07/06/2017 11:41

Dù yêu cách mấy cũng chớ nên thỏa hiệp 6 điều này nhé con gái!

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Trước khi quyết định về chung một nhà, hai bạn cần chắc chắn và rõ ràng về những giới hạn của mình đối với hôn nhân. Nên nhớ dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy nếu bạn không muốn đau khổ sau này.

Việc thỏa hiệp trong tình yêu lẫn hôn nhân là điều cực kì quan trọng. Khi cả hai người trong cuộc có được sự thỏa hiệp thành công, mối quan hệ đó sẽ trở nên tuyệt vời hơn, mĩ mãn hơn. Tuy nhiên, nên nhớ giá trị của cả hai phải được bình đẳng như nhau, bạn không nên vì tình yêu mù quáng mà đánh mất giá trị của mình.

Dưới đây là 6 điều mà bất cứ giá nào cũng không được thỏa hiệp nếu bạn muốn hạnh phúc: 

Dù yêu cách mấy cũng chớ nên thỏa hiệp 6 điều này nhé con gái!

Giá trị của bạn

Nếu anh ấy yêu cầu bạn thỏa hiệp về những giá trị của mình, hãy nói Không. Không đơn giản để bạn xây dựng cuộc sống của mình bằng những giá trị cốt lõi của bản thân. Và điều này cũng hoàn toàn chẳng ảnh hưởng gì đến anh ấy thì không việc gì phải thỏa hiệp.

Ví dụ: bạn không thích rượu bia và thề sẽ không bao giờ chạm vào chúng, nhưng anh ấy lại một mực bắt bạn phải uống thì bạn hoàn toàn có thể từ chối mà không cần ngại. Anh ấy nên tôn trọng những quyết định của bạn thay vì bắt bạn thay đổi.

Gia đình và bạn bè

Nếu anh ấy cho rằng việc giao du với quá nhiều bạn bè là điều không tốt và yêu cầu bạn chấm dứt tình bạn với những người bạn thân của mình thì bạn cũng nên cân nhắc điều này. Hãy nghĩ xem, giữa bạn thân và anh ấy - ai là người xuất hiện bên đời bạn trước? Ai là người luôn ở bên bạn những khi bạn vui hay buồn, là người hiểu rõ bạn và bạn cũng hiểu rõ họ nhất? Nếu anh ấy muốn quản thúc tình bạn hay những mối quan hệ khác của bạn, điều này thật vô lí. Nỗi lo lắng và sợ hãi của anh ấy không hề có căn cứ, bạn không nên thỏa hiệp vấn đề này với anh ta. 

Dù yêu cách mấy cũng chớ nên thỏa hiệp 6 điều này nhé con gái!

Cho dù là trong giai đoạn yêu đương hay kết hôn, chúng ta đều cần những mối quan hệ khác ngoài tình yêu. Hãy giúp anh ấy hiểu rằng gia đình và bạn bè cũng là những người cực kì quan trọng đối với bạn. Nếu anh ấy vẫn không chấp nhận và bắt bạn thay đổi thì bạn chớ vội vàng mà lấy anh ấy nhé.

Lòng tự trọng

Nếu anh ấy luôn làm cho bạn cảm thấy mình thua kém người khác, không đối xử tôn trọng với bạn, nhất định không được cam chịu mà hãy ngồi xuống nói chuyện và cùng anh ấy khắc phục điều này. Bạn không nên để bất kì ai dù là người bạn đời của mình xem thường và chà đạp lên lòng tự trọng của bản thân. Hãy nói ra suy nghĩ và cảm nhận của bạn và cùng anh ấy giải quyết vấn đề.

Hi vọng, ước mơ và mục tiêu sống

Anh ấy phải là người hoàn toàn ủng hộ cho những hi vọng, ước mơ và mục tiêu sống của bạn. Đừng để anh ấy làm trì hoãn giấc mơ của bạn nếu như bạn thực sự muốn làm điều đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải ủng hộ cho những ước mơ của anh ấy. Hôn nhân vốn là con đường hai chiều và việc hỗ trợ nhau cùng đạt được những hoài bão là điều cần thiết.  

Dù yêu cách mấy cũng chớ nên thỏa hiệp 6 điều này nhé con gái!

Niềm tin tôn giáo

Nếu bạn là người theo Đạo hoặc có niềm tin về tôn giáo, thì có nghĩa điều đó cực kì quan trọng đối với bạn. Bạn không nên thỏa hiệp phải từ bỏ niềm tin hoặc thay đổi tôn giáo nếu như bạn không thực sự muốn.

An toàn của bạn

Tình yêu và hôn nhân nên là một nơi có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Ở đó, bạn có thể được là chính mình, sống thật với cảm xúc của mình và tận hưởng sự ngọt ngào, lãng mạn từ nửa kia. Nếu có một lúc nào đó bạn cảm thấy sự an toàn của mình không còn nữa, dù là thể chất hay tinh thần - hãy rời khỏi mối quan hệ đó thay vì chịu đựng. 

Trước khi quyết định về chung một nhà, hai bạn cần chắc chắn và rõ ràng về những giới hạn của mình đối với hôn nhân. Nên nhớ, dù yêu cách mấy thì cũng có những điều chớ nên thỏa hiệp với người ấy nếu bạn không muốn đau khổ sau này nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top