07/10/2017 13:41

Đây là 4 thời điểm mà bạn được quyền nói dối người mình yêu

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Bạn nghĩ rằng nói dối không bao giờ có lợi cho mối quan hệ. Tuy nhiên, thực sự thì có những thời điểm bạn có thể dùng lời nói dối của mình để làm cho tình yêu trở nên đẹp hơn mà không bị ai phê phán.

Sự trung thực được xem là điều quan trọng nhất cho một mối quan hệ. Nhưng bạn khó lòng mà tìm thấy một cô nàng hoặc anh chàng nào đó chưa từng biết nói dối là gì. Đôi khi một lời nói dối ở thời điểm quan trọng có thể cứu vãn tình yêu của bạn đấy.

Do đó, đây là 4 lời nói dối có thể được chấp nhận trong tình yêu: 

Đây là 4 thời điểm mà bạn được quyền nói dối người mình yêu

Khi bạn cảm thấy không an toàn

Đôi khi các mối quan hệ có thể trở nên bị đe dọa hay bị bạo hành về tinh thần/thể chất mà không thể dự đoán trước. Nếu trong thời điểm đó bạn quyết định dùng lời nói thật, bạn sẽ có nguy cơ gặp nguy hiểm trước những hành vi bạo lực của đối phương. 

Khi cảm thấy không có được cảm giác an toàn, bạn có thể nói dối về những suy nghĩ và cảm nhận của mình hoặc giữ im lặng cho đến khi bạn ở trong một trạng thái an toàn hơn. Nếu cần, hãy nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè, người thân, thậm chí là chuyên gia tư vấn sau đó. 

Đây là 4 thời điểm mà bạn được quyền nói dối người mình yêu

Khi gia đình không ủng hộ mối quan hệ của bạn

Hầu hết những người yêu nhau đều mong muốn biết được cảm nhận của người thân và bạn bè của đối phương về mình. Nếu trong trường hợp người thân của bạn không ủng hộ hoặc nghi ngờ mối quan hệ của hai người, bạn có thể nói dối trong tình huống này. Bởi việc nói sự thật ra với đối phương rằng mọi người không yêu thích và ủng hộ mối quan hệ của hai người thực chất cũng chẳng giúp ích được gì. Nói dối trong trường hợp này có tác dụng bảo vệ đối phương trước những ý kiến không tốt nhất thời. 

Đây là 4 thời điểm mà bạn được quyền nói dối người mình yêu

Khi bạn không thích những gì người ấy mặc

Bất cứ khi nào đối phương hỏi bạn về gu thời trang của họ, câu trả lời thật lòng có thể tạo ra sự thất vọng và không hài lòng. Do đó, nếu bạn không thích những gì họ đang mặc nhưng lại không muốn làm họ cụt hứng, hãy giả vờ khen ngợi họ một chút cũng không ảnh hưởng gì. Con người đều yêu thích những lời khen, vậy nên cứ khen họ trước rồi từ từ đưa ra những lời góp ý tinh tế sau sẽ là điều tốt nhất. 

Đây là 4 thời điểm mà bạn được quyền nói dối người mình yêu

Khi ngoại hình của người ấy thay đổi

Bạn nhận ra gần đây người ấy đang tăng cân hoặc sắc mặt trở nên nhợt nhạt. Thay vì buông lời nhận xét thật lòng, bạn có thể mỉm cười và nắm lấy tay họ. Sau đó cùng đề nghị với người ấy tham gia những lớp tập thể dục thể thao, ăn uống khoa học để thúc đẩy lối sống khỏe khoắn và lành mạnh. 

Như vậy rõ ràng có những thời điểm chúng ta không nên đưa ra lời nói thật mà nên nói tránh đi thật khéo léo, tuy nhiên cũng không nên tạo thói quen nói dối vì nó không được hoan nghênh trong những trường hợp khác đâu nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top