07/17/2017 21:44

Để chắc chắn rằng không cưới sai người, hãy tự hỏi bản thân 10 câu này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Kết hôn được xem là chuyện cực kì quan trọng và cũng không kém phần thú vị nhất của một đời người. Nhưng trước khi đồng ý “gả” cho người ta, bạn nên chắc chắn rằng mình không chọn nhầm người nhé.

Việc cam kết nửa phần đời còn lại với một người không phải là điều dễ dàng. Những lời thề non hẹn biển trong khi yêu cũng sẽ phai mờ trước hiện thực cuộc sống. Để đảm bảo rằng người mà bạn tin tưởng gửi gắm hạnh phúc của mình sẽ là người luôn mang lại nụ cười, sự lạc quan và nắm tay bạn vượt qua giông bão thì hãy chú ý và tự hỏi bản thân bạn 10 câu hỏi dưới đây. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn với câu trả lời thì có nghĩa anh ấy chưa thực sự là chú rể tương lai đâu

Để chắc chắn rằng không cưới sai người, hãy tự hỏi bản thân 10 câu này

1. Bạn cảm thấy thế nào khi nghĩ đến việc già đi cùng anh ấy?

Khi yêu đúng người, có lẽ trong bạn chỉ toàn một niềm vui và hạnh phúc khi nghĩ đến việc chung sống trọn đời với họ. Ngược lại, nếu bạn có cảm giác hối tiếc hay cảm thấy bị mắc kẹt trong cuộc hôn nhân này, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về mọi thứ.

2. Gia đình và bạn bè bạn có ủng hộ cuộc hôn nhân này?

Có thể nói, gia đình và bạn bè chính là những người bảo vệ bạn tốt nhất. Nếu họ nhìn thấy điều gì đó “bất bình thường” ở chàng trai của bạn, có khả năng họ sẽ lên tiếng để cảnh báo cho bạn. Nên nhớ, những gì mà người bên ngoài nhìn thấy, chắc chắn người trong cuộc là bạn đây sẽ không bao giờ nhận ra được. Do đó, hãy chú ý lắng nghe những lời khuyên của mọi người bởi họ chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi.

3. Chú ý đến cách anh ấy đối xử với mẹ của anh ta thế nào?

Đừng quan tâm anh ấy đối xử với gia đình bạn thế nào, bởi đó chỉ là hành vi lấy lòng bố mẹ vợ tương lai mà thôi. Cái bạn cần chú ý là cách anh ấy đối xử với mẹ ruột mình thế nào, nếu anh ấy luôn có những lời nói hỗn hào hay thô lỗ với chính người sinh ra mình, bạn đừng mong chờ anh ta sẽ đối xử tử tế với bạn và gia đình của mình sau khi kết hôn

Để chắc chắn rằng không cưới sai người, hãy tự hỏi bản thân 10 câu này

4. Bạn có hoàn toàn tin tưởng anh ta?

Tất cả các mối quan hệ phát triển đều dựa trên lòng tin. Nếu bạn không thể đặt niềm tin vào người bạn đời tương lai của mình, vậy thì cuộc hôn nhân này rất khó để vững bền.

5. Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện anh ấy xem phim ảnh, tạp chí “bẩn”?

Những hình ảnh khiêu dâm có thể gây tan vỡ hạnh phúc gia đình nếu như anh ấy cứ mải quá đà trong những thước phim đó. Bạn cần phải xem xét rằng bạn sẽ xử lí như thế nào nếu phát hiện điều này trong hôn nhân của mình.

6. Hai bạn có những mong muốn giống nhau trong cuộc sống?

Mục tiêu tương lai của hai bạn là gì? Kiếm thật nhiều tiền, sinh bao nhiêu đứa con, mong muốn được sống ở đâu...vv...vv... Tuy chỉ là những vấn đề không quá vĩ mô nhưng lại có sức ảnh hưởng đến đời sống sau này của nhau, do đó phải chắc chắn rằng hai bạn có cùng chung mục tiêu và quan điểm nhé.

7. Bạn có biết lí do anh ấy yêu bạn là gì không?

Nếu bạn không biết anh ấy yêu và muốn cưới bạn là vì điều gì, hãy hỏi trực tiếp chàng. Nếu anh ấy không thể trả lời điều này, bạn có quyền cân nhắc lại chuyện lâu dài với anh ta. 

Để chắc chắn rằng không cưới sai người, hãy tự hỏi bản thân 10 câu này

8. Bạn ở lại mối quan hệ này là vì mong đợi anh ấy sẽ đối xử tốt với bạn như trước kia?

Theo thời gian, tất cả mọi thứ đều sẽ thay đổi - kể cả tình yêu. Bạn phát hiện ra anh ấy đã không còn yêu chiều bạn như trước, tình cảm trở nên lạnh nhạt hơn mặc dù vẫn đối tốt với bạn. Chính vì vậy, bạn đồng ý bước vào cuộc hôn nhân này chỉ vì hi vọng anh ấy sẽ thay đổi giống như những ngày đầu? Có thể suy nghĩ này là một sai lầm và khiến bạn không có được hạnh phúc thật sự sau này.

9. Bạn có dành nhiều thời gian để ở bên cạnh anh ấy không?

Cho dù là vui vẻ hay đau buồn, bạn có chắc là bạn luôn cùng anh ấy trải qua mọi chuyện không? Nếu câu trả lời là không, quá rõ ràng cho thấy bạn không muốn cùng anh ấy chia sẻ mọi thứ.

10. Bạn thật sự yêu anh ấy hay chỉ vì muốn đám cưới?

Đừng vì tuổi tác rượt đuổi phía sau mà vội vàng kết hôn trong khi bạn không thực sự yêu và muốn gắn bó với họ. Hãy chắc chắn về tình cảm của mình trước khi cùng người ấy về chung một nhà.

Không dễ dàng để trả lời hết những câu hỏi này, nhưng nếu dành thời gian để suy ngẫm có thể bạn sẽ phát hiện ra tình cảm thật sự của mình. Nếu yêu và lấy nhầm người, đó sẽ là nỗi thống khổ nhất của đời người con gái. Do đó, đừng vội vàng mà hãy cân nhắc kĩ nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top