07/28/2017 23:02

Những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim mà phụ nữ chớ nên bỏ qua

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Các bệnh về tim mạch là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe phụ nữ ở nhiều quốc gia. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những triệu chứng gây nên các cơn đau tim để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Hiện nay, đau tim, nhồi máu cơ tim được xếp vào một trong những nguyên nhân chính gây tử vong đột ngột. Nhưng thật không may, nguyên nhân chính gây ra những cơn đau tim  thường rất khó phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác. Tuy nhiên, trước khi bệnh xảy ra, cơ thể vẫn có những dấu hiệu đặc biệt mà chúng ta thường hay phớt lờ hoặc không để ý đến. Tuy nhiên, những triệu chứng gây đau tim ở phụ nữ và nam giới rất khác nhau và đôi khi khó có thể nhận biết, thế nên, nếu bạn là phự nữ thì hãy  thật lưu ý đến những dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé!

Đau lưng, cổ, cơ hàm và cánh tay

bestie dau hieu dau tim phu nu

Những dấu hiệu này có thể gây nhầm lẫn cho người bệnh, vì nhiều người vẫn tưởng đau tim ở nữ giới chủ yếu liên quan đến các vị trí ở ngực hay tay trái và không hề liên quan đến cổ hay hàm. Thực ra, đau ở tất cả các vị trí trên đều có thể là lời cảnh báo cho bạn. Bạn có thể gặp những cơn đau tăng tiến dần, đau dai dẳng, đau cấp tính hay đau đột ngột. Cơn đau thậm chí có thể đánh thức bạn khi đang trong giấc ngủ lúc nửa đêm. Tốt nhất là ngay khi có các triệu chứng và dấu hiệu như trên, bạn nên theo dõi kỹ hơn hoặc đến khám bác sĩ ngay.

Đau hay khó chịu ở dạ dày

bestie dau hieu dau tim phu nu

Dấu hiệu đau tim ở nữ giới thường biểu hiện tại vùng dạ dày nên cũng dễ gây nhầm lẫn với dấu hiệu ngộ độc, cúm hoặc ợ nóng. Ở phụ nữ, ngoài cảm giác dạ dày bị đau và nặng nề, một số người còn mô tả như gặp phải "tảng đá đè lên vùng bụng".

Thường toát mồ hôi lạnh

bestie dau hieu dau tim phu nu

Toát mồ hôi lạnh là một triệu chứng phổ biến khác của những cơn đau tim thường gặp ở nữ giới và cũng dễ bị nhầm lẫn với biểu hiện căng thẳng. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này xảy ra khi trước đây bạn chưa từng gặp tình trạng đổ mồ hôi lạnh bao giờ thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay để được tư vấn và làm xét nghiệm cần thiết.

Thở gấp và chóng mặt

bestie dau hieu dau tim phu nu

Nếu bỗng dưng bạn gặp các vấn đề liên quan đến hô hấp mà không rõ nguyên nhân cũng thường là dấu hiệu của cơn đau tim ở nữ giới, đặc biệt nếu vấn đề này đi kèm một triệu chứng trong danh sách các dấu hiệu trong bài viết này. Nhiều phụ nữ sống sót qua cơn đau tim kể rằng, họ cảm thấy bản thân mệt như vừa thực hiện một cuộc chạy marathon mặc dù họ không làm việc nặng hay di chuyển nhiều. Chóng mặt luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu và là dấu hiệu suy nhược cơ thể nhưng cũng có thể là triệu chứng của cơn đau tim. Nếu chóng mặt mà không rõ nguyên nhân thì đó là lý do chính đáng để bạn tới gặp bác sĩ, bạn chớ coi thường và nghĩ rằng nghỉ ngơi một lát sẽ ổn.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

bestie dau hieu dau tim phu nu

Nếu nghỉ ngơi một thời gian đủ lâu mà bạn vẫn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, không đủ sức thực hiện ngay cả những hành động nhỏ nhặt thì đây cũng chính là dấu hiệu hệ thống tim mạch của bạn đang gặp vấn đề.

Cảm thấy áp lực và đau ở vùng ngực

bestie dau hieu dau tim phu nu

Ở cả nam giới và nữ, nếu cơn đau tim xuất hiện, vùng ngực sẽ đau, cảm thấy không thoải mái, nóng và cảm giác áp lực nặng nề lên vùng ngực. Trên thực tế, một số phụ nữ thường trải qua những cơn đau bên ngực trái nhưng một số lại đau toàn bộ vùng ngực. Nếu cơn đau ở ngực không biến mất trong vòng vài phút, hãy nhanh chóng đến ngay bệnh viện cho bác sĩ kiểm tra càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu trên không chắc chắn 100% là đúng với một cơn đau tim ở nữ giới. Nhưng nếu chúng xuất hiện cùng nhau và trong một thời gian dài, tốt nhất là bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để có những lời khuyên hoặc chăm sóc y tế phù hợp, kịp thời bạn nhé!

Nguồn: BrightSide

Video có thể bạn quan tâm
8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề
Scroll to top