07/27/2017 15:16

Hết lo lông chó mèo bay vào thức ăn với những mẹo đơn giản sau

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Lông chó mèo có thể gây dị ứng, ho hoặc hắt hơi, thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp một cách vô cùng nguy hiểm.

Nếu nhà ai có nuôi thú cưng sẽ không khỏi khó chịu trước những đám lông luôn bay lơ lửng và bám trong nhà. Lông chó, lông mèo bám vào quần áo, bàn ghế và cả bàn thức ăn vô cùng mất vệ sinh và mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải nhà ai cũng có máy hút bụi để vệ sinh lông thú cưng đúng cách. Vì thế, khi vướng vào nỗi khổ này bạn hãy nhớ ngay những cách sau nhé!

Găng tay cao su

Không quá tốn kém, không cần bày vẽ, chỉ với một chiếc găng tay cao su thì những đám lông thú cưng cứng đầu đến mấy cũng bị tống khứ nhanh chóng. Nếu lông thú cưng bám vào quần áo, bàn ghế hay thảm nhà bạn… thì chỉ cần dùng một đôi găng tay cao su thấm một chút nước. Sau đó, bạn dùng găng tay cao su này xoa đều theo hình tròn lên những vật dụng bị lông thú cưng bám vào. Một lúc sau, bạn sẽ thấy những đám lông này vo thành cục hoặc bám thành mảng và chỉ việc lấy tay cho chúng vào sọt rác thôi.

bestie lam sach long thu cung

Cách này sẽ giúp lấy sạch lông thú cưng vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Các loại băng keo 

Nếu không có găng tay cao su bạn có thể thay thế băng keo cũng cho ra công dụng tương tự như thế. Băng keo là cách đơn giản nhất vẫn được các bà nội trợ trên thế giới tin dùng trong việc dọn dẹp nhà cửa và làm sạch lông chó mèo bám trên quần áo. Cách sử dụng phương pháp này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng mặt keo và ấn đều lên bề mặt đồ vật. Khi nào mặt keo không còn dính được nữa cũng đồng nghĩa với việc miêng băng ấy đã đầy lông thú cưng. Việc của bạn lúc này là lặp lại thao tác ấy cho đến khi lấy đi hết hẳn những sợi lông cứng đầu là được. 

bestie lam sach long thu cung

Bạn có thể dùng băng keo trong cũng được nhé!

Miếng bọt biển

Có công dụng tương tự như găng tay cao su, miếng bọt biển sẽ giúp tẩy sạch lông thú cưng nhưng không làm ảnh hưởng tới các món đồ vật của bạn. Khi dùng miếng bọt biển thấm một chút nước và lau trên bề mặt đồ vật, chúng sẽ vun gọn lông thú cưng thành mảng khiến bạn dễ dàng tiêu hủy hơn. Cách này có thể áp dụng trên các bề mặt dễ hư tổn như quần áo đắt tiền hoặc chăn, màn.

bestie lam sach long thu cung

Miếng bọt biển cũng cho ra kết quả tương tự.

Bong bóng

Cách độc đáo này không phải ai cũng phát hiện ra đâu nhé! Dùng bong bóng để lấy sạch lông thú cưng là phương pháp dựa vào yếu tố khoa học vật lí tự nhiên. Bong bóng có chứa một lực hút siêu nhẹ nhưng đủ hút những dị vật xung quanh mình khi được thổi căng, trong đó có lông thú nuôi. Các nhà khoa học cho rằng, khi bạn thổi căng một chiếc bong bóng và đưa chúng vào bề mặt có bám lông thú cưng chúng sẽ hút những sợi lông này sạch sẽ một cách đầy hiệu quả.

bestie lam sach long thu cung

Dùng bong bóng bạn sẽ không còn lo bị lông thú cưng làm bẩn nữa.

Miếng dính quần áo

Nếu nhà không có băng keo hoặc miếng bọt biển, bạn có thể thay thế bằng miếng dính quần áo. Loại miếng dính này thường có trong những đôi giầy, áo khoác hoặc quần bơi. Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn hãy cắt các miếng dính này ra và dùng mặt nhám của chúng để ấn lên bề mặt của đồ vật có bám lông thú cưng. Miếng nhám này rất khít và dày, chúng sẽ giúp bạn lấy sạch lông thú cưng mà không bị giới hạn như băng keo, đặc biệt là không ảnh hưởng đến bề mặt của đồ vật đó.

bestie lam sach long thu cung

Miếng băng dính có trong quần áo, giầy dép cũ cũng rất hiệu quả khi dùng làm sạch lông thú cưng trong ngôi nhà.

Đây là những cách phổ biến để bạn có thể tống khứ đám lông thú cưng cứng đầu bám trên đồ vật khắp ngôi nhà. Trong trường hợp này bạn không thể dùng máy hút bụi vì chúng rất bẩn, có thể ảnh hưởng đến quần áo, bàn ghế hoặc giường chiếu của bạn. Lông thú cưng tuy không nguy hiểm nhưng trong một vài trường hợp chúng có thể gây tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên. Nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ, người già hoặc những người có tiền sử bị bệnh đường hô hấp thì càng phải cẩn thận hơn với lông thú cưng đấy nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo giúp giải cứu chị em khỏi những tai nạn thường gặp lúc làm đẹp
Scroll to top