07/10/2017 23:15

Lười biếng, "chửi thề"…là dấu hiệu chứng tỏ bạn rất thông minh

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Có nhiều quan niệm về những người thông minh, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có chỉ số IQ cao thường liên quan đến các thói quen và tính cách mà bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.

Cùng điểm qua những “tiêu chí” dưới đây xem bạn có phải là những người thông minh “nhất quả đất” không nhé!

Những người có tính hay quên

Bạn vẫn luôn nghĩ rằng những người có trí nhớ hoàn hảo luôn là dấu hiệu của những người thông minh, nhưng các nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng, những người "não cá vàng" có tính hay quên mới thực sự là những người thông minh. Không phải ngẫu nhiên mà những người thông minh thường hay quên, bộ não của chúng ta quên những điều nhỏ nhặt vì hai lý do: thứ nhất, để thích nghi với những điều kiện mới, thứ hai là để loại bỏ những thứ nhỏ nhặt, tổng hợp thông tin và đưa ra bức tranh toàn cảnh. Đừng tự nổi nóng khi bạn hay quên những thứ gì đó không quan trọng, vì có lẽ đầu của bạn đang dành không gian cho những ý tưởng mới tốt hơn rồi đấy.

Những người hay... nói tục, chửi thề

Những người có thói quen... nói tục hoặc chửi thề khi nói chuyện cũng không hẳn là người xấu, vì đây là một trong những biểu hiện họ là những người thông minh. Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, những người hay nói tục chửi thề thường có vốn từ rộng hơn người khác, và đó là biểu hiện của những người có chỉ số IQ cao. Tất nhiên, nếu bạn rơi vào những người như vậy bạn cần phải chú ý hơn đến cách nói chuyện, không gian và đối tượng đang trò chuyện với mình, việc sử dụng quá nhiều từ “không hay” sẽ tạo ấn tượng rất xấu cho người đối diện.

bestie nguoi thong minh

Những người lười biếng

Qua những nghiên cứu, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, những người có chỉ số IQ cao là những người thường mải mê với quá khứ, ít năng động, trong khi những người bình thường thường dễ chán nản hơn và luôn cố gắng lấp đầy thời gian biểu của mình. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn đừng biện minh rằng mình lười biếng vì mình là người thông minh nha bạn!

Những người giỏi đưa ra ý tưởng

Dường như bạn luôn nghĩ rằng, những người thông minh là những người thường phát minh ra những thứ mới mẻ, nhưng thực tế lại không phải vậy. Thường những người có chỉ số IQ cao sẽ có khả năng nghĩ ra những giải pháp hoặc ý tưởng độc đáo, nhưng họ lại không đưa chúng vào thực tiễn.

bestie nguoi thong minh

Những người dễ tin người

Lâu nay chúng ta hay nghĩ, những người thông minh thường không tin tưởng bất kỳ ai. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh điều ngược lại, những người thông minh thực ra rất dễ tin người. Có lẽ vì họ cảm thấy được mặt tốt đẹp của cuộc sống. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, những người dễ tin tưởng người khác thường có tâm lý vững vàng và ít có vấn đề về sức khỏe hơn những người bình thường. Vì vậy, tin tưởng không chỉ tạo cảm giác dễ chịu cho người khác mà còn có thể tốt cho não bộ của bạn!

Những người biết chơi nhạc

Khoa học đã chứng minh rằng, âm nhạc có ảnh hưởng rất nhiều đến trí thông minh và cảm xúc của con người. Theo nghiên cứu, những đứa trẻ ở độ tuổi từ 4-6 nếu được tiếp xúc sớm với âm nhạc sẽ là những người giao tiếp thông minh hơn so với những đứa trẻ khác. Trên cơ sở đó, cha mẹ nên cho trẻ học hoặc chơi nhạc cụ ngay từ nhỏ. Việc làm này vừa giúp cha mẹ phát hiện ra tài năng tiềm ẩn, sở thích của trẻ, vừa giúp trí não trẻ phát triển tốt hơn.

bestie nguoi thong minh

Những người thuận tay trái

Trên thế giới, những người thuận tay trái luôn chiếm tỉ lệ ít hơn so với những người thuận tay phải. Tuy nhiên và đặc biệt hơn cả, với lĩnh vực nghệ thuật, những người thuận tay trái thường thành công và dễ tạo ra sự khác biệt, gây dấu ấn đối với người khác. Những người nổi tiếng thông minh trên thế giới thuận tay trái có thể kể đến là Tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Bill Gates, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey...

Những người thích ăn rau, cá và thịt gia cầm

Theo các cuộc khảo sát gần đây với nhiều người cho thấy, những người có chỉ số IQ cao thường rất thích ăn thịt gia cầm, cá và rau hơn các loại thịt đỏ. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ mang tính chất tham khảo là chính, vì sở thích ăn uống của mỗi người còn bị ảnh hưởng và định hình theo các điều kiện khác nhau, như: điều kiện kinh tế gia đình, sức khỏe, tín ngưỡng và thậm chí là quê quán của họ.

bestie nguoi thong minh

Những người thích nuôi mèo

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có sở thích nuôi mèo thường bình tĩnh và nhạy cảm hơn, có chỉ số IQ cao hơn những người khác. Trong khi đó, những người thích nuôi chó lại rất năng động, cởi mở với người khác và thích sống theo nguyên tắc hơn.

Những người thích làm “cú đêm”

Người thông minh thường có khuynh hướng ngủ muộn, và kết quả là họ thường ngủ rất ít vì phải thức dậy sớm để đi làm hoặc đi học. Nếu bạn là những người thích gia nhập hội “cú đêm” hay khó có thể thay đổi được thói quen phải đi ngủ sớm, bạn vẫn cứ vui vẻ đi - vì đơn giản là bạn cũng thuộc tuýp người thông minh đấy!

Người ta thường cho rằng, thông minh là bản tính trời ban và không phải ai cũng có. Nhưng đó là một quan niệm mang tính tương đối. Con người thông minh một phần là do di truyền, một phần phụ thuộc vào môi trường sống và rất nhiều yếu tố khác. Thế nên, những "tiêu chí" trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo là chính. 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top