07/24/2017 20:55

Các em bé trong ca sinh 5 duy nhất tại Việt Nam giờ ra sao?

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Việc sinh và chăm sóc một lúc 5 đứa trẻ không phải là một điều dễ dàng, nhưng chị Thư không vì thế mà chấp nhận bỏ con.

Việc sinh và chăm sóc một đứa trẻ đã là điều khá vất vả đối với nhiều cặp vợ chồng, vậy mà, gia đình chị Thư đã một lúc chào đón đến tận 5 thiên thần. Dù gặp không ít khó khăn, nhưng khi xem đó là một món quà thì câu chuyện lại đẹp hơn rất nhiều.

Cách đây hơn 4 năm tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã xuất hiện ca sinh 5 duy nhất tại Việt Nam từng khiến báo chí tốn không ít giấy mực vì “điều kì diệu” này. Khoảng 19g10 ngày 17/3/2013, chị Lê Huỳnh Anh Thư được chồng đưa đến Bệnh viện Từ Dũ chờ sinh. Mặc dù những lần siêu âm trước đó, bác sĩ thông báo chị Thư mang thai 4 nhưng đến khi sinh thì lại là 5. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Nhớ lại ngày mới sinh con, chị Thư cho biết phải xếp thứ tự cho từng bé bú vì sợ nhầm. 
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Sau 4 năm, các bé đã lớn và có nét khác biệt.
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Chị Thư phải nghỉ làm để ở nhà chăm con.

Cùng một lúc, gia đình chị Thư đã chào đón 5 thành viên mới là 3 bé trai và 2 bé gái. Hành trình mang thai cho đến lúc sinh của người mẹ này cũng không phải là một điều dễ dàng. Khi biết chị Thư mang đa thai, bác sĩ đã cảnh báo nguy hiểm và khuyên nên bỏ bớt để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vợ chồng chị vẫn kiên quyết giữ con vì “khúc ruột” của mình cả, làm sao mà nỡ bỏ được.

Việc chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh đã là điều khá vất vả, nay vợ chồng chị Thư phải một nách 5 con nên phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhiều người thân trong gia đình. Một phần người giúp, một phần nhờ trời thương, các bé đều lớn lên khỏe mạnh, kháu khỉnh và lanh lợi như bao đứa trẻ khác.

bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Bà nội của các bé là người đã cùng chăm sóc cháu.

Vợ chồng chị Thư đặt tên cho các con khá dễ thương lần lượt là Cả, Hai, Ba, Tư, Út. Mỗi bé một tính cách, bé Cả thì hiền lành, bé Hai đẹp trai nhất trong 3 anh em trai nhưng lí lắc, nghịch ngợm cũng không ai bằng, còn cô Út hay mè nheo, nhõng nhẽo.

Từ ngày sinh con, cuộc sống gia đình vốn chỉ đủ ăn trước đó, nay lại lúc thiếu lúc đủ vì tất cả chỉ trông chờ vào đồng lương của anh Nguyễn Thanh Hiếu (chồng chị Thư). Sau sinh, chị Thư nghỉ hẳn việc để ở nhà cùng bà nội của các bé chăm sóc con. Nhà 9 miệng ăn, mỗi tháng chi tiêu của gia đình vào khoảng 20 triệu đồng đều chỉ dựa vào tiền lương lái taxi của anh Hiếu. Thế nên, anh Hiếu thường xin làm tăng ca và đi làm về rất muộn để kiếm thêm tiền nuôi gia đình.

bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Chi tiêu trong nhà đều dựa vào đồng lương mà anh Hiếu kiếm được.
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Anh Cả và bé Út.
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Bé Tư đi học.
bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Vì không đủ tiền nên chị Thư chỉ cho 3 bé đi học, còn 2 bé ở nhà được mẹ và bà nội chăm sóc.

Việc ngoài đã có chồng lo, nên dù việc nhà khá vất vả nhưng chị Thư vẫn luôn cảm thấy vui vẻ với tổ ấm nhỏ của mình. Tiếng cười nói của các con chính là niềm động lực vô cùng to lớn để vợ chồng chị Thư luôn nỗ lực vì tương lai của 5 đứa trẻ đang từng ngày lớn lên. Vì chỉ đủ tiền để gửi 3 bé đi nhà trẻ, nên chị Thư và bà nội chăm 2 bé còn lại ở nhà. Mặc dù, có đôi khi lũ trẻ làm rộn ràng cả một khu xóm, nhưng thiếu thì lại thấy buồn lắm!

bestie ca sinh 5 duy nhat viet nam
Bức tranh vẽ 5 bé được một chương trình truyền hình tặng.

(Ảnh: Internet)

Điều mà anh Hiếu và chị Thư lo lắng nhất bây giờ, đó là sợ các con lớn lên mà ba mẹ không kham đủ khả năng để lo cho cả 5 đứa ăn học đàng hoàng. Nhưng dẫu phía trước sẽ còn nhiều khó khăn thì gia đình chị Thư vẫn rất may mắn vì được tạo hóa ban cho món quà vô giá là 5 thiên thần nhỏ thật đáng yêu.  

Vì việc một người mẹ dám giữ lấy và sinh ra 5 đứa con là điều hết sức kì diệu và vĩ đại thế nên, chắc chắn tình yêu thương sẽ thắp lên trong căn nhà nhỏ đầy ắp tiếng trẻ thơ ấy những điều tuyệt vời. Đó sẽ là niềm động lực to lớn để tất cả những thành viên trong tổ ấm nhỏ của chị Thư vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top