06/28/2017 18:02

Không nắm vững 5 điều này khi kẻ lông mày sẽ khiến bạn tự làm xấu mình

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Dù trang điểm đẹp đến đâu mà bạn mắc phải 5 lỗi này khi kẻ lông mày thì cũng dễ dàng tự biến mình thành "thảm họa". Cùng xem qua 5 lưu ý khi kẻ lông mày sau đây để biết cách khắc phục nhé!

1. Lông mày quá vuông vắn

bestie-nhung-loi-ke-long-may-thuong-gap

Việc kẻ đầu lông mày "vuông chằn chặn" sẽ khiến cặp lông mày trông bị giả, không tự nhiên đồng thời làm khuôn mặt của bạn bị cứng. Phần đầu lông mày nên là phần nhạt và mềm mại nhất trên toàn bộ lông mày. Bởi vậy, hãy thật nhẹ tay với phần này để có một cặp mày mềm mại, trông tự nhiên nhất. 

2. Lông mày quá dài

bestie-nhung-loi-ke-long-may-thuong-gap

Lông mày quá đậm và dài sẽ khiến gương mặt kém tự nhiên và tươi tắn. Lỗi phổ biến của các bạn gái khi dùng chì kẻ là tô quá đậm phần ở giữa hai lông mày. Điều này khiến sống mũi lớn hơn và hai mắt xa nhau. Tốt nhất bạn nên chọn chì kẻ lông mày có gam màu sáng hơn so với màu tóc một chút. Và khi vẽ, các bạn cần cẩn thận để tránh tô đậm hoặc kéo dài quá, bạn cũng có thể dùng khuôn để cho ra đường kẻ chuẩn xác hơn nhé. 

3. Quá đậm hoặc quá nhạt

Bestie-loi-ke-long-may

Khi không có được hình dáng lông mày như ý, bạn dễ có xu hướng nhờ tới sự can thiệp của chì kẻ mắt hay phấn lông mày để khắc phục. Tuy nhiên như đã nói ở trên, tô màu sai cách cũng là một lỗi phổ biến khiến đôi lông mày của bạn không được đẹp như mong muốn. Bạn nên chọn màu chì và bột phấn hơi nhạt hơn so với màu tóc và lấy lược chải mày tán đều để lông mày không bị biến thành hai hàng "sâu róm" nhé.

4. Đặt vị trí vòm lông mày sai

Bestie-loi-ke-long-may

Ngoài điểm bắt đầu, điểm kết thúc thì điểm vẽ vòm lông mày cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu chẳng may lỡ tay vẽ vòm lông mày quá cao sẽ làm cho khuôn mặt bạn như đang ở trong trạng thái ngạc nhiên hay tức giận, gây mất thiện cảm cho đối phương. Để chọn được điểm vòm lông mày hợp lí, hãy sử dụng chiếc bút chì như một thước đo để đặt điểm sao cho chuẩn nhé. Hãy đặt bút chì ở sống mũi rồi hướng theo đường chéo với con ngươi. Tại điểm mà bút chì chạm với lông mày chính là điểm mà bạn nên đặt vòm lông mày.

5. Lông mày không trùng với màu tóc

Bestie-loi-ke-long-may

Để có cặp mày sắc nét nhưng vẫn hài hòa và không bị "lạc quẻ" với màu tóc cũng như màu da, bạn hãy chọn chì/phấn kẻ lông mày cùng tone với màu tóc nhưng nhạt hơn một vài tông. Trong trường hợp bạn thích lông mày màu nâu, hãy chọn chì/phấn có sắc nâu ghi, nâu vàng thay vì nâu đỏ bởi nâu đỏ là gam màu vô cùng "khó tính" và thường chỉ hợp với tóc đỏ.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn gái phần nào khắc phục được những lỗi kẻ lông mày cơ bản hay gặp phải. Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Chị em muốn nói "không" với nếp nhăn, nhớ đừng bao giờ làm những điều này
Scroll to top