07/01/2017 18:54

Chỉ 2 bước đơn giản giúp bạn sở hữu đôi môi màu ombre đầy thời thượng

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những đôi môi ombre với ánh mắt thích thú và đầy ngưỡng mộ? Nếu câu trả lời là có, bạn nhất định nên ghi nhớ các bước sau đây để có một đôi môi đẹp như mơ ước nhé. Rất đơn giản và dễ thực hiện.

1. Phối màu sắc phù hợp

Để tô son lên chuẩn màu, bạn cần phải tìm hiểu kĩ xem 2 màu sắc phù hợp nhất với nhau trên môi mình là màu nào, vì mỗi màu son đánh lên môi từng người lại lên một sắc độ rất khác nhau. Để chọn màu, đầu tiên bạn cần tìm tông màu chính mà mình muốn đánh. Sau đó bạn chọn thêm 1 tông màu sáng hơn hoặc tối hơn tông màu chính mà mình đã sử dụng, nhưng phải đảm bảo chúng đều có sự tương đồng nhất định.

bestie-cach-danh-son-ombre-dep

Đôi môi ombre trông sẽ ổn nhất khi bạn sử dụng tông chính là màu đỏ cùng với tông màu nâu trầm nhất mà bạn có. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu trang điểm thì bạn có sử dụng tông màu chính là hồng, kết hợp với màu nâu tối hoặc đỏ, cam. Những tông màu này đôi khi pha với nhau có thể tạo nên một màu hoàn toàn mới mẻ - có lẽ đó cũng là sự thú vị khi đánh môi ombre.

bestie-cach-danh-son-ombre-dep

2. Chọn cách tô son hợp lý

Bước tiếp theo chính là kỹ thuật đánh son môi của bạn. Có nhiều cách để tạo nên sự biến chuyển màu sắc mà bạn có thể tự tay thực hiện. Bạn có thể vẽ môi trên đậm màu hơn so với môi dưới, hoặc đánh 1 màu hết phần lòng trong của môi, còn viền đánh bằng một màu khác, hay thậm chí là vẫn tô son môi bình thường 1 màu - sau đó pha một màu khác viền qua khóe miệng.

bestie-cach-danh-son-ombre-dep

Bạn cũng có thể pha đơn giản với 2 màu - đây là dạng tối giản nhất của đôi môi ombre với một mảng tối một mảng sáng đan xen vào nhau rồi hòa quyện ở giữa lòng môi.

bestie-cach-danh-son-ombre-dep

Son môi là "vũ khí sắc đẹp" rất đỗi quen thuộc với các cô gái, vì thế đừng ngần ngại biến hóa màu sắc của chúng trên đôi môi mình để giúp "nâng tầm" vẻ đẹp, thu hút ánh nhìn của mọi người các cô gái nhé! Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng ngời ở bất cứ nơi đâu.

Video có thể bạn quan tâm
4 sai lầm tai hại khi rửa mặt mà con gái Việt thường mắc phải
Scroll to top