07/25/2017 15:19

Bí quyết “hô biến” hoa tươi thành hoa khô vô cùng đơn giản để lưu giữ kỉ niệm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Những bó hoa tươi thắm được "ai kia" tặng sau một vài ngày trở nên héo úa tơi tả, dù rất tiếc nhưng bạn cũng phải đành lòng vứt đi. Dưới đây là những bí quyết “hô biến” hoa tươi thành hoa khô vô cùng đơn giản để lưu lại kỉ niệm.

Dùng Silica gel - hạt hút ẩm

bestie-cach-lam-hoa-kho

Silica gel được đựng trong các bao bì nhỏ dùng để hút ẩm trong hộp thuốc, bánh kẹo… Hạt có dạng tròn, cứng với kích thước nhỏ. Nhờ vào tính năng hút ẩm vô cùng tốt nên nó cũng được tận dụng làm hoa khô. Hoa thích hợp với phương pháp này thường là hoa hồng, thược dược, cúc vàng, mẫu đơn…

Cách làm: Đặt hoa vào một hộp, đổ silica ngập kín hoa, chú ý là hộp phải kín và phải để trong bóng tối trong vài ngày đến một tuần. Mỗi loại hoa có độ dày mỏng và thời gian khô khác nhau, bạn cần phân loại chúng ra từng lọ riêng biệt để thành phẩm đồng đều về chất lượng. Cuối cùng, loại bỏ hạt dính trên hoa rồi phun keo xịt lên. Thế là bạn đã có những bó hoa khô đẹp tuyệt vời rồi đó.

Dùng lò vi sóng

bestie-cach-lam-hoa-kho

Cách này áp dụng để sấy khô cánh hoa hoặc từng cành hoa, cụm hoa nhỏ. Lót một lớp khăn giấy lên đĩa rồi rải đều hoa cần sấy lên trên. Sấy hoa từ 1- 3 phút, sau đó để nguội là có thể dùng để trang trí được rồi.

Ép hoa bằng sách

bestie-cach-lam-hoa-kho

Nếu bạn nào đã từng ép hoa phượng hay lá thuộc bài thì cách này chắc hẳn cũng không xa lạ mấy. Hoa thường dùng để ép là hoa nhỏ như hoa bướm, tử đinh hương…

Cách làm: Kẹp hoa giữa hai lớp khăn giấy mềm rồi kẹp vào giữa hai trang sách. Dùng các vật nặng như từ điển, sách dày, hộp gỗ… đặt lên trên quyển sách. Để hoa trong đó từ 1-3 tuần là có thể lấy ra sử dụng được.

Hong khô hoa

bestie-cach-lam-hoa-kho

Đây là một trong những phương pháp làm hoa khô truyền thống. Hoa được dùng thường là oải hương, phi yến, cúc bất tử, hoa cúc ngải và các loại thảo mộc.

Cách làm: Loại bỏ phần lá, hoa bị hư hỏng; cắt bớt thân cho đều. Bó hoa lại thành từng bó nhỏ rồi dùng dây cói, dây thừng, dây thun cố định lại. Treo ngược hoa ở nới thoáng khí, để từ vài ngày cho đến vài tuần cho khô.

Hoa khô tự nhiên

bestie-cach-lam-hoa-kho

Cách này không hề tốn một chút sức nào. Bạn chỉ cần cắm hoa vào bình, đổ nước khoảng 5cm. Chờ đến khi nước trong bình bốc hơi hết, hoa sẽ khô một cách tự nhiên. Việc còn lại là bạn có thể dùng bình hoa này để trang trí trên bàn hoặc buộc ruy- băng lại rồi trang trí ở góc bếp hay cạnh khung cửa sổ đều được.

Sau khi đã ép hoa khô, bạn có rất nhiều cách để khiến chúng trở nên đặc biệt. Ví dụ như gắn vào album ảnh, khung ảnh, làm tranh treo tường. Nếu muốn hoa khô của mình trở nên độc đáo thì bạn có thể biến đổi màu sắc cho chúng bằng thuốc nhuộm, bút màu,…

Hoa sẽ trở nên bất tử nếu người chơi hoa có nhiều ý tưởng sáng tạo. Hầu như hoa nào cũng có thể phơi khô và tiếp tục làm đẹp theo những cách khác như: trang trí nhà cửa, làm đồ thủ công... Trên đây là những cách làm hoa khô cực độc đáo lưu giữ kỉ niệm tình yêu để không bị héo tàn. Bạn cũng có thể tận dụng hoa ngày tết để làm tặng bạn bè và người thân, thật thú vị đúng không nào?

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo hiệu quả khi bạn gặp phải sự cố trang phục bất ngờ
Scroll to top