07/17/2017 17:11

Lời nguyền ma ám dành cho những chủ nhân của chiếc đồng hồ "quỷ dữ"

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Tưởng chừng đồng hồ chỉ là vật vô tri vô giác nếu các bạn chưa nghe đến giai thoại về một chiếc đồng hồ với thiết kế tinh tế, hoàn hảo có giá trị lên tới 24 triệu đô-la Mỹ nhưng lại mang trong mình lời nguyền chết chóc đầy bí ẩn.

Chủ nhân đầu tiên của chiếc đồng hồ được cho là mang lời nguyền chết chóc này là Henry Graves Jr, một trong những người giàu nhất tại Mỹ thời bấy giờ. Năm 1925, ông Graves bí mật tiếp cận Patek Philippe và muốn họ tạo ra cho mình “chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên hành tinh” với một mặt hiển thị các kỳ trăng, một mặt hiển thị thời gian bình minh và hoàng hôn New York. Chiếc đồng hồ phải có chuông báo thức, lịch vạn niên, thang đo năng lượng…

Bestie-chiec-dong-ho-ma-quy
beties-chiec-dong-mang-loi-nguyen-chet-choc

Chiếc đồng hồ chính thức được hoàn thành sau 3 năm nghiên cứu và 5 năm chế tạo với hai mặt đồng hồ, một mặt được chia thành 24 giờ, mặt còn lại chia thành 12 giờ. Mặt trước đồng hồ có bộ phận thông báo các pha của mặt trăng và ở mặt sau là thông báo thời điểm mặt trời mọc và lặn ở New York hay thậm chí cả bản đồ sao trên bầu trời phía trên nhà Henry tại Ohio. Chiếc đồng hồ này có khả năng thông báo các ngày trong tuần, báo thức và lịch ngày tháng cập nhật liên tục.

beties-chiec-dong-mang-loi-nguyen-chet-choc

Vào năm 1933, sau khi trả 15 nghìn đô-la Mỹ (tương đương với hơn 1 triệu đô la Mỹ ngày nay) cho chiếc đồng hồ, Henry không ngờ rằng ông đã bỏ tiền ra để sở hữu một lời nguyền chết chóc. Chỉ 7 tháng sau khi nhận được chiếc đồng hồ, bạn thân nhất của Henry qua đời, nhưng đây vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất, tháng 11 năm 1934, con trai út George của ông bị thiệt mạng trong một tai nạn giao thông tại Pasadena, California. Trước đó, con trai cả của ông cũng đã mất do tai nạn giao thông vào năm 1922. Lúc đó, Henry đã nghĩ đến việc bán chiếc đồng hồ mang lời nguyền chết chóc nhưng rồi ông lại thay đổi quyết định và giữ nó lại. Cho đến năm 1936, con gái ông – bà Gwendolen – đã xin ông cho phép bà giữ chiếc đồng hồ khi ông định quăng chiếc đồng hồ xui xẻo này xuống hồ. 

beties-chiec-dong-mang-loi-nguyen-chet-choc

Sau khi Henry mất vào năm 1953, bà Gwendolen chính thức trở thành chủ nhân của chiếc đồng hồ tinh xảo. Đến năm 1960, bà truyền lại cho con trai Reginald Pete Fullerton. Thế là chiếc đồng hồ được trưng bày tại bảo tàng Illinois cho đến khi một nhà sưu tập bí ẩn mua lại với giá 11 triệu đô-la Mỹ (tương đương với 16 triệu đô-la Mỹ ngày nay). Mới đây, chiếc đồng hồ mang lời nguyền chết chóc này đã đạt kỷ lục đấu giá mới khi được mua lại với giá 24 triệu đô-la Mỹ.

Có những điều thuộc về tâm linh của đồ vật ma ám mà chúng ta không thể nào lí giải được, như giai thoại về chiếc đồng hồ của hãng Patek Philippe này. Để giải thích cho lời nguyền ma ám của chiếc đồng hồ, cho đến nay vẫn chưa có ai đưa ra được lời giải thích thuyết phục, nó mãi mãi chôn giấu một điều bí ẩn và trở thành một câu hỏi lớn thách thức con người từ đó đến nay.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top