07/03/2017 15:33

Những lí do khiến cho một số phụ nữ cảm thấy "sợ hãi" đàn ông

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Điểm bắt đầu của nỗi ám ảnh này có thể là một chấn thương tâm lí có từ thời thơ ấu khiến cho não bộ sinh ra cảm giác sợ hãi nhằm nhắc nhở họ tránh xa những người có nguy cơ làm tổn thương mình một lần nữa.

Nếu như bạn là một cô gái độc thân đã lâu chỉ vì sợ hãi nam giới dù là bất kì điểm nào từ họ, thì đó cũng được xem là chứng bệnh sợ đàn ông. Bạn cảm thấy lo lắng khi ở trong mối quan hệ với anh ấy mà không có lí do rõ ràng. 

Sự thật là có một số phụ nữ cảm thấy lo lắng về việc bị tổn thương thể xác trong khi số khác sợ tổn thương về tình cảm

Những lí do khiến cho một số phụ nữ cảm thấy "sợ hãi" đàn ông

Trong một số trường hợp hiếm hoi khác, phụ nữ bị ám ảnh bởi tuổi thơ của mình và nỗi sợ này xuất hiện khi họ ở độ tuổi vị thành niên - khi có sự nhận thức rõ ràng về giới tính. 

Lí do đằng sau những nỗi sợ này chính là họ cảm thấy nam giới có chút "nguy hiểm", họ không cảm thấy an toàn.

Chuyên gia nói gì về điều này?

Các chuyên gia về tình yêu cho biết có rất nhiều phụ nữ đã dần vượt qua nỗi sợ hãi của mình sau khi có được một tình yêu lành mạnh với người đàn ông yêu họ thật lòng.

Còn anh chị em ruột trong gia đình?

Một số phụ nữ cảm thấy sợ hãi nam giới nhưng điều này không xảy ra với những người đàn ông trong gia đình (bao gồm bố, anh em trai, họ hàng). Họ cảm thấy mối đe dọa đến từ người ngoài nhiều hơn. 

Những lí do khiến cho một số phụ nữ cảm thấy "sợ hãi" đàn ông

Nó bắt đầu như thế nào?

Điểm bắt đầu của nỗi ám ảnh này có thể là một chấn thương tâm lí có từ thời thơ ấu hoặc bị người yêu đầu tiên đối xử tàn bạo, khiến cho não bộ sinh ra cảm giác sợ hãi nhằm nhắc nhở họ tránh xa những người có nguy cơ làm tổn thương họ một lần nữa.

Điều gì càng làm tăng nguy cơ sợ hãi?

Những người phụ nữ bị hành hung hoặc quấy rối trong khoảng thời gian thơ ấu sẽ dễ nảy sinh cảm giác sợ hãi cao hơn người bình thường.

Sống trong gia đình gia trưởng 

Những phụ nữ trưởng thành trong gia đình mà có bố hoặc người thân có tính gia trưởng cũng sẽ dễ nảy sinh sự sợ hãi. Ví dụ con gái có cha quá bạo lực và bị bạo hành suốt một thời gian dài, cô ấy sẽ trở nên sợ đàn ông hơn.

Di truyền

Trong một số trường hợp hiếm hoi, nỗi ám ảnh cũng có nguy cơ truyền sang thế hệ kế tiếp. Điều đó có nghĩa rằng nỗi sợ hãi hôm nay của bạn được di truyền bởi bà hoặc mẹ của bạn. 

Những lí do khiến cho một số phụ nữ cảm thấy "sợ hãi" đàn ông

Dấu hiệu nhận biết 

Làm thế nào để nhận biết bạn có dấu hiệu của chứng ám ảnh và sợ hãi này? Hãy kiểm tra xem bạn có thấy lo lắng, đổ mồ hôi và thậm chí là buồn nôn khi ở trong mối quan hệ với người đàn ông hiện tại của mình không? Một số phụ nữ còn cảm thấy bị đau tức ngực và thở nhanh khi họ trải qua nỗi sợ này. 

Chúng ta nên làm gì?

Nếu không được chữa trị kịp thời, nó sẽ gây ra chứng trầm cảm và tự kỉ; sự sợ hãi còn làm cản trở cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ tâm lí, chuyên gia tư vấn - điều này hoàn toàn cần thiết và bắt buộc. Ngoài ra, bạn không cần phải cứ lựa chọn cô đơn bởi không phải ai trên đời này cũng xấu xa cả đâu.

Vào một ngày đẹp trời nào đó, biết đâu sẽ có một quý ông đích thực bước vào cuộc sống của bạn và chứng minh rằng anh ấy là người đến để khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn! Do đó, hãy cứ tích cực và lạc quan tin vào tình yêu, bởi bất kì ai rồi cũng sẽ có được hạnh phúc, bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top