07/16/2017 20:53

Giỡn bóng với tay không, cả thế giới tuổi thơ bỗng hiện ra trước mắt

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có ai còn nhớ đến trò chơi “giỡn bóng” ngày còn thơ bé không? Chú cún, con chim, thỏ, cáo… lần lượt hiện ra trước mắt thật sinh động và thú vị. Bên cạnh đó, trò chơi còn kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của các bạn nữa đấy.

Trong thời đại này nay, trẻ con dường như không được tiếp xúc nhiều với những trò chơi dân gian hoặc mang tính sáng tạo bởi xung quanh chúng giờ đây là những thiết bị điện tử thông minh. Game trên máy tính, điện thoại smartphone giờ đây mới là người bạn đồng hành của chúng, lâu dần sẽ khiến cho các bé trở nên thụ động và ngại tiếp xúc với mọi người. Thế nên, những trò chơi tạo hình bóng trên tường có thể xem là một trò độc đáo, khác biệt và rèn luyện trí tưởng tượng phong phú.

Đây là trò chơi có khởi nguồn từ thời xưa và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hiện tại, trò chơi này ngày càng dần mai một vì sự xuất hiện của đèn điện và phim ảnh. Cho đến ngày nay, hầu như rất ít người còn nhớ đến nó. Chỉ với một căn phòng tối có đèn chiếu hắt lên tường, chúng ta đã có thể tạo nên hình bóng những con vật ngộ nghĩnh từ đôi bàn tay của chính mình. Thông qua trò chơi này, đặt biệt là các bé, sẽ rèn luyện được kĩ năng tay - mắt khéo léo, nhanh nhẹn, óc sáng tạo cũng như khả năng tư duy rất tốt.

Hãy cùng nhau xem một số hình ảnh thú vị dưới đây và tập làm theo bạn nhé:

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Tạo bóng hình con vật

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Dùng tay tạo bóng trên tường siêu "độc"

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Những tạo hình đơn giản và những chiếc bóng thú vị khiến đứa trẻ nào cũng thích.

 

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Luyện tập theo nhé

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Sáng tạo chưa kìa

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Trò chơi cần sự khéo léo của đôi tay và sự sáng tạo về hình ảnh nữa đấy

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Hàng loạt con vật hiện ra trước mắt

bestie-tao-bong-hinh-con-vat

Trò chơi thú vị của các bạn nhỏ thời thơ ấu

Trò chơi tạo bóng bằng tay mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em, giúp trẻ rèn luyện đôi tay, kích thích trí tưởng tượng, khả năng tư duy và sáng tạo hình ảnh. Không cần tốn tiền mua đồ chơi, không bừa bộn, không phải dọn dẹp… đơn giản đó là trò chơi tạo hình bóng thú vị bằng chính đôi tay của mẹ và bé. Hãy nhớ rằng khi tay càng ở gần nguồn sáng thì hình ảnh tạo ra càng to và càng mờ, ngược lại tay càng xa nguồn sáng thì hình ảnh càng nhỏ và càng rõ. Chúc các bạn có được những giờ phút thư giãn vui vẻ và thoải mái nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top