07/02/2017 02:36

Hội bạn "bùng" chuyến đi xa đã lên lịch từ lâu, đây là cách trả đũa

Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn Red Velvet

Đừng ở nhà gặm nhấm nỗi bực bội vì lũ bạn cho leo cây, thay vì thế hãy tự xách ba lô lên đi để bọn nó thấy bạn thu hoạch được gì sau chuyến đi.

Đừng ngại ngần lên đường ngay cả khi không có bạn đồng hành, bạn sẽ nhận thấy quyết định của mình thật là sáng suốt!

1. Bạn sẽ có thêm những người bạn mới ở khắp mọi nơi

bestie du lich mot minh 1

Đến với những hành trình mới bạn sẽ gặp rất nhiều những người bạn mới, họ sẽ khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn rất nhiều. Những người dân địa phương và những du khách đồng hành cùng bạn sẽ cởi mở và hay nói chuyện với những người đi du lịch một mình hơn. Bạn sẽ thấy kinh ngạc khi không ngờ bắt chuyện với một người lạ lại dễ đến thế. Những người bạn ở khác vùng văn hóa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm li kì, những câu chuyện thú vị từ các miền đất mới sẽ là những điều làm mới mẻ cuộc sống của bạn lên rất nhiều đấy. 

2. Bạn không bao giờ còn là mình của ngày hôm qua

bestie du lich mot minh 2

Hãy đi du lịch để khám phá những điều mới mẻ của chính bản thân bạn, và để trải lòng mình ra với cuộc sống muôn màu. Du lịch một mình là cơ hội để tiếp nhận những nền văn hoá mới và đắm mình trong một thế giới hoàn toàn khác lạ. Hãy tham gia hoạt động tình nguyện khi đi du lịch hoặc chọn ở lại một địa điểm lâu hơn dự tính, để thực sự hiểu về nhịp điệu và sắc thái sinh hoạt thường ngày của nơi đó.

3. Giúp hàn gắn vết thương lòng

bestie du lich mot minh 3

Khi bạn gặp một sự cố nào đó trong đời dẫn đến cuộc sống bị đảo lộn, và bạn cảm thấy vô cùng chán nản và khó khăn để thoát ra, hãy du lịch một mình đến một nơi nào đó. Tại sao lại như vậy? Bởi vì quá trình chữa bệnh có thể bắt đầu khi bạn dành nhiều thời gian cho chính mình. Bạn không phải lo lắng về điều này hoặc lo lắng về bất cứ ai nghĩ gì về bạn. Bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn và làm bất cứ điều gì bạn cần để thay đổi bản thân.

4. Bạn có nhiều thời gian cho bản thân

bestie du lich mot minh 4

Bớt chút thời gian trong lịch trình kín mít của mình để kết nối lại với những suy nghĩ bên trong bạn. Sống chậm lại, dành thời gian để đắm mình trong cảnh hoàng hôn, để đọc một cuốn sách, chinh phục một ngọn núi, uống cà phê dưới ánh mặt trời ban sớm tại một quán cà phê vỉa hè - đây là những phần thưởng đáng giá nhất của hành trình du lịch một mình. Du lịch tự do cho bạn thời gian để trẻ hóa và có một kì nghỉ miễn phí từ phiền nhiễu và nhắc nhở của công việc căng thẳng.

5. Bạn sẽ trưởng thành hơn

bestie du lich mot minh 5

Bạn biết đấy, mỗi chúng ta được bao bọc và che chở bởi gia đình và người thân, khiến đôi lúc chúng ta cảm thấy mình chẳng thể trưởng thành nổi. Đi một mình là cách bạn tự đương đầu với những thử thách đang đón đợi bạn trong suốt hành trình đó mà không có sự trợ giúp của bạn bè, người thân mình.

Bạn có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề chưa bao giờ gặp phải như không tìm được chỗ nghỉ, bị lạc đường, bị ốm trên đường đi, bị mất đồ... hoặc còn khó khăn hơn nữa. Khi chỉ có một mình, bạn sẽ tự biết cách giải quyết hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác để giải quyết vấn đề của mình, bạn sẽ nhận ra những bài học thực sự quý giá.

6. Thoát khỏi vùng an toàn của chính mình

bestie du lich mot minh 6

Đã bao lâu rồi bạn sống trong khu vực an toàn của chính mình? Khi bạn ở một chỗ trong suốt một thời gian dài, rất có thể bạn sẽ trở nên ngu si và đần độn. Do đó, hãy bước ra vùng an toàn của chính mình và đi đến những nơi xa lạ, những nơi mình chưa từng đặt chân đến, những nơi ngoài quốc gia của bạn, thậm chí đó có thể là những nơi hoang vu hẻo lánh ít người đặt chân đến. Khám phá một vùng đất mới, một địa điểm mới sẽ mang lại cho bạn sức sống trong tâm hồn.

7. Bạn có thể hoàn thành kiểm soát tình hình tài chính

bestie du lich mot minh 7

Khi đi du lịch với bạn bè và gia đình, ngân sách có thể là một vấn đề gây nhức đầu. Có người muốn ăn nhà hàng, ngủ khách sạn trong khi người khác chỉ muốn gặm mì ăn liền theo đúng phong cách du lịch bụi. Đi du lịch một mình, bạn không cần phải lo lắng về việc làm hài lòng tất cả mọi người hay bị “bội chi”, “phá sản”.

8. Bạn có thể tìm kiếm tình yêu

bestie du lich mot minh 8

Trong quá trình du lịch một mình, rất có thể bạn sẽ gặp được một người nào đó phù hợp với mình để tiến tới đặt vấn đề tình yêu. Làm thế nào để được như vậy? Hãy là chính mình, bởi có như vậy người ta mới dễ dàng tiếp cận bạn. Hãy cởi mở hơn để gặp gỡ những người mới và tình yêu sẽ tìm đến và gõ cửa với bạn.

9. Bạn được tự do nổi hứng tùy ý

bestie du lich mot minh 9

Đi du lịch một mình có nghĩa là bạn có thể “mình thích thì mình đi thôi”. Bạn có thể thay đổi kế hoạch theo ý mình mà không phải lo lắng về việc “dỡ cốp”, làm lỡ lịch trình du lịch của người bạn đồng hành.

Du lịch một mình để làm mới và thử thách bản thân, một cuộc phiêu lưu, một cơ hội để mở rộng chân trời tri thức, khám phá những điều thú vị về chính bạn và về một thế giới mà bạn chưa bao giờ biết đến. Như nhà văn, nhà lữ hành nổi tiếng người Mỹ Paul Theroux đã khuyên: “Có ba quy tắc cơ bản về du lịch. Thứ nhất, hãy đi du lịch đường bộ. Thứ hai, nếu có thể, hãy đi du lịch một mình. Thứ ba, tìm hiểu kĩ và hãy giữ lại những ghi chú về vùng đất mình đi qua. Chỉ vậy thôi.”

Đừng quá ngại ngần và lo lắng, hãy chấp nhận những thử thách và rủi ro, có khi bạn sẽ “nghiện” những chuyến hành trình cô độc đấy.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top