07/18/2017 15:26

Con gái dù thất tình cũng vẫn phải làm đẹp cho mình

Decworm - Theo thethaovanhoa.vn Decworm

Mỗi người chúng ta đều phải đánh giá được sự thiết yếu của việc làm đẹp. Điều đó giúp cho bản thân thêm phần tự tin vì tự tin là bí mật để giải quyết mọi vấn đề của phụ nữ.

Có lẽ đối với một cô gái, việc làm đẹp là một trong những điều không thể thiếu trong cuộc sống. Nó nằm trong danh mục "Những việc cần làm để hoàn thiện bản thân". Chỉ có điều, càng trẻ bao nhiêu thì những cô gái lại càng cho rằng việc làm đẹp là ưu tiên quan trọng hơn cả. 

Con gái dù thất tình cũng vẫn phải làm đẹp cho mình

Ngày trước, tôi đã từng bị người yêu phản bội và ngủ với một người con gái có thể nói dung nhan không phải mặn mà gì cho lắm, đến nỗi không mang tính chất nguy hiểm, đến mức không có người phụ nữ nào nỡ đề phòng một con người như thế. Tôi đã từng nghĩ rằng, nếu như người yêu mình phản bội mình để đến với một người xinh xắn, ngon lành hơn thì tôi rất sẵn lòng tâm phục khẩu phục, không có gì để ý kiến cả. Cả một thời gian dài, điều đó đã trở thành nỗi ám ảnh trong lòng tôi và là một câu hỏi lớn mà không biết bao giờ mới có câu trả lời. 

Lại một lần nữa, tôi có yêu một người. Lúc này - sau khi đã "dậy thì thành công" và cam đoan là xinh hơn gấp 1000 lần người yêu cũ của người đấy thì một ngày đẹp trời nọ, người yêu quyết định bỏ tôi để quay lại với người yêu cũ trong khi thời đấy tôi phải nói là đối xử rất tốt với người yêu, yêu rất thật lòng và trông xinh hơn hẳn. Nhưng bằng một thế lực nào đó, tôi vẫn bị đá, một cách cay đắng...

Con gái dù thất tình cũng vẫn phải làm đẹp cho mình

Và để kết thúc câu chuyện bằng một mối tình lòng đau như cắt, chuyện kể rằng có một người được nhiều người bạn nhận xét là rất tốt và chiều người yêu, tôi cũng thích anh ấy. Chúng tôi yêu nhau như một khách hàng quá tin vào lời quảng cáo và các bạn ạ, chắc là trung bình cứ 2 lời nói thật tôi lại nhận được một lời nói dối. Anh ấy vẫn đi chơi, vẫn tìm hiểu những người con gái khác liên miên, còn tôi vẫn ôm mộng rằng anh ấy chỉ có một mình mình. Sau này, đến khi chia tay, bạn anh ấy nói một câu: “Chẳng qua là em dễ với nó quá, chứ ngày trước người yêu cũ nó bắt được vía, nó chả dám lệch câu nào”. Anh ấy cũng thừa nhận khi yêu người yêu cũ, chưa từng một lần cãi nhau về việc nói chuyện với gái hay để cho người yêu có tí nghi ngờ ghen tuông gì hết. Ông bạn nói thêm một câu mà tôi trằn trọc mấy đêm chẳng ngủ được: “Em đẹp hơn người yêu cũ của nó mà, yên tâm”.

Các bạn ạ, sau này tôi mới nhận ra, việc yêu hay không nó không hề phụ thuộc vào hình thức. Các chị em hay thích đi sửa cái này, chỉnh cái kia nhằm mục đích “giữ chân người yêu và giữ chân chồng”. Trong những cuộc cải tổ ấy, có lẽ cái đáng làm nhất nên là "làm ngực và thu nhỏ vùng kín" nếu như muốn giữ chồng. Còn những cái khác trên mặt chẳng hề làm cho anh xã nhà bạn yêu bạn thêm tí nào đâu bởi lúc quan trọng nhất là những ngày đầu tiên gặp gỡ, để dẫn tới quyết định yêu bạn thì người ta cũng vui vẻ chấp nhận bộ mặt thật của bạn rồi! Hứa đấy.   

Con gái dù thất tình cũng vẫn phải làm đẹp cho mình

Tôi là một nhân chứng sống và tôi xin cam kết bằng văn bản những điều trên!

Trong câu chuyện thứ hai, cuối cùng, như một bài hát mà tôi rất ghét “sau tất cả, mình lại trở về với nhau”. Vâng, một câu chuyện chẳng hề ngôn tình tí nào với sự xuất hiện của người thứ ba là tôi đây giống như một loại gia vị để họ yêu nhau nhiều hơn trước bởi vì tình yêu có sự vị tha mới càng thêm gắn bó mà.

Nhưng mà, khộng có nghĩa là việc làm đẹp là một thứ không cần thiết. Mỗi người chúng ta đều phải đánh giá được sự thiết yếu của việc làm đẹp. Nhưng các chị em phải thấu hiểu mục đích của nó một cách đúng đắn. Thứ nhất, để làm cho bản thân thêm phần tự tin vì tự tin là bí mật để giải quyết mọi vấn đề của phụ nữ.

Thứ hai, chúng ta phải làm đẹp để ít nhất xinh hơn người yêu cũ của người yêu hay người yêu mới của người yêu cũ. Đó là những điều làm chúng ta hạnh phúc hơn cả, chứ không phải bởi muốn giữ chân một người đàn ông không còn yêu mình.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top