07/10/2017 11:49

Những mẹo chống trộm "nhỏ mà có võ" giúp bạn yên tâm hơn khi vắng nhà

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Làm thế nào để phòng tránh trộm cũng như xử lý thế nào trong trường hợp có trộm “viếng thăm” là điều quan trọng. Nhưng để phòng tránh những tên trộm tới thăm nhà bạn, hãy bỏ túi ngay những mẹo hay dưới đây.

1. Dùng đèn cảm ứng

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn các vụ trộm thường xảy ra ban ngày. Tuy nhiên, có lí do chính đáng để quan tâm đến các vụ đột nhập vào ban đêm. Khu vực nhà bạn càng sáng, càng khó khăn cho kẻ trộm tìm thấy một chỗ yên tĩnh để họ làm công việc bẩn thỉu. Sử dụng các bóng đèn với cảm biến chuyển động sẽ thêm một cấp độ thứ hai cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

bestie cach chong trom 1

2. Chống trộm bằng cốc

Nếu cửa nhà bạn có kết cấu giống như trong hình, bạn hãy lấy một chiếc cốc đặt ngang vào chốt xoay cửa, một chiếc cốc khác đặt ngay phía trên, theo phương thẳng đứng. Chiếc ghế, vali, hoặc vật gì nặng đặt sát vào cửa bên trong.

Với cách này, nếu kẻ trộm định hé cửa, cốc sẽ lập tức rơi xuống, tạo thành tiếng động mạnh, khiến bạn tỉnh giấc, đồng thời khiến trộm hoảng sợ.

bestie cach chong trom 2
bestie cach chong trom 3

3. Giả vờ có người trong nhà

Trước khi ra khỏi nhà vào buổi tối, hãy nhớ bật một hoặc hai bóng đèn. Ngoài ra, bạn có thể đánh lạc hướng kẻ trộm bằng cách cắt bìa theo hình người và đặt bên cửa sổ. 

bestie cach chong trom 4

4. Trang bị chìa khóa chống trộm

Cất chìa khóa xe chống trộm cạnh giường của bạn khi đi ngủ. Nếu bạn nghe thấy một tiếng động đáng ngờ và nghi ai đó đang cố gắng để đột nhập, hãy nhấn nút báo động trên chìa khóa. Những âm thanh chói tai ấy sẽ khiến bọn trộm hồn xiêu phách lạc và mau chóng tìm đường thoát thân.

bestie cach chong trom 5

5. Cảnh báo an ninh

Đưa ra một dấu hiệu ở ngoài sân như một lời quảng cáo cho hệ thống an ninh của bạn cũng như đặt đề can trên cửa sổ của bạn để ngăn chặn kẻ trộm tránh xa hệ thống an ninh ở cửa sổ. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần đặt dấu hiệu giả mạo và không cài đặt một hệ thống an ninh, nhưng điều đó có nghĩa là khi kẻ trộm xem các dấu hiệu, chúng sẽ phải suy nghĩ kĩ về việc đột nhập vào nhà của bạn.

bestie cach chong trom 6

6. Cất tiền 

Cất giữ những món đồ có giá trị trong ngăn kéo để tất của bọn trẻ chứ không phải tủ đầu giường của bạn. Bọn trộm thường lục lọi đồ đạc trong phòng ngủ người lớn nhưng có xu hướng tránh phòng trẻ nhỏ.

Nhiều người có thói quen cất giữ tiền dưới đệm vì nghĩ đó là nơi an toàn với mình thì sẽ an toàn cho tiền. Tuy nhiên chiếc đệm luôn nằm trong tư duy mà những tên trộm nghĩ tới. Thay vì vậy, hãy giấu tiền trong con thú bông nhỏ này hoặc trong ruột gối.

Làm một ngăn bí mật trong nhà bạn, ở những vị trí khó ngờ như tường nhà tắm, tường bếp... đồ quý giá của bạn sẽ được an toàn.

bestie cach chong trom 7

7. Luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp

Không có gì có thể là một kế hoạch bảo mật 100% khả thi. Bạn có thể có hệ thống an ninh tuyệt nhất, an toàn nhất, và cơ quan giám sát có trách nhiệm nhất mà vẫn có người sẽ tìm cách đột nhập nhà bạn. Nếu điều đó xảy ra, bạn cần có kế hoạch hành động rõ ràng.

Bạn và con cái của bạn nên lên kế hoạch trước về cách bạn sẽ phản ứng trong trường hợp có đột nhập.

Khi nói đến việc bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, một đồng cho việc phòng ngừa có giá trị trăm đồng hơn việc cứu chữa. Điều này có nghĩa là bạn nên dạy cho trẻ biết khi nào nên mở cửa cho người lạ. Khóa cửa và khóa cửa sổ bất cứ khi nào bạn rời khỏi. Cài đặt một hệ thống tự động hóa có thể giúp trong vấn đề này vì hệ thống sẽ tự động khóa mọi thứ cho bạn hoặc cho phép bạn khóa mọi thứ từ xa.

bestie cach chong trom 8

Không ai muốn nghĩ về việc trở thành nạn nhân của vụ trộm. Nhưng sự khác biệt ở chỗ cái gì đó có thể xảy ra với bạn. Bằng cách làm theo các mẹo đã đề cập ở trên, bạn có thể làm rất nhiều để ngăn chặn nhà của bạn khỏi bị trộm. Và nếu một vụ trộm xảy ra, bạn sẽ có một kế hoạch phù hợp để giữ cho bạn và gia đình của bạn an toàn.

Video có thể bạn quan tâm
Các mẹo thông minh giúp chủ nhà bảo vệ tài sản khi đi du lịch Tết
Scroll to top