07/18/2017 16:48

Những điều "kì diệu" sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn chỉ uống nước lọc

Phượng Vy - Theo thethaovanhoa.vn Phượng Vy

Nếu bạn chỉ uống nước lọc và bỏ hẳn các loại đồ uống yêu thích như trà sữa, cà phê, nước ngọt, chẳng mấy chốc những chuyện "hay ho" như thế này sẽ xảy ra với cơ thể bạn.

70% cơ thể chúng ta là nước, nên chúng ta không thể sống mà thiếu nước. Nếu bạn uống nước đủ - tức là chỉ uống nước chứ không "ăn gian" bằng trà sữa, nước ép, cà phê,… cơ thể bạn sẽ nhanh chóng thành ra như sau.

Giảm cân nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết, khi bạn uống đủ nước, cơ thể sẽ đốt mỡ hiệu quả hơn. Năng lượng bạn giảm được do uống nước thay trà sữa trong 9 ngày – mà vẫn ăn uống bình thường bằng với năng lượng bạn tiêu hao sau khi chạy 9km đấy! Thế nào, bạn thích bỏ trà sữa và chỉ uống nước hay thích chạy 8km hơn nào?

bestie suc khoe
​Giảm cân nhanh chóng khi bạn uống đủ nước.

Tinh thần sảng khoái

Bạn thường khởi đầu ngày mới bằng tách cà phê cho "tỉnh táo hơn"? Nếu bạn tập thể dục và uống nửa lít nước mỗi buổi sáng, bạn không những đạt được hiệu quả như uống cà phê mà còn giảm cân nữa đấy.

bestie suc khoe
​Bạn thích tập thể dục và uống đủ nước hơn, hay chỉ uống cà phê hơn?

Não hoạt động hiệu quả hơn

Khoa học đã chứng minh rằng 75% – 85% não là nước, khi bạn uống nước là bạn đang châm thêm nước cho não. Tương tự như khi bạn châm xăng cho xe, não bạn lúc này sẽ hoạt động "mượt" hơn, giúp bạn tập trung tốt hơn.

bestie suc khoe
​Não thích uống nước lắm đấy các bạn!

Bạn ăn ít hơn

Nước làm đầy bụng, khiến bạn ăn ít hơn. Nước giúp bạn giải khát, giúp bạn đỡ thèm những thức uống ngọt như nước ngọt, trà sữa, nước sâm,… Nhờ vậy, bạn sẽ giảm cân dễ dàng hơn.

bestie suc khoe
​Khi uống đủ nước, bạn sẽ tự ăn ít lại.

Cơ thể thải độc nhanh hơn

Nước giúp cơ thể thải độc tố nhanh hơn – có thể không hiệu quả bằng nước detox, nhưng chắc chắn hiệu quả hơn trà và cà phê. Tuy nhiên, khi bạn chỉ uống nước, bạn đã giảm được rất nhiều nguồn độc tố như cà phê lề đường, trà sữa không rõ xuất xứ,… đúng không nào?

bestie suc khoe
​Uống đủ nước cũng là một cách detox hiệu quả đấy!

Giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Có thể bạn chưa biết: nếu bạn uống đủ nước (dĩ nhiên là không ăn gian nhé), nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm và phiền toái như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, sỏi thận, sạn thận, táo bón, trĩ, các bệnh ung thư đường ruột, tiểu đường,… sẽ giảm đáng kể đấy.

bestie suc khoe
​Uống nước nhiều, ít bệnh hơn.

Khỏe tim hơn

Như đã nói ở trên, các bệnh tim như cao huyết áp, xơ vữa động mạch,… có thể ngăn ngừa nhờ uống nước đủ. Khi bạn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh trên, thì nguy cơ đột tử do nhồi máu cơ tim, đau tim,… cũng giảm theo.

bestie suc khoe
Tim cũng thích uống nước!

Đẹp da hơn

Một làn da đủ nước thì sẽ căng hơn, mềm hơn, mịn hơn. Nước cũng giúp đào thải độc tố tốt hơn, nên giảm mụn trên da hẳn. Vậy thì nếu bạn uống đủ nước, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức chăm sóc da đấy nhé.

bestie suc khoe
​Nhớ nhé, nước là bạn tốt của da!

Tiết kiệm hơn

Dễ thấy rằng nước uống rất rẻ, ở nhiều cơ quan thậm chí còn miễn phí nước uống cho nhân viên luôn. Vậy thì, tội gì bạn phải mua thêm đồ uống khi uống nước mang lại nhiều lợi ích và rẻ hơn chứ?

bestie suc khoe
  ​Bạn đã muốn bỏ trà sữa để uống nước chưa nào?

Nguồn/Ảnh: BrightSide

Video có thể bạn quan tâm
“Nàng cỏ” Goo Hye Sun gây choáng với màng giảm cân ngoạn mục trong vòng một tháng
Scroll to top