07/17/2017 16:28

Khi thấy tình cảm trở nên nguội lạnh, thử hâm nóng bằng 6 cách này nhé

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Thử những điều đơn giản đến bạn không nghĩ chúng là nguyên nhân và có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ vì công dụng hữu hiệu của chúng khi bạn lại rơi vào tình yêu với người ấy một lần nữa.

Tình yêu của con người giống như một bức điện tâm đồ, sẽ có lúc lên lúc xuống chứ chẳng thể nào mãi phẳng lặng như mặt hồ được. Đôi khi vì sự bận rộn trong đời sống và công việc, hay do một yếu tố khách quan nào đó khiến cho bạn và người ấy trở nên lơ là chăm sóc, quan tâm đối phương. Điều này dẫn đến tình cảm của cả hai trở nên nguội lạnh và có nguy cơ tan vỡ nếu không được “cấp cứu” kịp thời.

Dưới đây là 6 cách cực kì đơn giản nhưng lại khá hữu hiệu trong việc cứu vãn và hâm nóng tình yêu đã bị đóng băng quá lâu: 

Khi thấy tình cảm trở nên nguội lạnh, thử hâm nóng bằng 6 cách này nhé

Đầu tiên, hãy cất hết những thiết bị điện tử đi...

Một cuộc nghiên cứu cho thấy việc lạm dụng các thiết bị điện tử sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng của mối quan hệ. Dữ liệu của kết quả nghiên cứu nói rằng nhiều cặp đôi vì mải mê chơi game, xem phim, nghịch điện thoại thay vì trò chuyện với nhau sẽ khiến tình cảm trở nên lạnh nhạt và không còn hứng thú để giao tiếp nữa.

Ngay cả khi bạn cho rằng các thiết bị điện tử không có sức phá hủy tình yêu đi chăng nữa thì hãy thử tắt hết các máy game, laptop, điện thoại, tivi khi ở bên người yêu của mình, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực sau 1 tuần đấy.

Đặt câu hỏi cho nhau

Làm thế nào để hiểu người ấy nhiều hơn? Chắc chắn là phải trao đổi càng nhiều càng tốt, bằng cách đặt những câu hỏi cho đối phương và bạn sẽ biết họ mong đợi điều gì. Con người hay sự vật - dù là bất kì ai, bất kì điều gì cũng đều sẽ thay đổi theo thời gian. Cho dù hôm nay họ thích điều này nhưng có thể 1 tháng sau, 1 năm sau họ đã không còn trung thành với sở thích của mình nữa. Tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhau là điều cần thiết trong một mối quan hệ.

Bạn cũng có thể tham khảo bảng câu hỏi này để hiểu người yêu của mình hơn và nó cũng giúp hai bạn yêu nhau hơn đấy. 

Khi thấy tình cảm trở nên nguội lạnh, thử hâm nóng bằng 6 cách này nhé

Gửi tin nhắn tán tỉnh nhau

Việc nhắn tin thường xuyên là điều cần thiết để duy trì tình yêu, nhất là đối với những cặp đôi yêu xa. Nửa kia sẽ được nhắc nhở rằng bạn vẫn luôn nghĩ đến họ và yêu họ, mong chờ họ. Đừng gửi những kiểu tin nhắn quá bình thường và thành thói quen như “Ăn cơm chưa?”; “Đang làm gì?”. Bạn có thể kể cho người ấy nghe những chuyện thú vị của mình hoặc đố những câu đố thú vị.

Nếu bạn bị tắc ý tưởng thì có thể tham khảo những kiểu tin nhắn mà những cặp đôi hay nhắn cho nhau nhất này nhé.

Đi ngủ cùng lúc

Đừng cố làm việc khuya hay thức xem bộ phim truyền hình dài tập mà bạn yêu thích, bởi những cặp đôi hạnh phúc luôn lên giường và đi ngủ cùng lúc với nhau đấy. Sau một ngày dài bận rộn với hầu hết thời gian dành cho công việc, bạn bè và gia đình thì khoảng thời gian ít ỏi còn lại mới chính là lúc hai bạn thật sự dành cho nhau. Chính vì thế, hãy tập thói quen lên giường cùng lúc và gác lại hết những bận rộn, ôm nhau và ngủ thật ngon thôi, được không nào? 

Khi thấy tình cảm trở nên nguội lạnh, thử hâm nóng bằng 6 cách này nhé

Dành tặng nhau những lời khen

Cho dù bình thường hai bạn cũng rất thường xuyên khen ngợi nhau, nhưng thỉnh thoảng biết chọn ra 1 tiêu chuẩn đặc biệt của người ấy để khen ngợi chắc chắn sẽ khiến đối phương cảm thấy thú vị lắm đấy.

Ví dụ: thay vì khen rằng: “Hôm nay em rất đẹp” thì hãy thử nói rằng: “Anh thích cách em phối đồ hôm nay, trông thật sang trọng”. Như vậy bạn không những đã bao hàm ý khen cô ấy đẹp, mà còn khen cô ấy có mắt thẩm mĩ và tinh tế trong việc lựa chọn trang phục.

Làm những việc nhỏ cùng nhau

Theo một nghiên cứu gần đây từ tạp chí Emotion, khoa học đã chứng minh rằng khi bạn làm điều đó tốt đẹp cho nửa kia thì cảm xúc của bạn cũng sẽ được tăng lên đáng kể. Số liệu thống kê cho thấy những cặp đôi thường xuyên làm những điều nhỏ bé, bất ngờ cho nhau luôn thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn những cặp đôi khác.

Chúc bạn và người ấy luôn duy trì được tình cảm của mình và mãi hạnh phúc bên nhau nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top