07/10/2017 14:53

Đây là 5 lí do khiến người ta thường yêu lại người cũ sau chia tay

Mai Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Mai Khôi

Dường như sau chia tay, người ta lại càng muốn ở bên nhau hơn trước. Do đó, dưới đây là 5 lí do khiến người ta muốn quay lại sau khi tình yêu tan vỡ.

Việc rời khỏi một mối quan hệ hư hao có vẻ là một điều tuyệt vời. Những ngày đầu khi vừa chia tay, bạn cảm giác thế giới trở nên đẹp hơn, chuỗi ngày khốn khó đã qua đi nhường chỗ cho sự thoải mái, lạc quan ở lại. Nhưng qua thêm một thời gian nữa, bạn lại dường như bị rơi tõm vào cảm giác cô đơn cùng cực, những thói quen ngày xưa cứ thế cuộn lấy bạn và người ấy. Và bạn nghĩ về việc quay lại với người cũ mặc dù bản thân bạn vẫn biết rõ chia tay là điều đúng đắn.  

Đây là 5 lí do khiến người ta thường yêu lại người cũ sau chia tay

Nhưng trong tình cảm có những chuyện thật khó lòng mà giải thích, dưới đây là 5 lí do phổ biến nhất khiến người ta muốn nối lại tình xưa:

Vì cô đơn

Thời gian chia tay thường không kéo dài quá lâu bởi sự cô đơn có thể làm bạn thấy khó chịu và trở nên ngột ngạt. Đó là lí do khiến bạn muốn quay lại với người cũ, bởi họ giống như nguồn sống của chính bạn ở thời điểm đó. Và bạn không muốn một mình đối diện với nỗi cô đơn cùng những suy nghĩ và cảm xúc thật của mình. Rốt cuộc, bạn thà muốn không hạnh phúc cùng nhau hơn là một mình không hạnh phúc, đúng không?

Thoải mái

Bạn muốn quay trở lại vùng an toàn của mình dù biết rằng mối quan hệ đó thật sự có vấn đề, nhưng đó lại là những gì bạn muốn ngay lúc này. Trên thực tế, bạn cũng chẳng nuôi hi vọng rằng mối quan hệ này có thể cho bạn cảm giác an toàn hay độ tin tưởng, nhưng ít nhất bạn cảm thấy thoải mái với điều này. Dù biết chỉ là một điều tạm bợ nhưng lại không muốn đánh mất sự thoải mái này. 

Đây là 5 lí do khiến người ta thường yêu lại người cũ sau chia tay

Hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc

Trải qua một đoạn đường thật dài cùng nhau, có lẽ chẳng ai hiểu hai bạn hơn chính mình. Những câu chuyện cười, những kỉ niệm cũ khiến cho hồi ức ngọt ngào ấy không ngừng cuộn trào trong tâm trí. Chính vì sợ rằng sẽ chẳng tìm được ai thấu hiểu mình hơn thế nên cứ thôi thúc bản thân tìm về người cũ. Dẫu biết có thể chẳng có kết cục nào tốt đẹp hơn nhưng vẫn không muốn để bản thân có một cơ hội khác tốt đẹp hơn.

Sợ phải từ chối

Dù rằng việc chia tay khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ, nhưng bạn biết rằng có thể đối phương vẫn còn rất yêu bạn mặc dù những hành động của họ hoàn toàn ngược lại. Và khi họ ngỏ lời muốn cùng bạn nối lại tình xưa, hầu như lúc này những bực tức, tổn thương của việc chia tay đã bị xóa sạch hoàn toàn.

Trong vòng tay của người mà bạn không nỡ buông bỏ, dù có phải đối mặt với những lời chỉ trích có thể xảy ra một lần nữa cũng không muốn từ chối người ấy. 

Đây là 5 lí do khiến người ta thường yêu lại người cũ sau chia tay

Tiếc những kỉ niệm xưa

Việc hoài niệm lại những điều xưa cũ là một trong những lí do chính khiến hai người đã chia tay quay về bên nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào hồi tưởng cũng là một điều tốt. Tương lai tươi đẹp sẽ không thể đến nếu bạn cứ để bản thân lạc trôi với những kỉ niệm xưa cũ và mắc kẹt mãi mãi với quá khứ.

Thật dễ dàng để nhận ra việc ngụy trang một mối quan hệ đã mục nát bên trong sẽ không thể nào cho bạn một tương lai tốt đẹp như bạn mơ ước. Hãy sáng suốt và mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, thời gian sẽ giúp bạn chữa lành mọi thương tổn. Cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón bạn với điều kiện bạn phải cho chính mình cơ hội. Chúc bạn sớm tìm thấy chân ái cho mình.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top