07/29/2017 01:12

Lật tẩy thủ thuật đánh lừa siêu đẳng của những màn ảo thuật khiến bạn nín thở

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Đằng sau những điều hư ảo có khả năng thôi miên đôi mắt người khác đó là gì, chúng ta sẽ cùng đi vén bức màn sự thật nhé!

Chúng ta thường đặt vô số câu hỏi cho những màn ảo thuật mà mình được xem. Đặc biệt, với những màn ảo thuật mang tính mạo hiểm đến nín thở, thót tim, lại càng khiến người ta thêm tò mò. Một nhà ảo thuật tài ba sẽ có khả năng giữ cho người xem sự tập trung cao độ và từ đó khiến họ bị đánh lừa một cách ngoạn mục. Các “pháp sư” thực thụ sẽ tạo ra những điều mà hiện thực không thể tồn tại được. Bằng những màn biểu diễn chuyên nghiệp mà bạn không thể tìm ra lỗ hỏng, các ảo thuật gia sẽ không để bạn có đủ thời gian để nghi ngờ đó là một trò lừa đảo.

Với 6 kĩ thuật ma thuật nổi tiếng nhất, gây ngạc nhiên cho người xem trong nhiều năm qua dưới đây, từ góc độ khoa học, bạn sẽ được biết sự thật đằng sau những màn thôi miên đầy “vi diệu” ấy là gì.

1. Cưa nửa người

Chúng ta đều biết tất cả chỉ là một cú lừa thật ngọt ngào. Nhưng không ai biết điều gì đã xảy ra khi người phụ nữ kia nằm bên trong chiếc hộp và dù bị cắt làm đôi nhưng cuối cùng vẫn lành lặn. Thậm chí, khá nhiều người cảm thấy sợ hãi với màn “cưa nửa người” này. Tuy nhiên bạn sẽ bớt sốc hơn khi biết rằng có đến hai trợ lí bên trong chiếc hộp của pháp sư và chẳng có ai bị cưa đôi cả.

bestie ao thuat
Bạn sẽ bớt sốc hơn khi biết rằng có đến hai trợ lí bên trong chiếc hộp của pháp sư.

2. Tiền giấy bị rách nát

Khoảng thời gian khi màn ảo thuật này mới ra đời, mọi người tự hỏi rằng làm thế nào để David Copperfield có vẻ như đã xé 1 đô la gấp đôi lại ngay trước mặt mọi người, nhưng sau đó mở nó ra thì nó lại hoàn toàn lành lặn. Bí mật nằm ở cây bút chì thông minh được cắt thành 2 nửa và nối bằng nam châm mạnh. Điều này giúp cho tờ tiền có thể đi xuyên qua cây bút chì mà không hề bị sứt mẻ xíu nào.

bestie ao thuat
 Bí mật nằm ở cây bút chì thông minh được cắt thành 2 nửa và nối bằng nam châm mạnh.

3. Ngồi trên không

Đây được gọi là tiết mục của các nhà ảo thuật đường phố, và họ đã làm nó rất xuất sắc. Người ta thường thắc mắc tại sao họ có thể ngồi vững chải được trên không. Thực ra thì tất cả được thực hiện bằng một màn ẩn giấu thật khéo léo từ bộ quần áo rườm rà của các ảo thuật gia. Có một giá đỡ được luồn vào phía bên trong trang phục giúp họ có thể ngồi được trên không như là đang sử dụng phép thuật.

bestie ao thuat
Đây là màn ảo thuật của các "pháp sư" đường phố.

4. Cái cốc biến mất

Một ly nước đặt trên bàn được phủ bằng khăn tay. Sau đó, ảo thuật gia sẽ nâng nó lên và ném nó vào không khí. Kết quả là khăn tay rơi xuống sàn và cái ly biến mất. Bạn có biết điều gì đã xảy ra không? Đầu tiên, có một chiếc vòng dây buộc vào khăn tay, tạo ra ảo giác rằng kính nằm bên dưới khăn tay. Tiếp đó, chiếc ly sẽ được rơi theo một túi bí mật, thông qua một lỗ hổng trên bàn để biến mất.

bestie man ao thuat
Chiếc ly sẽ biến mất theo lỗ hổng trên bàn.

5. Người zíc zắc

Màn ảo thuật này thành công hay không phụ thuộc vào khả năng của người hỗ trợ cho ảo thuật gia. Bởi nhiệm vụ chính của người này là có thể duy trì bàn chân và bàn tay của mình ở một vị trí tương tự như tư thế bình thường của người bên trong chiếc hộp được đặt theo hình zíc zắc.

bestie man ao thuat
Độ thành công của màn ảo thuật nhờ vào khả năng của người hỗ trợ.

6. Giày giúp nghiêng người của Michael Jackson

Michael Jackson và các vũ công của mình đã trình bày màn biểu diễn này trong bài hát Smooth Criminal. Chắc hẳn, nhiều người sẽ tỏ ra vô cùng kinh ngạc với cách Michael Jackson có thể giữ thăng bằng toàn bộ cơ thể của mình trong khi chúi người ra phía trước ở góc 45 độ. Bí mật nằm ở đôi giày được thiết kế đặc biệt mà nam ca sĩ này sử dụng. Ở đế giày sẽ có một chiếc khóa giúp khóa chặt vào cây đinh được đóng sẵn trên sàn. Và với đôi chân được cố định chắc chắn trên mặt đất, Michael Jackson có thể thực hiện một động tác mà dường như không ai có thể làm được.

bestie man ao thuat
Có một "chiếc khóa" ở dưới gót giày giúp "Ông vua nhạc Pop" có thể giữ thăng bằng siêu đỉnh khi chúi người về trước ở góc 45 độ.

Đến đây thì hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về những màn ảo thuật từng khiến mình phải “mắt chữ a mồm chữ o” vì hồi hộp rồi phải không nào? Và có lẽ biết thôi chưa đủ, hôm nào đấy bạn hãy làm người thân và bạn bè lóa mắt bởi tài ảo thuật siêu đỉnh bằng cách học hỏi những kỹ thuật "ảo diệu" trên đây thử xem sao nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Hari Won ngẫu hứng trổ tài ảo thuật "đẻ tiền" Đại Nghĩa "ngất xỉu" trước cái kết "mất máu"
Scroll to top