07/19/2017 18:08

Bỏ ngay 9 câu nói dễ khiến thiên hạ mất lòng và phải phát rồ lên với bạn

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Là câu cửa miệng của không ít người nhưng đây lại là những câu nói khiến người nghe dễ cảm thấy "nộ khí xung thiên" đấy nhé.

Những câu nói dưới đây nghe thì có vẻ "ngây thơ vô tội" đấy nhưng thực ra chúng rất dễ khiến người nghe nổi điên vì họ cảm thấy ý kiến của mình không được xem trọng và bản thân họ thì lại chẳng có chút trọng lượng gì trong mắt bạn cả.

Vì thế nên nếu không muốn làm phật lòng những người thân yêu hay bạn bè thân thiết của mình thì hãy học cách kiểm soát lời ăn tiếng nói và đặc biệt là bỏ ngay những câu nói dưới đây đi nhé.

1. "Đã bảo mà"/"Biết ngay mà!"

bestie cau noi gay mat long

Người ta đã mắc lỗi, đã phạm sai lầm rồi mà bạn còn cố "xát muối vào vết thương" ấy sao? Bạn còn phải nì nằn và lải nhải bên tai họ rồi "dí" cái sai lầm đáng tiếc ấy vào mặt họ vì không chịu nghe bạn khuyên từ trước đúng không? Mục đích của bạn chính là để họ nhớ rằng bạn là đứa thông minh, biết tuốt và họ tốt hơn hết là nên nghe lời bạn về sau này, không phải sao?

Chính vì những lý do trên nên câu nói này của bạn thực ra chẳng an ủi, động viên gì người nghe cả mà chỉ khiến họ sôi máu lên thôi. Và chắc chắn là họ chả cảm kích gì cái "đầu óc thiên tài" của bạn đâu.

2. "Biết rồi"

bestie cau noi gay mat long

Nếu bạn cứ trơ mặt ra bảo "Biết rồi" với mọi lời yêu cầu, nhờ vả thì cũng đừng ngạc nhiên khi người nhờ bạn lại tỏ ra thất vọng và mất lòng tin thay vì cảm kích và biết ơn nhé. Vì thực ra đối với người nghe, "Biết rồi" cũng đồng nghĩa với một loạt các câu khác như "Ừ, để đấy tí nữa làm" hoặc "Phiền thật, cứ ừ đại cho xong"...

3. "Xin lỗi nói thẳng..."

bestie cau noi gay mat long

Nghe câu mào đầu này là biết những điều bạn nói sau đó chẳng ngọt ngào, vui vẻ và lọt tai gì rồi, chưa kể sau khi bạn "mớm" câu này cho người nghe xong, xem như lời xin lỗi trước, là ngay lập tức "phang" luôn cái sự thật xấu xí vào mặt họ rồi nên ai mà không sốc và phật ý cho được chứ.

4. "...không thích đâu"/"...không hiểu được đâu"

bestie cau noi gay mat long

Tại sao bạn lại nghĩ điều bạn thích thì người khác sẽ không thích hay không hiểu được chứ? Bạn có nghĩ là vì người ta quan tâm và muốn hiểu thêm biết thêm nên mới hỏi thăm bạn không? Hay bạn cho rằng nói chuyện với người chả biết gì về một vấn đề bạn quan tâm chỉ tổ phí thời gian và nước bọt? Thế có nghĩa là bạn khinh người ta, đúng không? Thử nghĩ bạn ở trong vị trí của người ta xem bạn có thấy bị xúc phạm không nhé.

5. "Có nói hồi nào đâu"

bestie cau noi gay mat long

Dĩ nhiên là trong ngàn vạn những câu lọt vào lỗ tai bạn sẽ có những câu không tồn tại lâu trong não mà lon ton chui tọt sang lỗ tai kia bay mất. Nhưng bạn sẽ chẳng thừa nhận cái sự "não cá vàng" của mình đâu mà chỉ buông nhẹ một câu "Có nói đâu" rồi phủi tay sạch sẽ khỏi mọi trách nhiệm, đổ hết lỗi lầm cho người kia. Bạn có tin là làm như thế riết rồi sẽ chả còn ai muốn nói gì với bạn nữa không?

6. "Nghe rồi"/"Hiểu rồi"

bestie cau noi gay mat long

Khi có người đang hào hứng, sốt sắng hay khẩn trương nói cho bạn biết một điều gì đó và chờ đợi phản ứng cũng như hồi âm của bạn, để rồi chỉ nhận lại được thái độ hờ hững và một câu nói vô thưởng vô phạt "Nghe rồi", họ sẽ nghĩ ngay rằng điều họ nói chẳng đáng một kí lô nào trong đầu bạn. Thậm chí một câu đồng tình hay một câu đưa ra ý kiến đơn giản bạn cũng chả thèm "vứt" cho người ta, sau này người ta còn dám nói gì với bạn nữa?

7. "Cứ bình tĩnh"

bestie cau noi gay mat long

Khi bạn bình chân như vại thốt ra câu "Cứ bình tĩnh" thì lửa đã đốt đến đầu người nghe rồi. Nói ra câu này chẳng khác nào bạn gạt đi mức độ nghiêm trọng mà đối phương cảm thấy về vấn đề của họ cũng như sự bất an, lo lắng của họ. Không những thế, bạn còn chẳng thể hiện sự an ủi và thấu hiểu mà chỉ tạt một gáo nước lạnh vào mặt họ thôi, có lẽ để cho họ biết rằng sau này nếu có chuyện cũng đừng than với bạn nữa, phải không nhỉ?

8. "Nữa hả?"

bestie cau noi gay mat long

Người ta có lo lắng không yên thì mới đem mối bất an của mình tâm sự với bạn, và người ta cũng đã cố gắng nói cho bạn hiểu, cho bạn quan tâm nhiều lần lắm rồi nhưng lần nào cũng đều thất bại. Và khi bạn thốt ra câu "Nữa hả?" là bạn đã giẫm đạp không thương tiếc lên nỗi bận tâm của người khác, cho thấy rằng bạn đã quá mệt mỏi với những "chuyện nhỏ bị xé ra to" của họ và chả còn muốn quan tâm gì nữa rồi.

9. "Mua mấy thứ đắt tiền thế làm gì?"

bestie cau noi gay mat long

Ai cũng có niềm đam mê những thứ đắt đỏ riêng, với nam giới là xe, là vest, là đồng hồ v.v. thì với nữ giới là quần áo, mỹ phẩm... Và khi người ta có điều kiện, người ta có quyền tự thưởng cho mình những món đồ xa xỉ để cảm thấy mình đạt được những thành quả nhất định trong cuộc sống. Đừng chà đạp lên niềm vui ấy của người khác, tiền của họ thì cứ để họ tiêu. Và nếu bạn là một người bạn/người thân/người yêu tốt thì bạn sẽ biết khi nào nên can thiệp nếu người kia tiêu tiền quá tay chứ không phải lúc nào cũng la làng lên là "Tiêu lắm thế?" hay "Mua đồ đắt tiền thế để làm gì?".

Nguồn: Brightside - Ảnh: Yekaterina Ragozina

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top