07/19/2017 19:34

Dám tự tin gọi nhau là bạn thân thì các bạn phải trải qua những giai đoạn này

Krysmin - Theo thethaovanhoa.vn Krysmin

Khi có được một người bạn thân bên cạnh thì bạn không cần phải lo lắng hay sợ hãi bất cứ điều gì cả rồi, phải không nào?

Người yêu có thể không có nhưng bạn thân thì nhất định phải có một đứa. Bạn thân là những người sẽ luôn ở bên cạnh chúng ta trong mọi hoàn cảnh, luôn chia sẻ cùng nhau những buồn vui và cùng nhau trải qua những cột mốc quan trọng trong cuộc đời.

Tình bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu cả hai cùng nhau trải qua những cảm xúc đắng, cay, ngọt, bùi. Trong tình bạn sẽ có những lúc vui vẻ cùng nhau kèm theo những lúc giận hờn "vu vơ", nhưng tất cả cũng chỉ để hiểu nhau và giúp cả hai xích lại gần nhau hơn. Có một người bạn thân bên cạnh, bạn không cần phải lo lắng hay sợ hãi bất cứ điều gì cả.

Dưới đây là những giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều đã trải qua.

Khoảnh khắc hai người làm bạn

Đó chính là khoảnh khắc lần đầu tiên hai người gặp mặt nhau, mỉm cười chào nhau, tự giới thiệu về nhau nhưng vẫn giữ một khoảng cách nhất định. Cho đến khi có thể nói chuyện một cách thoải mái với nhau thì mỗi người liền phát hiện đối phương có những điểm khá thú vị khiến bản thân muốn được nói chuyện nhiều hơn để hiểu nhau hơn. Ngoài ra, cả hai còn phát hiện thêm những tính cách đáng yêu của đối phương và rất mong muốn được làm bạn cùng nhau.

bestie ban than
Lần đầu tiên gặp nhau, tò mò về nhau và muốn tìm hiểu về nhau nhiều hơn.

Bắt đầu liên lạc với nhau nhiều hơn

Sau cuộc nói chuyện đầy thú vị cả hai đều nhận ra mình có cực kỳ nhiều điểm tương đồng nên rất sẵn sàng nhắn tin trao đổi với nhau về những chủ đề như phim ảnh, âm nhạc, thời trang, làm đẹp,... Rồi sau đó là những chuyện tình cảm, những mối quan hệ hay kể cả những câu chuyện nhỏ lặt vặt như hôm nay đi đâu, làm gì, có tin gì hot,... Mặc dù đôi khi những chủ đề cứ được lặp đi lặp lại nhưng cả hai vẫn không hề cảm thấy nhàm chán tí nào cả.

besite ban than
Hai bạn sẽ bắt đầu liên lạc với nhau nhiều hơn khi nhận ra mình có quá nhiều điểm tương đồng với người kia.

"Tám" không biên giới, đủ thứ chuyện trên đời

Cho đến khi hai người đã thực sự mở lòng với nhau thì bạn và bạn của mình sẽ nói cho nhau nghe bất cứ chuyện gì trên đời này và thậm chí là những câu chuyện nhảm nhí chẳng đi đến đâu. Bởi khi càng nói chuyện càng cảm thấy vui vẻ và khi biết được những bí mật hay những tật xấu của người kia sẽ khiến cho bạn càng thêm hào hứng cứ muốn tiếp tục nói. Cả hai nói nhiều đến nỗi mỗi ngày có thể đề cập tới rất nhiều chủ đề khác nhau và cảm thấy rằng "tám" càng nhảm càng vui.

besite ban than
Nói chuyện càng nhiều càng cảm thấy thú vị và "tám" nhảm càng nhiều càng vui.

Lần đầu tiên đến thăm và ngủ lại nhà nhau

Đến giai đoạn này có nghĩa là hai bạn đã quý nhau rất nhiều và muốn dắt nhau về... ra mắt bố mẹ hay ngủ lại qua đêm. Trong lúc này hai người có dịp tìm hiểu kĩ về nhau hơn, hiểu rõ về gia đình, môi trường sống, cách sinh hoạt hàng ngày hay những chuyện... "giấu không kịp" về thời thơ ấu vì bố mẹ cứ thế mà "tuôn" ào ào ra thôi. Đây chính là cột mốc quan trọng trong mối quan hệ tình bạn vì chúng có những kỉ niệm khó quên đồng thời thúc đẩy tình bạn trở nên thân thiết hơn.

besite ban than
Sáng sẽ có đứa dậy sớm, đứa dậy muộn, tối qua cũng có đứa ngủ ngon và đứa ngủ không ngon. Đứa dậy sớm là đứa ngủ không ngon và nó sẽ biết hết mọi nết ngủ của đứa kia. 

Lần đầu tiên chia sẻ bí mật

Sau những chuyến đến thăm nhà và ngủ lại qua đêm thì việc tâm sự tình cảm là chuyện không thể nào thiếu được. Những lần trò chuyện tình cảm giúp hai bạn gần gũi nhau và sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi bí mật mà bản thân chưa từng nói với ai cả. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những bí mật ấy một cách thoải mái và đó có thể là những bí mật đen tối nhất hay có thể là "xấu xa" nhất mà bạn chưa từng dám nói với ai.

besite ban than
Những lần trò chuyện tình cảm giúp hai bạn gần gũi nhau và sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi bí mật.

Biết "tất tần tật" về nhau

Có vẻ ngay lúc này mọi ranh giới giữa hai người đều không còn nữa, bạn và bạn thân của mình luôn luôn như hình với bóng, có thể hiểu rõ về nhau hơn bất cứ ai hết, biết được sở thích của nhau, cùng nhau đi khắp mọi nơi, luôn sát cánh bên nhau vượt qua nhưng khó khăn hay cũng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Nếu không gặp nhau sẽ có cảm giác trống vắng và buồn chán. Hiểu rõ nhau đến mức như có thần giao cách cảm và thậm chí không cần nói ra thì cũng biết được bạn mình đang muốn gì.

bestie ban than
Có vẻ ngay lúc này mọi ranh giới giữa hai người đều không còn nữa.

Nhà bạn là nhà mình, bố mẹ bạn cũng là bố mẹ mình

Đến lúc này thì bạn đã trở thành một phần trong gia đình của bạn thân mình rồi. Cả hai có thể tự nhiên đến nhà nhau chơi và nói chuyện thân mật với bố mẹ nhau. Ngoài ra, bạn còn được cưng chiều không kém gì bạn thân của mình và được mời ăn tối, dự những bữa tiệc gia đình hay đi chung trong những chuyến du lịch nữa,... Đặc biệt, những cảm giác ngại ngùng ban đầu gặp mặt dường như đã tan biến, thay vào đó là một bầu không khí vui vẻ, ấm cúng như giữa người nhà với nhau.

bestie ban than
Đến lúc này thì bạn đã trở thành một phần trong gia đình của bạn thân mình rồi. Nhà của nó mình muốn tới lúc nào thì tới thôi.

Bắt đầu biết ghen

Khi thấy bạn của mình thân thiết với một người bạn khác hay khi bạn ấy có người yêu thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Bạn sẽ trở nên giận hờn vô cớ và nhạy cảm với những hành động của họ vì cho rằng mình không được quan tâm như trước đây nữa. Bạn thấy mình dường như bị bỏ rơi và cảm giác ghen tuông trỗi dậy.

Tuy nhiên, đây cũng là do những cảm xúc nhất thời và cũng do tình cảm của bạn quá sâu đậm mà thôi. Vì thế, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói hay hành động, đừng vì một chút nông nổi mà đánh mất đi một người bạn thân thiết nhé.

bestie ban than
Mặc dù cảm thấy ghen tuông nhưng đừng để bị chi phối là ảnh hưởng đến tình bạn thân thiết nhé!

Hai bạn thân thiết đến nỗi không ai có thể chia cắt

Sau một thời gian dài gắn bó cùng nhau và mọi người xung quanh đều biết mối quan hệ sâu sắc của cả hai thì chắc chắn rằng sẽ không có một ai có thể xen vào để chia cắt hai bạn. Không những thế, còn có những người sẽ ngưỡng mộ tình bạn này nữa đấy. Đồng thời, vì biết cả hai sẽ bảo vệ nhau đến cùng nên cũng chẳng ai dám nói xấu người này trước mặt người kia. Và dù có xảy ra bất cứ chuyện gì đi nữa thì bạn và bạn của mình cũng vẫn tin tưởng và luôn ở bên cạnh nhau.

bestie ban than
Dù có xảy ra bất cứ chuyện gì đi nữa thì bạn và bạn của mình cũng vẫn tin tưởng và luôn ở bên cạnh nhau.

Ảnh: Internet

Có người đùa rằng: "Bạn thân là người tình không bao giờ cưới" quả không sai. Có được một người bạn thân không phải chuyện một sớm một chiều mà cần nhiều thời gian vun đắp và biết bao tâm tư tình cảm của cả hai người. Vì thế nên mối quan hệ ấy không chỉ bền chặt qua năm tháng mà còn là chỗ dựa vững chắc cho cả bạn và đứa bạn thân cùng nhau vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống. Trong cuộc sống này, có thể gọi nhau là bạn thân cũng là cái duyên cái phận của con người, thế nên hãy cố gắng gìn giữ và trân trọng đứa bạn thân chí cốt ấy nhiều thật nhiều, bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top