07/31/2017 12:54

9 bí mật trong rạp chiếu phim mà bạn chẳng bao giờ được biết

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Chúng ta ai cũng thích xem phim chiếu rạp và trên màn hình lớn hơn xem ở nhà, nhưng rạp phim vẫn còn ẩn giấu nhiều bí mật mà có thể bạn chẳng bao giờ biết được.

Mời bạn cùng khám phá những gì mà các rạp chiếu phim vẫn đang giấu khách hàng của mình sau mỗi suất chiếu nhé!

1. Nhân viên vệ sinh không thể làm sạch phòng chiếu phim do thời gian thay đổi rất chặt chẽ

bestie bi mat trong rap chieu phim

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng sàn rạp chiếu phim có thể có cảm giác hơi dính và khá dơ bẩn ngay cả khi nhân viên dọn dẹp phòng sau mỗi suất chiếu? Bởi vì thời gian nghỉ giữa các suất chiếu khá ngắn nên tất cả những việc mà nhân viên vệ sinh có thể làm trong thời gian đó là quét sàn nhà. Các sàn trong rạp chiếu chỉ được làm sạch đúng cách và tẩy rửa bằng dung dịch vào ban đêm, khi hết các suất chiếu trong ngày hôm ấy.

2. Nhân viên vệ sinh sẽ dễ dàng lấy rác nếu bạn đặt nó lên ghế, chứ không phải để dưới ghế

bestie bi mat trong rap chieu phim

Nếu bạn quyết định để lại cốc hoặc hộp đựng bỏng ngô, tốt hơn hết là bạn nên đặt nó lên chỗ ngồi của bạn thay vì ném nó xuống sàn nhà. Điều này sẽ giúp nhân viên vệ sinh thu thập rác dễ dàng hơn khi các suất chiếu kết thúc.

3. Âm thanh trong rạp chiếu phim có thể gây nguy hiểm cho thính giác của bạn

bestie bi mat trong rap chieu phim

Mặc dù có một số yêu cầu về tiêu chuẩn hệ thống âm thanh và mức âm lượng, nhưng một số rạp chiếu phim lại điều chỉnh chúng cho phù hợp với mình. Hãy coi chừng các bộ phim hành động với nhiều vụ nổ bom và những trận chiến nghẹt thở, trong đó âm lượng có thể vượt quá mức chấp nhận. Ít nhất là vì sức khoẻ của bạn, đừng xem quá nhiều bộ phim hành động trên màn hình lớn với âm thanh chát chúa.

4. Giá bắp rang thường được tính quá cao

bestie bi mat trong rap chieu phim

Ở Mỹ, một xô bỏng ngô lớn được bán ra trong rạp chiếu phim với giá  trung bình 8 đô la, trong khi nó được cung cấp cho rạp chiếu phim với giá chỉ 1 đô la, cùng mức giá bạn sẽ phải trả ở các cửa hàng tạp hóa.

5. Đến năm 1981, ghế ngồi xem phim mới có khay để cốc

bestie bi mat trong rap chieu phim

Điều thú vị là những chiếc khay giữ cốc nước trên ghế ngồi xem phim mãi đến năm 1981 mới được phát minh, khoảng 60 năm sau khi rạp chiếu phim máy lạnh đầu tiên được mở ở Mỹ.

6. Tại sao bắp rang lại thơm như vậy?

bestie bi mat trong rap chieu phim

Có một vài lý do khiến chúng ta không thể cưỡng lại được mùi bắp rang ngào ngạt trong rạp chiếu phim. Thứ nhất, rạp chiếu phim có công thức bí mật riêng của họ giúp tạo ra mùi hương đáng kinh ngạc ấy. Thứ hai, luôn có những chất phụ gia thực phẩm mà họ sẽ bí mật thêm vào theo công thức chế biến của mình.

7. Ít nhất mỗi tuần một lần, các nhân viên phải “đá” một cặp tình nhân nào đó ra khỏi phòng chiếu

bestie bi mat trong rap chieu phim

Những cặp đôi thích âu yếm hoặc có những cử chỉ thân mật quá mức không nên… đi xem phim rạp, vì hầu hết các rạp chiếu phim đều có camera theo dõi việc này. Nếu bạn bị phát hiện có những hành động quá mức cho phép như vậy, bạn sẽ bị cảnh báo bởi nhân viên, hoặc bị đuổi ra khỏi rạp chiếu ngay lập tức.

8. Combo sẽ không giúp tiết kiệm tiền như bạn nghĩ

bestie bi mat trong rap chieu phim

Các combo hỗn hợp bao gồm bỏng ngô, nước uống và đồ ăn nhẹ khác thực sự sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền như bạn nghĩ, vì lợi ích mà các combo mang lại cho bạn thường không có sự chênh lệch quá lớn. Có chăng, những combo này chỉ giúp bạn thuận tiện hơn khi mua đồ ăn thức uống trong rạp phim mà thôi.

9. Bắp rang không phải lúc nào cũng tươi ngon

bestie bi mat trong rap chieu phim

Hầu hết các nhân viên trong rạp chiếu phim đều thừa nhận rằng một trong những phẩm chất tốt nhất của bắp rang bơ là nó không hư ngay cả khi bạn để trong nhiều ngày. Nếu bắp rang không được bán hết vào ngày hôm trước, những nhân viên trong rạp chiếu thường sẽ gói lại và cất trong túi nhựa, rồi chỉ việc hâm nóng chúng và bán lại ở những suất chiếu vào ngày hôm sau.

Trên đây là những bí mật có thể bạn chưa biết trong các rạp chiếu phim mà nếu không tiết lộ chắc bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến. Nhưng bạn cũng đừng quá lo, vì những bí mật này hầu như chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến việc xem phim ở rạp của bạn và gia đình!

Nguồn: BrightSide

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top