07/13/2017 22:01

7 đặc điểm nhận dạng một anh chàng có "tính đàn bà"

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Theo quan niệm xưa nay, đàn ông phải là người có suy nghĩ thoáng, dễ tính, không so bì mà luôn bao dung, ga lăng... Chính vì vậy, nếu có những đức tính đi ngược lại tiêu chuẩn trên thì người đàn ông bị coi là có "tính đàn bà".

Trên thực tế cũng rất khó cắt nghĩa "tính đàn bà" cụ thể là như thế nào, tuy nhiên đại loại là những đức tính ấy thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn đàn ông. Cách gọi là "tính đàn bà" cũng không có nghĩa là chê bai chị em phụ nữ mà là để làm toát lên sự khác biệt quá lớn so với những đức tính đáng lẽ nên có ở người đàn ông thực thụ.

bestie dan ong tinh dan ba

Dưới đây là 7 đặc điểm nhận dạng một anh chàng có tính đàn bà:

Nói dai về một vấn đề nào đó mà anh ta không hài lòng

Thực ra không phải lúc nào nói nhiều cũng bị cho là xấu, bởi nó có nhiều cấp độ khác nhau. Nhưng nói nhiều tới mức khiến người khác phát chán lên hoặc nói đi nói lại một vấn đề người khác không muốn nghe nữa thì sẽ trở thành vô duyên. Đàn ông nói nhiều là những người hay để ý, chấp nhặt đủ thứ chuyện, bởi họ từ trước đến giờ vốn được đặt cách “nói ít làm nhiều”. Và từ chỗ hay để ý, chấp nhặt, anh ta sẽ dễ dàng có thêm đức tính ngồi lê đôi mách, kể xấu hết người này người nọ. Đây là đức tính mà hầu hết người phụ nữ nào cũng ghét ở đàn ông.

Đàn ông thường nói ít nhưng dứt khoát "một là một, hai là hai". Chính vì vậy, người đàn ông nào nói dai về một vấn đề nào đó, nhất là vấn đề anh ta không hài lòng thì sẽ bị coi là có "tính đàn bà".

 Tính toán từng đồng ngay cả khi đi chơi với người yêu

Không có nguyên tắc khi đi chơi người đàn ông luôn phải chi trả tất cả các khoản nhưng trong hầu hết các trường hợp, người đàn ông sẽ để bạn gái của mình "đóng góp" tùy ý nếu thích chứ không nhất nhất chia ra cho thật sòng phẳng.

Nếu anh chàng người yêu của bạn có tư tưởng "ai dùng gì thì tự trả" hoặc "chia số tiền phải thanh toán đến triệt để" thì bạn nên cân nhắc lại vì rất có thể anh ta chính là người thuộc nhóm "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" về sau này.

bestie dan ong tinh dan ba

Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ.

Cằn nhằn, xét nét

Chàng thường xuyên nhắc bạn những chuyện hết sức vụn vặt và xét nét từng li từng tí những việc cỏn con chẳng ảnh hưởng gì tới ai như: không để đồ đạc đúng nơi quy định, nói to khi ăn, cười to khi xem phim... Thậm chí ngay cả khi tóc bạn bị rối do gió mà chưa kịp vuốt lại cũng bị anh ấy quy kết cho "tội" lôi thôi, không gọn gàng... Chàng còn luôn soi mói, đổ lỗi và chỉ trích bạn về mọi việc. Nếu người yêu bạn có dấu hiệu như vậy thì hãy suy nghĩ lại vì có vẻ anh ấy quá "đàn bà".

Có tính nhớ vặt, thù dai

Phụ nữ dù có ác ý, muốn trả thù hay không, cũng ít khi quên mọi chuyện trong cuộc đời mình nhất là khi bản thân mình phải chịu thiệt thòi. Nhưng đàn ông thì khác. Chỉ trừ những chuyện quá sâu sắc, ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống của họ và cần phải giải quyết thì họ mới lưu tâm về lâu dài. Còn những chuyện nhỏ nhặt, thiệt thân một chút nhưng không có hại thì họ thường bỏ qua.

Tuy nhiên với anh chàng của bạn khi thấy bạn có lỗi hoặc mắc phải một vài sai lầm nào đó khiến chàng không ưng chàng liền giận hờn. Không chỉ có thế, sau khi giải quyết xong, dăm bữa nửa tháng chàng lại lôi ra và chì chiết bạn? Người đàn ông có "đức tính" như thế này được coi là có tính nhỏ nhen, thù dai.

bestie dan ong tinh dan ba

Không bao giờ chủ động nhường nhịn khi xảy ra tranh cãi

Tranh luận hay tranh cãi trong cuộc sống là điều không tránh khỏi nhất là khi sống cùng một mái nhà, một không gian. Bạn chắc hẳn thường nghe mọi người nói với bạn trai/chồng của bạn khi hai người cãi nhau rằng: “Là đàn ông thì rộng lượng chút đi, xin lỗi trước đi” phải không. Nhưng nếu một nửa của bạn có tính đàn bà thì điều này dù được nói bao lần cũng sẽ không thấy hành động chủ động nào từ phía chàng.

Thích buôn chuyện

Nếu chàng là “ông buôn” ở cơ quan từ chuyện sếp thế này thế nọ đến chuyện cô đồng nghiệp yêu ai, thế nào, nhà giàu hay nhà nghèo… đến khi về nhà rồi, anh ấy vẫn không rời điện thoại, tiếp tục “buôn” với bạn bè, đồng nghiệp về tình hình cơ quan rồi chuyện người này người kia… Chuyện cơ quan, chuyện hàng xóm láng giềng, chuyện gì anh cũng cứ như “ta đây biết tuốt” thì đúng là không giống đàn ông chút nào.

Mặc cả hơn cả phụ nữ

Chuyện phụ nữ đi chợ hay mua sắm trả giá kì kèo bớt một them hai là bình thường, thế nhưng nếu "nam nhi chi chí" mà vẫn mặc cả, kèo nèo từng đồng với người bán còn hơn cả chị em. Tất nhiên mặc cả chẳng có gì sai, nhưng chỉ vì 500, 1000 đồng mà cứ kì kèo mãi thì có vẻ không "đàn ông" cho lắm.

Đương nhiên, chuyện gì cũng có mặt trái mặt phải, những điểm trên đây không phải nhất nhất đúng với tất cả mọi trường hợp. Tuy nhiên, nếu chàng của bạn có quá nhiều những đặc điểm trên thì bạn cũng nên dè chừng kẻo hối không kịp đấy!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top