07/06/2017 16:37

Những cặp đôi hạnh phúc lâu dài luôn làm 5 điều này từ lúc mới yêu

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Nếu bạn muốn rằng tình yêu của mình có thể kéo dài đến vĩnh cửu, hãy chắc chắn rằng bạn và người ấy làm đủ 5 điều từ ngay lúc mới bắt đầu.

Tất cả mọi người khi rơi vào tình yêu đều cảm thấy đắm chìm trong cảm giác hoa bướm lãng mạn đến điên cuồng - đặc biệt là giai đoạn đầu của mối quan hệ. Lúc này người ta thăng hoa đến mức như đang bay khỏi mặt đất, vậy làm thế nào để bạn không rơi xuống mà vẫn có thể sống trong cảm giác tuyệt vời đó mãi mãi?

Nếu bạn muốn rằng tình yêu của mình có thể kéo dài đến vĩnh cửu, hãy chắc chắn rằng bạn và người ấy làm đủ 5 điều từ ngay lúc mới bắt đầu: 

Những cặp đôi hạnh phúc lâu dài luôn làm 5 điều này từ lúc mới yêu

Giữ được tình bạn trong tình yêu

Những cặp đôi hạnh phúc biết rõ điều gì là quan trọng và có thể dẫn dắt tình yêu của họ đi đến cuối cùng. Họ đánh giá cao đối phương và giữ được tình bạn trong nhau ngay từ khi mới bắt đầu mối quan hệ. Họ hiểu rằng khi những ngày nồng nhiệt qua đi, khi không còn giữ được đam mê của buổi ban đầu nhưng điều đó cũng không thể làm họ rời xa nhau, bởi tình bạn tri kỉ đã níu chân họ ở lại đời nhau.

T-Ô-N-T-R-Ọ-N-G

Tôn trọng phải trở thành điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng tồn tại trong tâm trí các cặp đôi. Cho dù họ chia sẻ các giá trị sống hoặc quan điểm không cùng với quan điểm của bạn, đừng cười nhạo hoặc chống đối điều đó. Chúng ta nên hiểu rằng mỗi một người đều có cách nhìn nhận thế giới khác nhau và bạn cần sẵn sàng để tìm hiểu thế giới của họ.

Những cuộc tranh cãi gay gắt, coi thường, chỉ trích và xúc phạm là những hành vi không được chấp nhận trong mối quan hệ. Mỗi cặp đôi hạnh phúc đều dành sự nỗ lực rất lớn mới có thể duy trì được sự lãng mạn và cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. Chúng ta nên thể hiện sự tử tế và quan tâm đối phương ngay cả trong những tình huống gay gắt nhất. Có như thế mới có thể nắm tay nhau đi được đến cuối chặng đường hôn nhân. 

Những cặp đôi hạnh phúc lâu dài luôn làm 5 điều này từ lúc mới yêu

Cam kết chia sẻ với nhau

Cam kết là điều cốt lõi để hai người yêu nhau có thể già đi cùng nhau theo năm tháng. Nói về lí do tại sao bạn lại chọn yêu đối phương ngay từ khi mới bắt đầu. Bạn cũng cần phải hiểu rõ tại sao mình lại chọn ở lại mối quan hệ này, điều gì xứng đáng khiến bạn quyết định như thế? Hãy suy nghĩ về cách mà bạn sẽ làm để giữ cho tình cảm luôn như ngày đầu hoặc khi giữa hai bạn xảy ra chiến tranh lạnh.

Nhìn về một hướng

Những cặp đôi yêu lâu thường có xu hướng cùng nhìn về một hướng giống nhau. Bởi ngay từ đầu họ đã nhận ra những điều tương đồng ở đối phương. Đó có thể là mục tiêu sống, quyết định nghề nghiệp, hôn nhân, con cái hay bất cứ nơi nào sẽ đến cùng nhau... 

Những cặp đôi hạnh phúc lâu dài luôn làm 5 điều này từ lúc mới yêu

Nguyên tắc trong gia đình

Thảo luận về vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong gia đình là yếu tố cơ bản để giữ cho mối quan hệ được lâu dài. Tuy nhiên, những vấn đề này thường ít được nhắc tới cho đến khi có những tranh cãi xảy ra. Làm thế nào để mỗi người đóng góp và chia sẻ trách nhiệm trong gia đình ngay từ lúc mới bắt đầu sống chung cũng trở thành vấn đề đau đầu của mỗi cặp đôi. Nhưng nếu giải quyết điều này càng sớm, gánh nặng gia đình sẽ được chia đều và bạn hoặc người ấy không phải vướng vào tình trạng một người làm quá nhiều, người kia lại ngồi chơi.

Người ta thường nói, tìm thấy tình yêu vốn đã không dễ, giữ được tình yêu càng khó hơn. Cũng tương tự như vậy trong hôn nhân, hạnh phúc đã là việc khó khăn, nhưng làm sao để hạnh phúc đến răng long đầu bạc lại không hề dễ dàng. Chỉ cần hai bạn luôn nhớ rõ 5 quy tắc trên đây, thì nhất định sẽ không khó để có được hạnh phúc dài lâu cho riêng mình!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top