07/14/2017 14:45

Cảm giác thường gặp của con gái sau khi kết thúc một mối tình

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bỗng dưng một ngày bạn mất đi một người luôn yêu thương và chiều chuộng mình, thử hỏi để vượt qua nỗi đau đó khó khăn như thế nào? Dưới đây là những cung bậc cảm xúc hậu chia tay dễ khiến con gái rơi vào trạng thái trầm cảm.

Chia tay, dù thế nào đi chăng nữa thì con gái cũng nên chấp nhận sự thật. Người yêu - chẳng qua cũng chỉ là một người đến và đi cùng ta một đoạn đường thôi. Hết duyên thì người dưng rẽ lối, cho dù một triệu ngôn từ, một triệu giọt nước mắt cũng không thể đưa họ quay lại bên ta.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 giai đoạn trạng thái cảm xúc của phụ nữ sau khi “đường ai nấy bước” nhé:

Níu kéo - không tin vào sự thật

bestie-con-gai-sau-chia-tay

Lúc mới chia tay, các cô gái vẫn chưa tin điều đó là sự thật. Họ sẽ nghĩ rằng giống như những lần giận dỗi - làm lành - quay lại của hai người, rồi sau đó sẽ bình thường trở lại. Chính vì thế, họ tìm cách nói chuyện, xin chàng gặp gỡ lần cuối, xin cơ hội… Thực sự, con gái không nghĩ rằng hai người đã chia tay.

Bởi trong lòng họ, anh ấy vẫn rất tốt, vẫn quan tâm và coi họ là duy nhất. Con gái sẽ nhớ lại những kỉ niệm lúc hai người còn hạnh phúc bên nhau. Họ băn khoăn tự hỏi mình đã sai ở điểm nào khiến anh ấy phải nói lời chia tay, những lúc này con gái thực sự cảm thấy trống vắng và khủng hoảng.

Tự hành hạ bản thân

bestie-con-gai-sau-chia-tay

Niềm đau vẫn còn đó, con gái sẽ bắt đầu tự hành hạ bản thân bằng những ngày nhốt mình trong phòng, không ăn uống và chỉ biết khóc. Họ không thiết tha chăm sóc bản thân, hay hào hứng mỗi ngày cuối tuần vì chẳng còn ai bên cạnh. Chia tay, con gái khép cửa trái tim lại và giữ chặt, luôn lặng lẽ, ít nói và khước từ mọi sự quan tâm từ những người đàn ông khác.

Dò xét tình hình đối phương

bestie-con-gai-sau-chia-tay

Sau một thời gian cắt đứt mọi liên lạc với nửa kia, con gái bắt đầu mò mẫm lại Facebook để biết được người kia đang nghĩ gì. Họ muốn xem người mới tốt hơn mình ở điểm nào, và khi thấy hai người  hạnh phúc bên nhau, họ lại cảm thấy tủi thân và tan vỡ.

Bình thản chấp nhận

Con gái dần quen với việc thiếu vắng nửa kia, họ biết cách tự cân bằng và nghĩ đến việc phải làm mới bản thân để đi tìm những mối quan hệ khác. Tuy nhiên, giai đoạn này tư tưởng vẫn chưa ổn định. Đôi khi, họ vẫn nhìn vào cái điện thoại vì mong ngóng tin nhắn của "ai đó". Nhưng rồi, con gái tự an ủi rằng đó chỉ là mơ mộng, điều ấy sẽ mãi mãi không xảy ra.

Hiểu ra mọi thứ đã kết thúc và bắt đầu đoạn đường mới

bestie-con-gai-sau-chia-tay

Con gái lúc này đã thực sự quên được mối tình đau khổ trước kia, họ bắt đầu lại một cuộc sống mới, độc lập, tự do và không còn dựa dẫm. Những lúc này con gái trông thật quyến rũ, một vẻ đẹp từng trải nhưng cũng tươi mới và đầy sức sống. Họ sẽ hẹn hò với người mới, gặp gỡ bạn bè, lấy công việc làm niềm vui mỗi ngày. Các cô gái bắt đầu thoải mái, tự tin và lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

Bạn đã bao giờ trải qua những cảm xúc này chưa, chắc chắn là không hề dễ chịu đúng không nào? Nhưng điều tốt nhất lúc này là phải học cách chấp nhận và đối mặt, tình yêu không có lỗi, chia tay, đơn giản là không còn cảm xúc khi ở bên nhau và biết đâu được, đó là cách giải thoát tốt nhất cho cả hai và bạn sẽ gặp được người mới phù hợp hơn trong tương lai.

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top