, xám, xanh dương và đen.

  • Hướng Nam:

Hợp: màu tím, cam đậm, hồng đậm, xanh lá cây, nâu.

Kỵ: màu xanh dương và đen.

  • Hướng Bắc:

Hợp: màu đen, trắng, xanh dương và xám.

Kỵ: màu xanh lá cây, vàng, đỏ, tím, nâu, hồng và cam đậm.

Đồng hồ mang lại phong thủy xấu

bestie-meo-phong-thuy-don-gian

Đồng hồ giúp mọi người quản lý thời gian tốt hơn. Tuy nhiên, những chiếc kim đồng hồ lại được cho rằng mang đến sát khí, cũng như phạm phải "mũi tên độc" trong phong thủy. Một số người kiêng đặt đồng hồ lớn trong nhà vì lo sợ điều xui rủi xảy ra. Tuy nhiên, theo phong thủy, chỉ cần tránh đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn tất cả các nơi khác trong nhà hoàn toàn không có vấn đề gì.

Bày cùng lúc cả tre tài lộc và đài phun nước

Cây tre tài lộc và đài phun nước đều là những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt. Bạn chỉ cần mua một trong hai chứ không cần trưng bày cả hai vào trong không gian nhà ở.

Có nên để hoa tươi trong phòng ngủ

bestie-meo-phong-thuy-don-gian

Hoa tươi không chỉ làm đẹp, khử mùi không khí mà còn mang nhiều sinh khí. Vậy làm thế nào mà chúng lại mang đến điềm xấu khi để trong phòng ngủ? Do đó, bạn phải hiểu cụ thể. Nếu để quá nhiều hoa tươi trong phòng ngủ, không gian kín sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó thở, không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể đặt hoa tươi nhưng chỉ nên chọn một bình hoa nhỏ để mang thêm chút sinh khí cho phòng ngủ. Các loại hoa như hoa hồng, mẫu đơn,... còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng.

Tích trữ nước trong nhà càng nhiều càng dễ phát tài

bestie-meo-phong-thuy-don-gian

Đây là một quan niệm phong thủy còn đang gây nhiều tranh cãi. Việc tích nước trong nhà thu hút tài lộc hay khiến chúng bị ứ đọng, không thể sinh sôi nảy nở?

Trong phong thủy, nước là yếu tố thu hút tài lộc. Bởi thế, không ít gia đình cho rằng nếu hết nước thì tài lộc cũng ngừng trệ, không chảy vào nhà. Do đó, họ tích trữ nước khắp nơi, dùng những chai nhỏ, bình to để tích nước và đặt khắp ngóc ngách ngôi nhà. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, nguồn nước tốt nhất là khi nó là dòng chảy xuyên suốt mà thôi.

Những mẹo phong thủy truyền miệng phổ biển từ ngày xưa, trải qua hàng ngàn năm đã ít nhiều sai lệch, tuy nhiên có nhiều gia đình vẫn đặt niềm tin "bất diệt" vào đó. Vì vậy, trước khi xây nhà hay chọn vật dụng trang trí thì cần có thời gian để sàng lọc và tìm hiểu kĩ nhằm tránh những sai lầm ngớ ngẩn làm ảnh hưởng đến tài vận của bản thân và gia đình.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top