07/30/2017 11:49

Em muốn chọn một người để yêu...

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Em muốn chọn một người để yêu - không phải loại tình yêu lâu ngày sinh tình cảm - mà là loại tình cảm vừa gặp đã rung động, chỉ nhìn thôi cũng cảm thấy tim rơi.

Có người hỏi em mong muốn có một tình yêu như thế nào? Em nói, em chỉ mong có một tình yêu không cần thiết phải ở bên nhau lúc rực rỡ nhất, lúc úa tàn và tồi tệ nhất có thể ở bên nhau đã là phúc phận rồi.

Em muốn chọn một người để yêu...

Có người hỏi em mong muốn có một người đàn ông như thế nào? Em nói, em chỉ mong gặp được một người khiến cho em mỉm cười nhiều hơn rơi lệ đã là mãn nguyện rồi. 

Có người hỏi em trong tình cảm có yêu cầu gì đối với bạn đời không? Em nói, trưởng thành đến tuổi này rồi, đi qua nhiều sóng gió đến thế, gặp được người khiến bản thân rung động đã là khó rồi, cần gì yêu cầu nhiều hơn nữa.

Chính vì vậy, em muốn chọn một người để yêu, không phải là một người hoàn hảo có tất cả mọi thứ. Mà chọn một người cho dù anh ấy thiếu, nhưng ở bên nhau vẫn sẽ cảm thấy đủ, và thừa.

Em muốn chọn một người để yêu - không phải loại tình yêu lâu ngày sinh tình cảm - mà là loại tình cảm vừa gặp đã rung động, chỉ nhìn thôi cũng cảm thấy tim rơi.

Em muốn chọn một người để yêu, không phải chọn người thiên hạ hô là xứng, mà chọn người chỉ riêng em cảm thấy hợp. 

Em muốn chọn một người để yêu...

Em muốn chọn một người để yêu, không phải một người quá mức rảnh rỗi, em cũng sẽ chẳng than phiền nếu như họ bận rộn. Em muốn yêu một người có công việc của mình, thu nhập ít nhiều không nói lên khả năng của họ, nhưng sự nỗ lực sẽ đánh giá ý chí của một con người.

Em muốn chọn một người để yêu, phải là một người biết trân trọng thứ mình đang có, thứ mình đang nắm trong tay, đừng quá tự tin nó sẽ không thể bay, nếu như không trân trọng, đều có thể vuột mất. Trân trọng hiện tại, đừng mơ mộng những điều quá xa vời.

Em muốn chọn một người để yêu, đừng vội vàng nắm tay nhau hứa hẹn trăm điều. Bởi có những lời hứa nói ra vĩnh viễn không thực hiện được, chúng ta thay vì bị lời hứa ràng buộc và áp lực, thì chúng ta cứ yêu và nỗ lực thôi. Đừng vẽ tương lai bằng lời nói, đừng hứa tương lai bằng mộng tưởng.

Em muốn chọn một người để yêu, chẳng cần chọn gì nhiều, chỉ cần cho em đủ ba điều, với em chỉ bấy nhiêu thôi là đủ: Tôn trọng, tin tưởng và rõ ràng. 

Anh chỉ cần cho em những điều đó thôi, em sẽ cho anh đủ đầy những điều anh mong cầu.

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top