07/03/2017 22:16

Chỉ 5 giây nhận diện ngay tướng mạo của một "đấng lang quân" như ý

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Người ta thường nói “con gái hơn nhau ở tấm chồng”, vậy một người đàn ông tốt có đặc điểm gì? Hình dáng, tướng mạo có liên quan gì đến bản chất con người không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được "đấng lang quân" như ý.

Ngũ quan hòa hợp

Bestie-xem-tuong-dang-lang-quan

(Ảnh minh họa)

Theo quan niệm dân gian thì đàn ông phải "tai to mặt lớn". Vì đàn ông miệng nhỏ được xem là "kém sang", tai nhỏ thì "vô phúc", mũi nhỏ thì tài vận không tốtTuy nhiên, nếu tất cả ngũ quan đều nhỏ thì lại là người có vận khí vô cùng vượng.

Có quan niệm còn cho rằng, người đàn ông có ngũ quan nhỏ nhưng hòa hợp là một người đàn ông hiền lành, tốt tính, thương yêu vợ con, chăm lo làm ăn, là đối tượng thích hợp để kết hôn.

Mũi không hếch

Bestie-xem-tuong-dan-ong

(Ảnh minh họa)

Người mũi hếch thường là những người keo kiệt, bủn xỉn. Họ còn là những người mưu mô xảo trá vì vậy rất khó thành công trong sự nghiệp, tương lai công việc không bền vững. Còn người mũi không hếch thì ngược lại được xem là quân tử, "nhất ngôn cửu đỉnh" và có lòng nhân từ sâu sắc.

Mũi to

Theo nhân tướng học thì mũi đại diện cho vận tài lộc, mũi càng to thì càng có nhiều tài lộc. Nhưng trên thực tế, phải xem xét mũi kết hợp với ngũ quan. Nếu mũi quá to, không hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt thì lại là không tốt. Tốt nhất, khi chọn chồng nên quan sát kĩ lưỡng, nên chọn người sở hữu gương mặt hài hòa, phúc hậu.

Mắt sáng

bestie-tuong-mao-dan-ong

(Ảnh minh họa)

Người đàn ông có đôi mắt sáng, tinh anh thì cũng được cho là người thông minh, lanh lẹ và có vận khí tốt. Họ là những người giỏi giang và rất thành công trong công việc. Tuy nhiên, nếu gương mặt sáng sủa nhưng giọng nói lại ẻo lả như phụ nữ thì là vận khí không vượng do âm dương không hòa hợp. Những người này không phải là người đàn ông tốt có thể lấy làm chồng.

Tướng người hơi thấp

Bestie-xem-tuong-dan-ong

(Ảnh minh họa)

Nhiều phụ nữ thường rất coi trọng chiều cao của người đàn ông, chính vì vậy những người đàn ông có chiều cao tốt thường nhận được nhiều tình cảm hơn. Tuy nhiên, những người đàn ông có chiều cao vừa phải lại được cho là thông minh, tài giỏi, có trí tuệ hơn. Chiều cao của con người không nói lên bản chất thật của họ. Vì vậy, chớ nên bỏ lỡ người chồng tốt chỉ vì anh ta không được cao cho lắm nhé.

Trên đây chỉ là những cách xem tướng số được truyền trong nhân gian từ xưa đến nay, không thể phủ nhận đó là những mẹo nhìn người khá chuẩn, nhưng chúng ta không thể cứ "nhìn mặt mà bắt hinh dong" được. Không cứ phải mũi hếch, mắt xếch hay lông mày rậm là người đàn ông vũ phu. Điều quan trọng là chúng ta hiểu người yêu của mình đến mức nào, hai người có thông cảm và chia sẻ với nhau những điều trong cuộc sống hay không? Được như vậy thì hãy trân trọng thời gian và cơ hội ở bên nhau, bởi, tìm được một người đồng hành với bạn để đi đến suốt cuộc đời không phải là việc dễ dàng.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top