07/08/2017 13:46

Không cần bàn cãi, đây là 7 dấu hiệu cho thấy người ấy đang dối bạn

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Bella Nguyen

Niềm tin và sự trung thực là những yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên một mối quan hệ lành mạnh. Chúng ta xứng đáng là những người hạnh phúc và được tôn trọng hơn là bị lừa dối sau lưng.

Đừng quá tự tin vào tình yêu của mình nếu như người ấy bắt đầu có 7 dấu hiệu sau đây, bởi rất có thể anh ấy đang làm chuyện gì đó “mờ ám” sau lưng bạn:

Anh ấy không trả lời những câu hỏi của bạn

Có những ngày anh ấy trở nên trầm tính và thật khó để có một cuộc trò chuyện bình thường với chàng. Nếu như anh ấy liên tục tránh né những câu hỏi của bạn hoặc đánh trống lãng sang chuyện khác, rất có khả năng chàng đang giấu giếm bạn hoặc đang trợn to mắt nói dối đấy. 

Không cần bàn cãi, đây là 7 dấu hiệu cho thấy người ấy đang dối bạn

Giọng nói của anh ấy có chút khác thường

Theo tạp chí Psychology Today: “Khi một người đang nói dối, họ thường trở nên lưỡng lự hoặc suy nghĩ lâu hơn để tìm ra lí do thích hợp nhất. Và như vậy họ sẽ mắc nhiều lỗi hơn và lưỡi của họ cũng trở nên cứng nhắc khi nói sự thật.”

Bạn sẽ nhận biết được người ấy có đang nói dối hay không bằng cách lắng nghe âm thanh họ phát ra hoàn toàn không giống với bình thường chút nào.

Anh ấy đang cố phòng thủ

Bản năng của người nói dối sẽ cố chứng minh mình đang nói thật. Do đó, nếu anh ấy cố gắng để giải thích cho từng chi tiết nhỏ nhặt dù bạn không hề hỏi tới, điều đó có nghĩa anh ấy đang tự bảo vệ mình trước khi bị phát hiện. Chỉ có người nói dối mới quan tâm đến sự thật và muốn chứng minh bản thân mà thôi.

Sắc mặt thay đổi

Theo các nhà tâm lý học, khi ai đó nói dối thì sắc mặt của họ sẽ biến đổi rõ rệt, bởi vì khi nói dối não bộ sẽ vận hành rất nhiều để đưa ra lời giải thích một cách logic nhất. Do đó, hãy nhìn vào những hành vi mà trước đây anh ấy chưa bao giờ làm, ví dụ như: cắn móng tay, vuốt tóc, đổ mồ hôi, đỏ mặt... và bạn sẽ có câu trả lời chính xác. 

Không cần bàn cãi, đây là 7 dấu hiệu cho thấy người ấy đang dối bạn

Câu chuyện anh ta kể bị thay đổi nội dung

Người nói dối sẽ chẳng nhớ mình đã nói gì, do đó, bạn hãy hỏi lại câu chuyện này vào ngày mai hoặc 1 tuần sau đó để biết anh ấy nói thật hay xạo. Ví dụ: anh ấy nói hôm nay đã đến siêu thị để mua 1 ít đồ dùng. Nhưng vào một ngày khác khi bạn hỏi lại vấn đề này, anh ấy sẽ nói rằng ngày hôm đó anh ấy bận đến ngân hàng để gửi tiền chẳng hạn.

Anh ấy không thoải mái

Theo Tiến sĩ Jenn Berman: “Khi ai đó không dám duy trì sự giao tiếp bằng mắt với người đối diện, điều đó có nghĩa họ đang không thành thật. Ví dụ, họ nhìn xa xăm, nhìn xuống đất, tư thế cứng nhắc không thoải mái, hai tay nắm chặt..., có nghĩa họ đang không được bình thường”.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này, 99% anh ấy đang có điều gì giấu bạn.

Anh ấy sống chết bảo vệ điện thoại của mình

Nếu anh ấy luôn giữ điện thoại bên người, thay đổi mật mã, hoảng sợ khi bạn chạm vào điện thoại, nhất định anh ấy đang có bí mật che giấu bạn. Rất có thể có thứ gì đó trong điện thoại mà anh ấy không muốn bạn biết đấy.

Nếu người ấy đã có bất kì 1 trong 7 dấu hiệu nào trên đây, hãy kéo người ấy ngồi xuống và nói chuyện chân thành. Dùng tình cảm của bạn để hướng người ấy quay về nếu chỉ là cơn say nắng bất chợt. Đừng giận dữ, chỉ trích vì điều đó chỉ khiến tình cảm hai người càng dễ lung lay hơn thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top