07/12/2017 21:46

Có thể bạn giảm cân hoài không được là vì lí do này

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Theo Medical daily, một nghiên cứu mới cho thấy những con chuột không có cảm giác mùi có thể giảm trọng lượng tốt hơn so với những con ngửi mùi tốt hơn.

Điều đó có nghĩa, nếu bạn sở hữu chiếc mũi thính cũng đồng nghĩa rằng kế hoạch giảm cân của bạn rất khó thành công. Theo Medical daily, tác giả nghiên cứu Céline Riera nói với đài CBS, đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên thực sự cho thấy nếu chúng ta có khả năng vận dụng khứu giác, chúng ta có thể thay đổi cách não nhận ra cũng như điều chỉnh sự cân bằng năng lượng.

bestie mui thinh kho giam can

Andrew Dillin - tác giả nghiên cứu và là giáo sư của Viện Y tế Howard Hughes ở Maryland (Mỹ), nói rằng nếu phát hiện này cũng đúng với con người, thì các nhà nghiên cứu có thể tìm ra các lựa chọn thay thế mới cho biện pháp phẫu thuật giảm béo.

Có thể nói phát hiện mới này hứa hẹn cho các liệu pháp giảm cân trong tương lai. Điều thú vị là dây thần kinh khứu giác chỉ có một và chúng không ở não. Dây thần kinh khứu giác nằm ở mũi, cho nên có thể trong tương lai chúng ta sẽ tận dụng yếu tố này để giảm cân.

bestie giam can

Kết quả nghiên cứu này cũng cho thấy việc giảm cân thực sự rất phức tạp. Trong khi hầu hết mọi người tin rằng việc giảm cân chỉ là vấn đề đốt cháy năng lượng nhiều hơn lượng thức ăn ta nạp vào cơ thể, thì nghiên cứu này cho thấy khái niệm mới hoàn toàn về cách giảm cân.

Trên thực tế, các hệ thần kinh đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Cho nên sự tăng cân không chỉ đơn thuần là đo lượng calo mà còn liên quan đến nhận thức được lượng calo đó. Còn theo Cơ quan Dinh dưỡng Mỹ, lượng calo so với lượng năng lượng mất đi không chỉ đơn giản ở lượng thực phẩm ăn mà còn liên quan đến các phần khác nhau của cơ thể mỗi người.

bestie giam can

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng trước khi các nhà nghiên cứu tìm ra phương pháp mới giúp chúng ta dùng mũi để giảm cân thì hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng cách tốt nhất để giảm cân là tuân thủ một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết bao gồm: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời, bạn phải kết hợp các bài tập thể dục đều đặn.

Nguồn: Medical daily

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top