07/25/2017 16:29

Không phải ngoại tình, 3 lí do này cũng đủ khiến cho tình yêu tan vỡ

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Có rất nhiều điều có thể phá hủy mối quan hệ của bạn, chẳng hạn như: ngoại tình sau lưng người phối ngẫu, giữa hai người có quá nhiều điểm khác biệt, người này muốn có con nhưng người kia chưa sẵn sàng...

Trong số những nguyên nhân đó mà nói thì chuyện gian dối, phản bội người yêu/người bạn đời luôn được xem là nguyên nhân phổ biến nhất. Đó là một điều khủng khiếp trong mối quan hệ, chắc chắn ai cũng đồng ý. Khi sự tin tưởng bị phá vỡ, sẽ rất khó để hồi phục lại cảm xúc và niềm tin.

Tuy nhiên, gian lận cũng chỉ là 1 trong những nguyên nhân chính khiến tình yêu tan vỡ mà thôi. Theo tạp chí Tâm lý học ngày nay cho biết, bên cạnh sự phản bội, có 3 lí do chính vẫn có khả năng khiến cho mối quan hệ của bạn rơi vào “khủng hoảng”. 

Không phải ngoại tình, 3 lí do này cũng đủ khiến cho tình yêu tan vỡ

Chỉ cần thường xuyên làm những điều này, nghĩa là bạn đang làm tổn thương sâu sắc người yêu/người bạn đời của mình mà bạn không hề hay biết:

Đặt nhu cầu của bạn lên trên nhu cầu của người phối ngẫu

Một mối quan hệ cần sự hợp tác và bình đẳng, nhưng cũng có một câu nói thế này: Tình yêu đích thực là khi ta biết đặt người kia lên làm ưu tiên của chính mình”.

Theo tờ nhật báo Wall Street, các nhà nghiên cứu gọi đó là “lòng trắc ẩn trong tình yêu”. Khi bạn nhận ra nhu cầu và mối quan tâm của đối phương cần được đặt lên hàng đầu, điều này sẽ giúp hai người trong cuộc thấy thoải mái với nhau hơn. “Đó cũng là cách đơn giản để bạn truyền đạt tới người kia rằng bạn yêu và đánh giá cao về họ” - Harry Threis, giáo sư tâm lý học trường Đại học Rochester cho biết.

Ngược lại, khi bạn chỉ biết tập trung vào nhu cầu của mình mà quên đi người bên cạnh, điều đó sẽ làm mối quan hệ của bạn bị suy giảm. Mặc dù nhu cầu của bạn cũng rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc về những mong đợi của đối phương trước và cho họ cơ hội được chăm sóc những nhu cầu của bạn.

Nên nhớ, yêu một người không phải chỉ được thể hiện qua những lời nói suông mà còn là hành động chân thành nữa nhé. 

Không phải ngoại tình, 3 lí do này cũng đủ khiến cho tình yêu tan vỡ

Xem sự có mặt của người ấy như một điều đương nhiên

Khi gắn bó cùng ai đó trong một khoảng thời gian dài, mặc nhiên chúng ta sẽ không còn xem sự hiện diện của họ là quan trọng nữa. Khi bạn không còn cố gắng để tạo ra những điều lãng mạn trong tình yêu như: ngừng hẹn hò, nhắn tin, khiêu vũ cùng nhau, thậm chí không còn dành những lời nói yêu thương, cám ơn hoặc xin lỗi cho người ấy - điều đó cũng đồng nghĩa tình yêu của bạn dễ trở nên hư hao hơn.

Nếu người ấy cảm thấy không còn được đánh giá cao, họ sẽ thấy chán chường theo thời gian. Điều đó cũng xảy ra ngược lại ở nam giới, nếu bạn không biết giúp đỡ cô ấy dọn dẹp nhà cửa, trông chừng con cái, không khen ngợi nàng thì sau cùng, người mà bạn đang ngủ chung chỉ giống như người bạn cùng phòng chứ không còn là người bạn đời, bạn tình nữa.

Sự hư hao này không xảy ra ngay lập tức, mà nó bào mòn tình yêu của bạn từng ngày, từng chút một. Một người chỉ biết nhận không biết cho đi, một người cứ cố gắng hi sinh còn người kia không đánh giá cao sẽ làm cho người còn lại bắt đầu cảm thấy quá tải và oán giận. Hãy dành thời gian để nhớ lại vì sao ban đầu bạn lại chọn và yêu đối phương, giúp đỡ và lắng nghe họ nhiều hơn. Bạn sẽ cảm thấy mối quan hệ của mình thay đổi rõ rệt theo chiều hướng tích cực.

Không phải ngoại tình, 3 lí do này cũng đủ khiến cho tình yêu tan vỡ

Không bảo vệ người ấy

Nên nhớ, bạn và người ấy luôn là một. Do đó, nếu có ai làm tổn hại đến danh dự, tính mạng, sức khỏe của họ thì bạn phải đứng ra bảo vệ cho họ. Cho dù người xúc phạm là bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là mẹ ruột của bạn đi chăng nữa. Khi đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với người ấy, bạn phải biết rõ rằng giờ đây người thân nhất của họ chính là bạn, người họ tin tưởng nhất cũng chính là bạn. Bạn không nên cho phép bất kì ai được đối xử tệ bạc với họ, ngay cả chính bạn cũng không có quyền đó. Trách nhiệm của bạn là bảo vệ và yêu thương, bạn đã làm được chưa?

Nếu bạn không làm được điều đơn giản như thế, bạn không xứng đáng với tình yêu của họ. Điều này còn khiến cho người bạn đời của bạn tổn thương sâu sắc không kém gì việc bị lừa dối cả. Liên tục bỏ qua người bạn đời trong những lúc họ cần bạn nhất sẽ khiến mối quan hệ tan vỡ theo thời gian.

Cách tốt nhất để giữ hôn nhân bền vững là hãy đứng lên bảo vệ họ, cho họ biết rằng dù trời có sập xuống thì họ vẫn có bạn kề cạnh bên mình.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top