07/18/2017 12:19

Muốn trở nên giàu có, né ngay những dấu hiệu khôn lường này!

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Tưởng việc trở nên không dễ nhưng lại dễ không tưởng nếu như nhận thức được những dấu hiệu, suy nghĩ "nghèo nàn" này ngay từ đầu.

Trở nên giàu có là một ước mơ, hoài bão mà con người luôn theo đuổi trong cuộc sống này. Thế nhưng, ước mơ này lại trở thành một "đẳng cấp" xa xỉ nếu như không loại bỏ ngay những suy nghĩ khiến chúng ta ngày càng "nghèo" đi trông thấy đấy.

1. Xa xỉ với những món vật chất đắt tiền dù không đủ chi trả

bestie thoi quen giau co
Nhiều cô nàng có thói quen vung tay mua sắm quá trớn như những người giàu có thực sự dù không hề có nhiều tiền để làm điều đó.

Hãy quên ngay lối sống đẳng cấp, cao sang của người giàu có nếu như bản thân vẫn chưa đủ tiềm lực tài chính để làm việc đó đi, bạn nhé. 

Chúng ta đều vướng phải "căn bệnh" này khi vừa mới bắt đầu đi làm, kiếm tiền và "săn sóc" cho bản thân. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng việc "đổ tiền" vào những món hàng xa xỉ sẽ giúp bạn có được chất lượng sống tốt hơn mà quên đi việc điều đó có phù hợp với lối sống, hoàn cảnh và điều kiện cho phép hay không. 

Sự vung tay quá trán chỉ mang lại cho bạn "hư vinh" nhất thời còn trong mắt người khác đó chẳng qua chỉ là lãng phí tiền bạc, không thể hiện được đẳng cấp, giàu có của bạn đâu. 

2. Lẩn quẩn trong vùng an toàn của bản thân

bestie thói quen giàu có
Can đảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đón đầu thử thách để trưởng thành hơn chính là thói quen của những người giàu có.

Mỗi một người đều có vùng an toàn nhất định và người thành công, giàu có là những người can đảm một lần bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, đón đầu những thử thách, chông gai, trui rèn mình trong những ngọn lửa khó khăn để trưởng thành, để lớn lên và trở nên giàu có

Có thể việc bước ra khỏi vùng an toàn ấy có lúc sẽ khiến bạn trở nên lạc lõng, cô đơn thậm chí là bất lực nhưng đổi lại, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán vì mỗi ngày bạn sẽ dốc hết nỗ lực để chiến đấu, đương đầu với những trắc trở ở phía trước con đường tương lai của chính mình. 

3. Sống bằng ước mơ của người khác

bestie thói quen giàu có
Ai cũng có một ước mơ của mình để sống, kì vọng và theo đuổi. Đừng theo đuổi giấc mộng của người khác áp đặt vào mình.

Mỗi người đều ấp ủ ước mơ, hoài bão của riêng mình. Thế nhưng cũng có rất nhiều người trưởng thành, theo đuổi với giấc mơ mà người khác kì vọng vào mình. Chính điều này khiến họ lạc lối, lẩn quẩn vì khi đã đat được "giấc mơ ảo" ấy họ nhận ra mình chẳng còn mục tiêu, chán nản và đau khổ với lựa chọn của bản thân. 

Hãy luôn nhắc nhở mình rằng, bản thân mình là một cá thể độc lập, một cá thể luôn có lối suy nghĩ, cách sống riêng thì tại sao lại sống cuộc đời của mình bằng cách xây dựng ước mơ của người khác nếu đó không phải là điều mong muốn. 

4. Bạn đã đầu tư gì cho bản thân mình rồi? 

bestie thói quen giàu có
Đầu tư cho kiến thức, ước mơ của bản thân chính là con đường nhanh nhất để đạt được thành tựu của người giàu có.

"Hôm nay bạn đã đầu tư cho bản thân mình điều gì rồi?" Học vấn? Ước mơ? Kinh nghiệm? hay chẳng là gì cả. Mỗi ngày hãy tự đặt ra cho bản thân câu hỏi này nhé.

Vì cách khiến bạn trở nên giàu có chính là đầu tư những điều có ích cho bản thân. Bạn bắt đầu càng sớm thì càng giúp bạn nhanh chóng đạt được những thành tựu nhất định. 

5. Luôn nghĩ bản thân "nghèo nàn"

bestie thói quen giàu có
Hãy cứ ước mơ và dẹp bỏ sự tự ti của bản thân.

Không ai có quyền tước đi ước mơ "giàu có" của chính bạn. Vậy thì bạn hãy cứ mơ đi, ước mơ bản thân mình sẽ giàu có, sẽ thành công, sẽ trở thành những con người có ích và có nền tảng quan trọng cho cuộc sống này.

Chính ước mơ sẽ trở thành động lực thôi thúc, khuyến khích bạn tiếp bước và có những sự lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai của chính mình. 

6. Tiết kiệm quá nhiều trong khi kiếm tiền quá ít

bestie thói quen giàu có
Tiết kiệm là bản chất tốt, là nền tảng để trở nên giàu có. Thế nhưng, tiết kiệm trên cơ sở nguồn tiền hạn hẹp thì chỉ khiến bạn trở nên nghèo nàn, túng quẫn mà thôi. 

Thường thì với những người giàu có, họ sẽ suy nghĩ đến việc nhân gấp hai, gấp ba nguồn tiền của mình bằng nhiều cách khác nhau. Song hành cùng việc nâng tài chính của mình lên cấp số nhân thì họ sẽ tiết kiệm những khoản thích hợp, trong kế hoạch được đề ra và chính vì vậy, họ luôn dư dả và trở nên tài năng, giàu có trong mắt nhiều người. 

7. Thích công việc ổn định, chấp nhận mức lương vừa phải

bestie thói quen giàu có
Đừng chọn một công việc nhàm chán, yên ổn qua năm tháng.

(Ảnh: Internet)

Đa số chúng ta đều hài lòng với một cuộc sống với công việc văn phòng ổn định, tiền chuyển vào tay mỗi cuối tháng và bao năm qua đi thì mức lương ấy vẫn "chình ình" như cũ chẳng khác là bao. 

Với những người giàu có, họ thường sẽ không "ngồi yên" để nguồn tiền chỉ ra rả theo hướng nhỏ giọt, "kinh nghiệm tính theo năm" mà sẽ chọn cách trả tiền dựa trên những gì mình làm được, và thường thích làm việc tự do, độc lập và chẳng dưới quyền ai cả. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top